Nỗ lực đăng nhập bị chặn vào Tài khoản Google


10

Sáng nay tôi đã có một email trong Hộp thư đến của mình từ Google nói rằng "Gần đây chúng tôi đã chặn một lần đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn (Ngày & Giờ: Thứ Bảy, ngày 10 tháng 1 năm 2015 3:01:26 AM Địa điểm UTC: Oxford, Vương quốc Anh)"

Họ cung cấp một liên kết: https://security.google.com/sinstall/security/activity

Điều này đưa tôi đến như sau: nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ban đầu nó cho tôi thấy IP của cuộc tấn công. Sau đó, tôi đặt "IP của tôi là gì" vào Google để phát hiện ra rằng đó thực sự là IP của riêng tôi, vì vậy tôi đã nhấp vào hộp "đây thực sự là tôi" và do đó tôi không còn hiển thị ảnh chụp màn hình với IP.

Câu hỏi của tôi là: những gì có thể gây ra điều này? Tôi đi ngủ trước nửa đêm; Tôi nghĩ rằng tôi đã đóng nắp tối qua (trong trường hợp đó máy nên ở chế độ ngủ), nhưng ngay cả khi tôi không - tôi thường để nó trên một số đài phát thanh khi tôi ngủ - nó đã không cho tôi bất kỳ cảnh báo trước, vậy tại sao bây giờ?

Trang nói rằng không phải máy Mac của tôi gây ra sự cố. Nhưng thiết bị duy nhất khác tôi có là điện thoại Android và Wi-Fi bị tắt và nó không có Internet loại 3G. Tôi giữ những thứ đó để tiết kiệm pin. Nó đã bật Bluetooth (tôi phải quên tắt ngày đó trở lại).

Tôi cũng đã có một bàn phím và bàn di chuột tiêu chuẩn của Apple, và sáng nay, bàn di chuột đã nói về việc muốn có pin mới.

Đó là nó! Đó là tất cả những thứ điện tử tôi có. Và một bộ lặp Wi-Fi cắm vào bộ định tuyến ở tầng dưới thông qua cáp Ethernet.

Vậy cảnh báo này có thể là gì? Một người khác đang cố đăng nhập vào tài khoản của tôi từ IP nhà của tôi? Điều đó thực sự không thể. Đó là một ngôi nhà gia đình, tôi nghi ngờ một trong những gia đình của tôi đang cố gắng hack tôi, tuy nhiên tôi sẽ rất ấn tượng nếu đây là trường hợp. Tôi cũng không truyền lại bất kỳ thiết bị máy tính cũ nào.

Vì vậy, tôi không có manh mối.

Bất cứ ai có thể nghĩ về bất kỳ lời giải thích có thể?

Câu trả lời:


5

Câu hỏi này đã được hỏi cách đây một thời gian, tôi không chắc liệu bạn đã giải quyết được vấn đề chưa. Nếu bạn có, xin hãy khai sáng cho tôi! Tôi đã gặp vấn đề tương tự (không hoàn toàn mọi lúc, nhưng hầu như mỗi lần tôi bật máy Mac). Như với bạn, địa điểm là quê hương của tôi.

Tôi đã thực hiện một số Googling, hơi mỉa mai, và dường như đó là vấn đề bảo mật với OSX Yosemite gây ra nó, mặc dù tôi phải thú nhận rằng tôi không biết chi tiết.

Chủ đề này nói:

"Tôi đã nhận được cùng một email vào cùng ngày tôi nâng cấp lên OS X Yosemite và thiết lập tài khoản Gmail của mình trong Apple Mail. Đây không phải là lỗi, mà chỉ là những thay đổi bảo mật đã xảy ra ở phần cuối của Google. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo liên kết và bật "Truy cập cho các ứng dụng kém an toàn hơn". Đó là những gì tôi đã làm và tôi đã không nhận được email kể từ đó. "

Tuy nhiên, tôi không phải là người thích cho phép các ứng dụng kém an toàn hơn, trong trường hợp có vấn đề bảo mật thực sự (điều này dường như không xảy ra).

Một cuộc thảo luận khác nói:

"Tôi đã tìm ra cách giải quyết: chỉ cần vào Cài đặt, Tài khoản Internet và xóa tài khoản Gmail của tôi. Đặt lại và nó hoạt động tốt ngay bây giờ."

Đây có vẻ là một vấn đề khá phổ biến (Google "Đăng nhập gmail Yosemite bị chặn"). Tôi đã thử giải pháp ở trên và không nhận được thêm email nào, nhưng nếu nó không hoạt động, tôi sẽ cập nhật câu trả lời này.


CẬP NHẬT: Nó đã xảy ra một lần nữa , mà tôi khá thất vọng. Sau khi root trên Google, tôi thấy điều này :

Google có thể chặn các lần đăng nhập từ một số ứng dụng hoặc thiết bị không sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật hiện đại. Vì các ứng dụng và thiết bị này dễ xâm nhập hơn, nên việc chặn chúng sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn. Một số ví dụ về các ứng dụng không hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật mới nhất bao gồm:

  • Ứng dụng Mail trên iPhone hoặc iPad với iOS 6 trở xuống
  • Ứng dụng Mail trên điện thoại Windows của bạn trước phiên bản 8.1
  • Một số ứng dụng thư trên máy tính để bàn như Microsoft Outlook và Mozilla Thunderbird

Để giúp giữ an toàn cho tài khoản của bạn, chúng tôi có thể chặn các ứng dụng kém an toàn này truy cập vào tài khoản của bạn và bạn sẽ thấy lỗi Mật khẩu của mật khẩu không chính xác khi cố gắng đăng nhập. Nếu đây là trường hợp, bạn có hai tùy chọn:

Nâng cấp lên một ứng dụng an toàn hơn sử dụng các biện pháp bảo mật cập nhật nhất. Tất cả các sản phẩm của Google, như Gmail, sử dụng các biện pháp bảo mật mới nhất. Đi tới Cho phép các ứng dụng kém an toàn hơn và chọn cho phép Cho phép các ứng dụng kém an toàn truy cập vào tài khoản Google của bạn. Chúng tôi không đề xuất tùy chọn này vì nó có thể giúp ai đó dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn hơn.

Vì vậy, ghi nhớ điều này, nó dường như đang sử dụng một loại khách hàng nào đó gây ra vấn đề, phù hợp với những nghi ngờ trước đây. Vì vậy, đối với bất kỳ ai gặp phải vấn đề này, hãy lưu ý rằng ứng dụng thư khách của bạn có thể không sử dụng "tiêu chuẩn bảo mật hiện đại" mà Google muốn và đây có thể là gốc rễ của vấn đề. Khắc phục có thể là chờ cập nhật cho khách hàng hoặc sử dụng một bản khác khi truy cập tài khoản Gmail của bạn (hoặc chọn "Cho phép ứng dụng kém an toàn hơn" trong cài đặt Google của bạn).


Chỉ muốn thêm rằng trong trường hợp sử dụng ứng dụng email khách dựa trên phần mềm như Outlook với Gmail, Google có thể sẽ mong đợi TLS kết nối với cổng IMAP an toàn trong những ngày này, thay vì cổng IMAP / TLS không được mã hóa, v.v.
rubynorails
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.