Thay thế OS X bằng Windows / Linux trên máy Mac cũ


9

Tôi có một mô hình Macbook4,1 cũ 13 "(không phải pro) chạy Snow Leopard với 4GB RAM và 160GB ổ cứng. Hiện tại nó phù hợp với nhu cầu của tôi nhưng HĐH không còn được Apple hỗ trợ (lỗi NTP cho thí dụ).

Suy nghĩ về tương lai, tôi đang xem xét việc xóa OS X và dành toàn bộ đĩa cho Windows 7 hoặc Linux. Tôi đã tìm thấy ở đây rằng Windows 7 chạy tốt trên nó và Linux có vẻ ổn với nó khi tôi sử dụng LiveCD gần đây để kiểm tra.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là, có bất kỳ vấn đề với việc loại bỏ hoàn toàn OS X khỏi hệ thống không? Nó sẽ phá vỡ bất cứ điều gì? Có cần thiết cho bất cứ điều gì?

EDIT: Nâng cấp lên Lion cũng hết, theo hỗ trợ của wikipedia vừa hết - 14/10.

EDIT2: Rõ ràng OS X là cần thiết để cập nhật firmware . Nhưng vì đây là MacBook 2008, nên rất khó có khả năng họ sẽ phát hành phần mềm mới cho nó.


1
Bạn đã xem xét thực hiện khởi động kép với MacOS và một số hương vị của Linux, như Mint hoặc Ubuntu chưa? Bạn có bất kỳ iDevices nào mà bạn hiện đang hỗ trợ với OS X không?
douggro

Tôi có bootcamp atm với XP nhưng cả OSX và XP đều phải sử dụng do hỗ trợ và lãng phí dung lượng đĩa. Tôi chỉ có 160GB. Tôi có iPhone4 và 5 nhưng hiện tại họ không cần OSX.
Vic

Boot Camp sẽ là con đường "dễ dàng hơn" để chạy, chạy Win 7. Chạy Linux cần thêm một chút công việc để làm việc với EFI. Trình điều khiển thiết bị thường là vấn đề khi chạy Linux và những trình điều khiển dường như không phát triển cho đến khi bạn thực hiện cài đặt thực tế (thay vì chạy từ LiveCD), nhưng mô hình của bạn đã đủ cũ để hỗ trợ trình điều khiển khá tốt. Tôi là một phần của Linux, nhưng đó chỉ là tôi khi tôi có một số máy Ubuntu và Debian đang chạy.
douggro

Ngay cả OSX sạch ở mức khoảng 10 GB cũng bị lãng phí quá nhiều dung lượng cho ổ cứng 160 GB. Vì vậy, tôi rất có thể sẽ không giữ nó. Bản thân tôi là một anh chàng * nix nên tôi nghiêng về Linux atm.
Vic

1
Nếu bạn có một đĩa bên ngoài, tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao của MacOS X đang chạy thực tế của bạn trên đĩa bên ngoài này. Xem: bombich.com . Điều này sẽ duy trì cho bạn khả năng chuyển đổi nhanh, cho phép bạn chạy Kiểm tra phần cứng của Apple và chạy bất kỳ nâng cấp EFI nào.
dan

Câu trả lời:


1

Bạn có đĩa cài đặt gốc cho Mac OS X không? Nếu vậy, không nên có bất kỳ vấn đề nào với việc xóa hoàn toàn phân vùng Mac khỏi hdd.

Tuy nhiên, nếu bạn không có các đĩa đó, tôi thực sự khuyên bạn nên cài đặt Mac OS X và tạo một phân vùng mới (thu nhỏ phân vùng Mac) cho HĐH mới. Chủ yếu là vì nếu có sự cố xảy ra (hoặc nếu bạn không thích cách khác), việc khôi phục MacBook bằng Mac OS sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tôi nghĩ bạn có thể lấy đi 5-10GB cho phân vùng Snow Leopard.

Nếu bạn có các đĩa cài đặt gốc, bạn không nên gặp vấn đề với việc khôi phục nó.

