Lưu tệp vào thư mục ẩn với hộp thoại lưu OS X tiêu chuẩn


22

Ví dụ , khi sử dụng TextEdit, khi tôi cố lưu example.txt vào một số thư mục bị ẩn~/Library , tôi không thể vì bảng lưu không hiển thị chúng.

Cách duy nhất tôi tìm thấy là lưu tệp vào thư mục không bị ẩn và sau đó sao chép / dán chúng vào thư mục ẩn mong muốn.
Điều này khá phổ biến đối với tôi, ví dụ khi tôi muốn thử I / O cho các chương trình giao diện điều khiển trong Xcode, các tệp thực thi nằm trong ~/Library/Developer/Xcode/đó là một thư mục ẩn.

Nhưng điều đó không chỉ áp dụng cho TextEdit, tôi đã thử Text Wrangler, Photoshop, Gograph, chỉ Blender , không sử dụng hệ thống cửa sổ gốc cho phép tôi lưu nó ở bất cứ đâu. Câu hỏi của tôi là, đây là hành vi phổ biến ? Có cách giải quyết nào không (ngoại trừ việc lưu nó vào không ẩn + sao chép / dán) hoặc một số cài đặt ẩn?

EDIT: thêm hình ảnh

như dưới đây đã đề xuất, nhập / bạn có thể chỉ định thư mục của mình, cung cấp cho bạn biết đường dẫn chính xác, nhưng nếu có nhiều hơn 1 tệp ẩn trong đường dẫn của bạn thì sao? Bên trái là bảng lưu không có thư mục ẩn, bên phải Finder có thư mục ẩn được bật.

Mac mặc định lưu so với Finder


Xin vui lòng xem cập nhật của tôi cho câu trả lời của tôi, đây có thể là lý do tại sao bạn nghĩ rằng nó không làm việc cho bạn khi thực tế nó nên. Tôi không sử dụng chế độ xem cột nên không nhận ra nó có hành vi hơi kỳ quặc. Nhưng nó hoạt động trong đó ..
markhunte

Câu trả lời:


19

Cách tích hợp để thực hiện việc này bằng cách sử dụng tổ hợp phím khi trong hộp thoại lưu / mở để chuyển các tệp ẩn thành hiển thị hoặc ẩn


Cập nhật: Phím tắt này hoạt động trong tất cả các chế độ xem, nhưng trong chế độ xem cột, nó không cập nhật chế độ xem để hiển thị thay đổi cho đến khi bạn điều hướng đến thư mục khác. Không chắc chắn tại sao đây là hành vi. Nhưng bạn có thể chuyển đổi nó trong chế độ xem cột, nhấp vào thư mục khác (trong cột cha ở bên trái) và quay lại để xem nó đã thay đổi.


Khi bạn đang ở trong Đối thoại Lưu hoặc Mở của ứng dụng.

Nhấn và giữ phím CMD+ shift rồi . nhấn cùng lúc.

Điều này sẽ chuyển các tập tin / thư mục ẩn trong Đối thoại Lưu hoặc Mở.


[bật tắt để ẩn tập tin / thư mục vô hình]

nhập mô tả hình ảnh ở đây


[bật / tắt để hiển thị tập tin / thư mục vô hình]

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Lưu ý: Bạn không cần phải đặt các tập tin / thư mục ẩn thành hiển thị trong công cụ tìm Công cụ chuyển đổi này hoạt động độc lập.


Điều này hoạt động trở lại như 10.6.8 Snow Leopard! Cảm ơn bạn!
Idillotexist Idillotexist

@markhunte Bạn có chắc chắn điều này hoạt động với các thư mục ẩn? Tôi có OS X 10.10 và dù sao thì nó cũng không hoạt động (tệp & thư mục).
Martin

@ martinerk0 Có, nó hoạt động vào ngày 10.10, đó là những gì tôi đang làm. Như bạn có thể thấy từ các ảnh chụp màn hình. Trong hộp thoại Lưu, sau đó nhấn giữ cmd + shift +. (dấu chấm hoặc dấu chấm đầy đủ)
markhunte

không hoạt động trong chế độ xem cột, phải không?
nelson

@nelson xem cập nhật của tôi, nó hoạt động trong chế độ xem cột ..
markhunte

11

Bạn đang sử dụng phiên bản OS X nào?
Khi tôi thử nghiệm điều này trên Yosemite, nếu tôi đã nhập ~hoặc /nó đã đưa ra điều này:

Hộp thoại đường dẫn tệp

trong đó bạn có thể nhập đường dẫn đến thư mục bạn chọn.

Ngoài ra nếu bạn chỉ cần đặt trong thư mục như

~ / Thư viện

Sau đó, nó sẽ đưa bộ chọn tệp vào thư mục đó và cho phép bạn xem chi tiết.


