Làm thế nào để sử dụng gcc hoặc git mà không cần cài đặt xcode?


13

Tôi là người mới sử dụng máy Mac. Tôi có thể thấy có gcc, git, vv trong " /usr/bin" thư mục. Nhưng khi tôi muốn sử dụng chúng, nó sẽ nhắc như sau:

MacBook-Pro:~ nan$ git
xcode-select: note: no developer tools were found at '/Applications/Xcode.app', requesting install. Choose an option in the dialog to download the command   line developer tools.
MacBook-Pro:~ nan$ gcc
xcode-select: note: no developer tools were found at '/Applications/Xcode.app', requesting install. Choose an option in the dialog to download the command line developer tools.

Có nghĩa là tôi phải cài đặt xcodeđể sử dụng gcchoặc git, cảm ơn rất nhiều trước!


Tôi không biết osx, nhưng có vẻ như /usr/bin/gitcác cuộc gọi xcode-selectgây ra lỗi, vì vậy /usr/bin/gitcó thể chỉ là một trình bao bọc chọn từ các phiên bản công cụ dành cho nhà phát triển đã cài đặt. Xem FILES phần của developer.apple.com/library/mac/documentation/Darwin/Reference/...
jingyu9575

Bạn có thực sự cần gcc hay chỉ là trình biên dịch C / C ++?
dùng151019

Câu trả lời:


8

Không, bạn không, ít nhất là không còn nữa. Khả năng được đề cập bởi @jherran liên quan đến việc cài đặt một phần mềm khác. Nếu điều đó ổn với bạn, bạn có thể sử dụng Hombrew hoặc Macports. Nó gây tranh cãi cái nào là 'tốt hơn', vì vậy hãy chọn cái nào bạn thích.

Nhưng, vì OSX Yosemite (hoặc có thể sớm hơn, không chắc chắn), Công cụ dòng lệnh có thể được cài đặt riêng, điều này thật tuyệt vì nó cho phép tôi bỏ ứng dụng XCode vô dụng khổng lồ đang ngồi yên trên ổ cứng. Cách đơn giản nhất có thể chỉ đơn giản là tải xuống gói phù hợp từ Apple tại đây .

Khi ban hành các lệnh bạn đã đề cập, một cửa sổ bật lên có nhắc bạn cài đặt Công cụ dòng lệnh không? Nó được phác thảo ở đây rằng đây là những gì nên xảy ra.

Hoặc, chỉ cần cố gắng để chạy

xcode-select --install

Mà nên làm những gì bạn muốn. Chúng có thể được cập nhật thông qua cửa hàng Ứng dụng, ít nhất là trên Yosemite.

Lưu ý rằng nếu các tệp thực thi có mặt /usr/bin, bạn sẽ có thể gọi chúng với tên đầy đủ của chúng, vd /usr/bin/git.Trong El-Captain, việc bạn chạy git hay / usr / bin / git không thành vấn đề. Nó bật lên hộp thoại này và yêu cầu tôi cài đặt ..
Soundararajan

Có, tôi vừa cài đặt với Homebrew - sử dụng lệnh git vẫn nhắc cài đặt Xcode
Michael Fulton

4

Bạn có thể cài đặt cả hai bằng Homebrew :

brew install gcc
brew install git

Để cài đặt homebrew, bạn chỉ cần một lệnh duy nhất này:

ruby -e "$(curl -fsSL https://raw.githubusercontent.com/Homebrew/install/master/install)"

Dù sao, nếu bạn muốn sử dụng git và gcc được cài đặt trên hệ thống của mình, bạn không cần phải cài đặt Xcode, thay vào đó bạn chỉ cần cài đặt các công cụ phát triển dòng lệnh , bạn có thể cài đặt bằng cách nhập:

xcode-select --install

Tại sao có gcchoặc gittrong " /usr/bin"? Chúng không phải là tập tin thực thi? Tại sao không thể sử dụng chúng trực tiếp?
Nan Xiao

Cả hai công cụ tồn tại nhưng đã lỗi thời. Git trên yosemite là trên phiên bản 1.9.3, phiên bản homebrew là 2.2.0. Dù sao, bạn không cần cài đặt Xcode, chỉ cần các công cụ phát triển dòng lệnh và bạn có thể cài đặt bằng cách nhập xcode-select --install.
jherran

Cảm ơn câu trả lời của bạn! Tại sao các công cụ lỗi thời không thể được sử dụng? Bạn có thể giải thích hoặc đưa ra một số liên kết về nó? Cảm ơn!
Nan Xiao

Đã lỗi thời, nhưng tất nhiên bạn có thể sử dụng nó. Nhưng, để hoạt động, bạn cần các công cụ phát triển dòng lệnh, không biết tại sao, nhưng đó là sự thật.
jherran

Hombre cần các công cụ dòng lệnh bao gồm trình biên dịch C / C "" và git - vì vậy hombre không cung cấp cho bạn bất cứ thứ gì chỉ dành cho những người đó
user151019 13/12/14
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.