Linux sẽ có một số sửa đổi để hoạt động đúng. Tôi đã có một thời gian đặc biệt khó khăn để wifi hoạt động trong Ubuntu 12.blah trên MacBook Pro cũ. Điểm cộng: Với một chiếc máy tính xách tay đã cũ, cần có một lượng tài liệu kha khá để làm cho phần cứng của bạn hoạt động với Linux. Tôi sẽ gắn bó với Ubuntu nếu bạn thích ưa thích hoặc Linux Mint nếu bạn thích đơn giản. Windows 7 (nếu được cài đặt thông qua Bootcamp) hoạt động khá tốt mà không gặp nhiều rắc rối.


Có, tôi có các đĩa OSX. Vấn đề duy nhất tôi gặp phải với W7 là bản thân HĐH chiếm quá nhiều dung lượng và tiếp tục phát triển ... Về phía Linux, tôi thích rằng tôi có thể đi với một bản phân phối ánh sáng và tiết kiệm chu kỳ cpu và dung lượng đĩa ...
Vic

Hoàn toàn hợp lệ. Linux Mint Khá nhẹ và xuất sắc trên các máy cũ. Đã ném nó lên hai chiếc Dell Inspirons cũ cho bố mẹ tôi và cả hai đều hoạt động như một giấc mơ.
zomgdavidbowie

1

Báo lại "bản sao lưu" để có sẵn các đĩa gốc nếu bạn muốn quay lại MacOSX cũ, cảnh báo duy nhất tôi sẽ đưa ra là bạn sẽ vui vẻ với EFI bằng Linux, vì vậy bạn có thể cần điều tra các phiên bản hỗ trợ điều đó (và hỗ trợ UEFI là đủ).

Nếu bạn chọn tuyến đường Windows 7, lời khuyên tốt hơn là nên xóa bất kỳ và mọi thứ bạn KHÔNG muốn ở phía Mac để có không gian lớn nhất có sẵn, sau đó sử dụng các tính năng BootCamp vì điều đó sẽ giúp bạn với môi trường cần thiết để khởi động Windows 7, vì Windows 7 không hỗ trợ UEFI / EFI "dễ dàng" ra khỏi hộp (trừ khi bạn sử dụng phiên bản 64 bit và thậm chí còn có "gotchas").

Bạn có thể cần tải xuống BootCamp .ISO / gói / etc cần thiết. từ trang tải xuống của support.apple.com, vì tôi thấy chúng "không khả dụng" cho MacBook cũ thông qua tiện ích trại khởi động, để cài đặt tất cả các trình điều khiển (sau khi cài đặt) khác cho Windows 7.

Tôi chưa tìm thấy "khởi động kép" với Linux và MacOSX trên máy Mac thực sự, nhưng sau đó tôi không cần nó vì vậy đây chỉ là một bài tập "nhanh", thay vì cần phải có.

Một "tùy chọn" khác để sao lưu là "sao chép" đĩa MacBook bằng CarbonCopyCloner (CCC hoặc thứ gì đó) cung cấp cho bạn "đĩa sao lưu" có thể khởi động /


0

Không có vấn đề gì với việc bạn loại bỏ hoàn toàn OSX.

Có một vài mục khởi động bạn sẽ cần phải hoàn thành.

  1. Tạo một ổ USB Windows có khả năng khởi động. Sử dụng hướng dẫn này .
  2. Lưu tất cả các vật dụng cá nhân của bạn trên Macbook vào đám mây (Dropbox, v.v.) hoặc lưu chúng vào ổ cứng ngoài.
  3. Xóa sạch ổ cứng trên máy Mac của bạn bằng Disk Utility. Đây là một hướng dẫn tuyệt vời về cách làm điều đó. Bạn sẽ muốn chuẩn bị nó sao cho các cửa sổ, không phải Mac. Vì vậy, không đặt định dạng là Mac OS Extended (Journaled).

Bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng ổ đĩa khởi động để cài đặt Windows trên máy Mac cũ của bạn. Chúc may mắn!


0

Đã chạy Windows7 x64 được một thời gian, tôi đã gặp phải một vấn đề khá khó chịu nhưng không phải là trình chặn chương trình và đó là hiệu suất video.

Có vẻ như trình điều khiển video khởi động cho chip đồ họa Intel rất kém và hậu quả là trong tất cả các lần phát lại video, bất kể phần mềm được sử dụng, có một vết rách nhỏ nhưng có thể nhìn thấy.