1
Điều này cũng hoạt động trên OSX 10.8 và! 0.9. Nhấn ~ và nhập trực tiếp đường dẫn đến thư mục ẩn :).
Chrisii

Điều này hoạt động, nhưng bạn phải biết đường dẫn chính xác hoặc mở công cụ tìm simultaneosy như tôi đã trình bày trong OP
Martin

@ martinerk0, bạn có thể sử dụng tự động hoàn thành tab. Không cần thiết phải nhập chính xác vào đường dẫn cần thiết, nhập một vài chữ cái đầu tiên của thư mục, nhấn tab -> rửa sạch và lặp lại cho đến khi bạn đến thư mục mong muốn
Chrisii

Tôi cũng có thể sử dụng Terminal và cd ở đó, nhưng sử dụng Finder để tìm thư mục ẩn mong muốn, sao chép đường dẫn và sau đó lưu nó nhanh hơn nhiều. Tôi muốn biết liệu có cách nào để hiển thị các thư mục ẩn trong bảng lưu hay không, tôi không hiểu tại sao không thể có chức năng này, khi nó có thể thực hiện được trong Finder.
Martin

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles YES killall Finder
nelson

3

Đề cập đến ảnh chụp màn hình trong câu hỏi ban đầu của bạn: Chỉ cần kéo thư mục (_EXTERNAL_DATA ...) từ cửa sổ Finder của bạn ở bên phải vào hộp thoại lưu ở bên trái. Hộp thoại lưu bây giờ sẽ nằm ở thư mục bạn kéo vào đó.

Thay vào đó, nếu bạn đã mở thư mục trong cửa sổ Finder, chỉ cần kéo biểu tượng thư mục nhỏ từ thanh tiêu đề của cửa sổ Finder (cái trực tiếp ở bên trái của tiêu đề cửa sổ).

Tôi khá thích giải pháp 'Chuyển đến thư mục' trong một câu trả lời khác, nhưng nếu bạn đã mở cửa sổ khác, tôi nghĩ việc này thậm chí còn nhanh hơn.


2

Nhấn G (Cmd + Shift + G) trong bất kỳ cửa sổ Finder hoặc hộp thoại mở / lưu tệp tiêu chuẩn sẽ xuất hiện một dấu nhắc nhỏ:

đi đến nhắc

Bạn có thể nhập bất kỳ đường dẫn nào bạn muốn vào dấu nhắc này. Sử dụng ⌘⇧G để đến dấu nhắc này sẽ hiển thị đường dẫn cuối cùng bạn đã nhập, rất thuận tiện để lưu nhiều tệp vào cùng một đích ẩn.

Trong hộp thoại Mở hoặc Lưu, bạn cũng có thể nhận được lời nhắc này bằng cách nhấn phím ~ hoặc /, sẽ tự động điền trước hộp thoại với ~ (thư mục chính) hoặc / (thư mục gốc). Ưu điểm của việc sử dụng Cmd + Shift + G là tổ hợp phím này sẽ ghi nhớ đường dẫn cuối cùng bạn đã nhập và nó cũng hoạt động trong Finder (~ và / điền trước hộp thoại và chỉ hoạt động trong hộp thoại Mở hoặc Lưu).

Hơn nữa, lời nhắc hỗ trợ một hình thức hoàn thành tab giới hạn; nhấn Tab trong cửa sổ sẽ tự động hoàn thành đường dẫn bằng cách sử dụng mục nhập theo thứ tự bảng chữ cái bắt đầu bằng bất cứ thứ gì bạn nhập. Điều này có thể rất thuận tiện để điều hướng nhanh hệ thống tệp của bạn ngay cả khi các tệp không bị ẩn.


1

Điều gì nếu bạn thêm thư mục ẩn nói vào thanh bên Finder? Sau đó nó sẽ hiển thị trong bảng mở / lưu.

Ví dụ, thỉnh thoảng tôi lại loay hoay trong ~ / Thư viện, đủ để tôi thêm nó vào thanh bên. Bây giờ, khi tôi đi đến và mở hoặc lưu bảng điều khiển, tôi có thể nhảy ngay tới nó.


Điều đó sẽ rất phức tạp, ví dụ Xcode cho mỗi dự án mới tạo thư mục mới, với đường dẫn như thế này: /Users/Martin/Library/Developer/Xcode/DerivedData/NameOfProject-cjewcjsrxfpufocinsjsmdukukgo/Build/Products/Debug/example.txtmặc dù tôi có thể truy cập thư mục đã nói bằng 2 lần nhấp từ Xcode, tôi không thể tạo tệp mới bên trong nó. (Dễ dàng)
Martin

Ồ, tôi không biết bạn đang nói về các thư mục ngẫu nhiên được tạo bởi XCode. Tôi đoán bạn đang đối phó với một thư mục ẩn, nhưng vẫn tồn tại.
Patrick McMahon

1

Lưu ý bên lề: nếu bạn sử dụng DefaultFolderX (có nhiều tính năng tiện dụng khác), bạn có thể đặt 'tùy chọn nâng cao' để tất cả những gì bạn cần giữ là phím Tùy chọn khi chọn Mở hoặc Lưu để có thể truy cập tất cả các tệp / thư mục .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.