Phát và chỉnh sửa tệp DV-AVI trên máy Mac


0

Tôi có vô số tệp video mà tôi đã chuyển từ băng MiniDV và vào máy tính của mình. Tôi đã sử dụng cáp firewire và một cái gì đó gọi là WinDV để chuyển chúng và theo như tôi biết chúng được lưu ở định dạng DV-AVI loại 2.

Tôi đã sao chép các tập tin vào ổ cứng ngoài cho một người bạn, để chỉnh sửa trên máy Mac của anh ấy. Nhưng có một vấn đề. Các tập tin ở đó, nhưng sẽ không mở trên Mac. Họ chơi tốt trên tất cả các PC của tôi.

Chúng ta làm gì? Đây có phải là sự cố không tương thích về loại tệp, hoặc sự cố phần mềm hay không? Tôi có ấn tượng rằng các tập tin trên băng MiniDV thực sự là DV-AVI (hoặc điều này có sai không?). Bạn có phải chuyển đổi chúng thành MOV hoặc thứ gì khác trong khi chuyển nếu chúng sẽ được sử dụng trên máy Mac không? Chúng ta làm gì?

Câu trả lời:


1

Handbrake có thể chuyển đổi hầu hết mọi tập tin phim thành MP4, sau đó hoạt động tốt trên mọi thứ của Apple.


Nhưng liệu MP4 có phải là một lựa chọn tốt để chỉnh sửa? Tôi nghĩ rằng việc chuyển đổi và nén ít hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn vào cuối ..?
Giăng

Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với các tập tin Handbrake. Tôi thực sự tạo thói quen Handbraking tất cả các bản xuất iMovie của mình, mặc dù iMovie xuất sang MP4, bởi vì iMovie có xu hướng tạo các tệp cực lớn và Handbrake có thể cắt chúng xuống kích thước hợp lý hơn. Không bao giờ có chất lượng giảm.
user24601

0

VLC có thể phát hầu hết mọi thứ, bao gồm các tệp DV.

Bạn có thể kiểm tra các định dạng được hỗ trợ ở đây .

Để chỉnh sửa loại video này, bạn có thể sử dụng iMovie từ Apple.


Cảm ơn, tôi sẽ thử các tùy chọn này .. Chắc chắn tôi đã cung cấp các tệp loại này cho những người dùng Mac khác và không bao giờ có bất kỳ khiếu nại nào. Tôi có ấn tượng với bạn tôi rằng anh ta không thể mở các tập tin theo bất kỳ cách nào anh ta đã thử. Tôi không có máy Mac, vì vậy tôi không thể kiểm tra. Nhưng chúng tôi có một cái tại nơi làm việc, vì vậy tôi sẽ mang theo một vài tệp trong đó và thử chúng ở đó. Ổ cứng anh đang sử dụng là ổ WD Passport ngoài, đặc biệt được dán nhãn để hoạt động trên cả Windows và Mac. Thực tế là tôi đã sao chép các tệp từ PC có gây ra vấn đề gì không khi đọc các tệp trên máy Mac?
Giăng

Không, đó không phải là một vấn đề.
jherran

Ok, vì vậy tôi đã kết nối ổ cứng của mình với máy Mac mà chúng tôi đang làm việc và đây là điều xảy ra: Tôi kết nối ổ đĩa, mở thư mục và các tệp DV-AVI thực tế hoàn toàn không hiển thị. Các tệp khác hiển thị tốt, như MP4, MPEG2, v.v., nhưng DV-AVI không hiển thị. Kiểm tra thông tin / thuộc tính thư mục cho thấy dữ liệu chắc chắn là có, nhưng đơn giản là chúng không hiển thị trong chế độ xem thư mục. Vì vậy, không có gì tôi có thể 'nhấp để chơi' để nói. Bất kỳ đề xuất?
John

Phần mở rộng của các tập tin là gì? và những quyền gì có?
jherran
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.