Mặc dù phát lại trên OSX rất mượt mà, cùng một phần mềm và tệp phương tiện trong Windows7 x64 cho thấy một mức độ xé nhỏ mà đối với tôi thật khó chịu. Tôi đã buộc phải chuyển sang OSX nhiều lần để xem nó vì nó đang làm phiền tôi.

Đây là câu hỏi Superuser liên quan của tôi ...

https://superuser.com/q/1086295/300548


0

Đi với một khởi động kép; OS X và FreeBSD

Cá nhân tôi đã làm điều này trên một chiếc XServe G4 (PowerPC), khó hơn so với máy Mac dựa trên Intel; vì vậy số dặm của bạn sẽ tốt hơn XServe của tôi có 2 CPU 1,3 GHz (RISC), RAM 2 GB và 2 ổ cứng 80 GB. 1 ổ cứng có 2 phân vùng, 1 cho trình cài đặt OS X (vì vậy tôi không phải chờ sự chậm chạp của SuperDrive) và phân vùng khác là bản sao lưu TimeMachine của bản cài đặt. Ổ cứng chính là nơi xảy ra tất cả các phép thuật.

Tôi đã phác thảo cài đặt này trên diễn đàn Unix / Linux tại đây trên StackExchange

  • Tôi đã tạo hai phân vùng: phân vùng Apple 30 GB và phân vùng Không gian trống 50 GB. Phân vùng Apple phải là đầu tiên
  • Tôi đã cài đặt phiên bản OS X mới nhất mà máy chủ có thể xử lý (Snow Leopard)
  • Sau đó tôi đã cài đặt FreeBSD lên phân vùng Free Space cho phép trình cài đặt "tự động phân vùng" nó. FreeBSD (GParted) đã tạo ra một /boot, /, /var, và /home.
  • Trên hết, tôi đã cài đặt nó qua USB (điều này nói không thể thực hiện được, nhưng thực sự khá dễ dàng)

Vì vậy, những gì tôi có là một hệ thống FreeBSD mà tôi có thể khởi động vào OS X cho bất kỳ tác vụ "cụ thể nào của Apple" như cập nhật firmware. Tôi chưa có nhiều thứ kể từ lần cài đặt này, nhưng thật thoải mái khi biết rằng tôi có quyền truy cập vào OS X gốc khi tôi cần.

Tại sao FreeBSD

OS X dựa trên FreeBSD và phần thú vị của nó là trình cài đặt (USB img) có dung lượng dưới 700 MB. Chỉ các dịch vụ thiết yếu nhất được cài đặt. Tôi không có nhu cầu về GUI nên không tìm thấy Gnome hoặc KDE. Máy chủ của tôi đang chạy một ngăn xếp AMP (Apache, MySQL và PHP), ngoài ra, không có gì khác được tải. Bảo mật khôn ngoan, rất khó để hack một hệ thống không có dịch vụ để khai thác.

Thậm chí đẹp hơn với FreeBSD là tính nhất quán của nó. Có quá nhiều bản phân phối trong Linux và những gì bạn làm trong một bản này không giống với bản phân phối khác (tức là các gói so với RPM). FreeBSD trên Xserve G4 sẽ giống như FreeBSD trên Macbook Pro 2015.

Đối với ứng dụng tương thích? Trên OS X trên XServe của tôi, tôi không thể nâng cấp PHP lên 5.6 mà không cài đặt Homebrew. Tôi đang chạy ngăn xếp AMP mới nhất trên XServe vì nó có sẵn trên Bộ sưu tập Cổng của họ.

Kiểm tra bài viết này từ ITWire: Chạy FreeBSD trên máy chủ: một sysadmin lên tiếng


-1

Hãy thử thay đổi ổ cứng thành SSD và cài đặt OS X 10.9-10.10, sẽ ổn và ít nhiều tương thích với các tính năng hiện tại. MacBook 2009 của Spouse (không phải Pro) hoạt động tốt với 10.11 và ổ đĩa tổng hợp thủ công (SSD 256 + HDD 750).


MacBook 2008 không thể được nâng cấp qua OS X 10.7.5, như đã nêu trong câu hỏi.
nekomatic
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.