Tạo lối tắt bàn phím toàn hệ thống để khởi chạy ứng dụng [trùng lặp]


30

Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Gần đây tôi đã chuyển từ Ubuntu và tôi cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng Ctrl + Alt + Tđể khởi chạy thiết bị đầu cuối. Tôi có thể chỉ định Shift + Cmd + Tlàm điều tương tự ở Yosemite không? Cụ thể, tôi muốn một cửa sổ terminal mới được mở.

Câu trả lời:


45

Vâng, điều này là có thể. Vui lòng sửa lại tiêu đề câu hỏi thành "Tạo bàn phím toàn hệ thống để khởi chạy ứng dụng" để người tìm câu hỏi có thể dễ dàng tìm thấy độ phân giải này.

Hầu hết các sự kiện hệ thống có thể được xử lý và thao tác trực tiếp với Automator. Automator là rất tài nguyên, nhưng, không tận dụng. Tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo lối tắt bàn phím toàn hệ thống để mở bất kỳ ứng dụng nào, nhưng trong trường hợp của bạn, Terminal.

Bước 1 : Mở Automator [nằm trong Ứng dụng> Automator]

Bước 2 : Tạo một dịch vụ mới cho 'Loại tài liệu' của bạn

pic1

Bước 3 : Trước khi chuyển tiếp với bất kỳ điều gì khác, hãy đảm bảo bạn thay đổi các phương thức nhập liệu ở thanh bên phải trên cùng sang nơi hiện có khả năng chạy mà không cần bất kỳ đầu vào nào trong một ứng dụng cụ thể. Mô phỏng hình ảnh sau đây:

pic2

Bước 4 : Nhấp vào tab Thư viện 'Tiện ích'> Kéo và thả 'Khởi chạy ứng dụng' vào quy trình làm việc của bạn. Chọn Ứng dụng của bạn, trong trường hợp của bạn, bạn sẽ phải tìm thủ công bằng cách chọn 'khác'. Màn hình của bạn bây giờ giống với màn hình của tôi:

pic3

Bước 5 : Lưu Dịch vụ của bạn vào bất kỳ tên nào bạn muốn, trong trường hợp này, tôi đã tiếp tục và lưu tên của tôi là Launch Terminal, bạn sẽ thấy tại sao điều này lại quan trọng trong một phút.

Bước 6 : Điều hướng đến Tùy chọn hệ thống> Bàn phím> tab 'Phím tắt'.

Bước 7 : Nhấp vào tab 'Dịch vụ' trong thanh bên trái và tất cả các dịch vụ của bạn sẽ được đưa vào. Điều hướng đến phần 'Chung' và vì đây là dịch vụ mới được tạo, nên nó sẽ tự động được bật theo mặc định. Đây là nơi bạn có thể đặt phím tắt. [ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ MỘT B DENG DEFAULT]

pic4

Bước 8 : Đóng Tùy chọn hệ thống của bạn sau khi bạn đặt phím tắt và kiểm tra! Voila! Magnificento!

Có một số điều cần xem xét khi chọn phím tắt của bạn:

 • SHIFT+ CMD+ Tlà một biến được sử dụng rộng rãi. Phím tắt bạn đặt không nên là phím tắt được sử dụng ở nơi khác. Vì chúng tôi không chỉ định đầu vào hoặc ứng dụng cụ thể, lối tắt này có thể được sử dụng trên toàn hệ thống. Tuy nhiên, nếu một ứng dụng đã được mã hóa cứng để sử dụng phím tắt này, ứng dụng của bạn sẽ bị ghi đè. Safari có cùng lối tắt, vì vậy Ứng dụng sẽ ghi đè phím tắt dịch vụ của bạn. Vì vậy, sử dụng một mẫu các phím không được sử dụng ở nơi khác.
  Để an toàn tôi đã sử dụng: SHIFT+ CONTROL+ OPTION+ CMD+ Tvì không có ứng dụng nào khác thực sự sử dụng điều đó. Bạn có thể sử dụng bất cứ điều gì bạn muốn, tôi chỉ muốn làm rõ điều đó trước khi mọi người bình luận.
 • Tại sao lưu tên thích hợp quan trọng?
  Các dịch vụ cư trú theo các loại tệp bạn chọn trong công cụ tìm trong menu ngữ cảnh nhấp chuột phải. Vì vậy, ví dụ: bạn chọn một mục menu tìm kiếm là hình ảnh và bạn có một bộ dịch vụ để thay đổi kích thước những bức ảnh đó, menu ngữ cảnh sẽ đưa vào dịch vụ đó trong đó:
  pic5
  Như bạn có thể thấy dịch vụ nằm trong menu ngữ cảnh của bạn, điều đó không ' Bây giờ, vì bạn không chỉ định đầu vào hoặc ứng dụng khi tạo quy trình công việc trong Yosemite, nhưng bạn không biết điều này sẽ ảnh hưởng đến các bản phát hành HĐH trong tương lai như thế nào.

Tôi làm việc trên MacOS Sierra 10.12.3 và phương pháp này chỉ hoạt động với tôi sau khi khởi động lại hệ thống của tôi.
Kshitij Saraogi

2
Với macOS 10.14.x Apple đã thay đổi mọi thứ xung quanh - "Dịch vụ" trên ảnh chụp màn hình của Automator giờ là "Hành động nhanh" (cùng biểu tượng) - Trong cài đặt bàn phím, đó vẫn là Dịch vụ.
Friederbluemle

13

Một tùy chọn khác là sử dụng ứng dụng menubar miễn phí Kích hoạt . Tôi sử dụng nó hàng trăm lần / ngày.

Mô tả từ trang web:

Sử dụng các phím nóng toàn cầu hoặc giao diện Kích hoạt để: Khởi chạy, ẩn và xem nhanh các ứng dụng; Thực thi các kịch bản; Chạy quy trình làm việc của Automator; Truy cập ngay vào các tập tin và thư mục; Trình tự phím nóng

Những gì tôi thích về Kích hoạt:

 • Không chỉ khởi chạy một ứng dụng (hoặc thư mục, tập lệnh, tài liệu) thông qua phím nóng toàn cầu (nếu nó hiện không chạy), mà cùng một phím nóng cũng đưa (các) cửa sổ của ứng dụng lên nền trước nếu đã chạy và ẩn chúng nếu ứng dụng hiện đang có trọng tâm.
 • Dễ dàng tạo / thay đổi / tìm các phím nóng từ trình đơn thả xuống thanh thực đơn
 • Các peek nhanh chóng tính năng là rất tốt cho một cách nhanh chóng tham khảo một cái gì đó trong một ứng dụng trong khi làm việc ở nơi khác.

Kích hoạt ảnh chụp màn hình


@Leon li - bạn có thể sử dụng Bartender ( macbartender.com ) để ẩn biểu tượng khỏi Thanh Menu của macOS.
Kye Hittle

2

Có một số tùy chọn tốt ở đây nhưng tôi muốn thêm yêu thích cá nhân mà tôi đã sử dụng từ ngày 10.5 và vẫn hoạt động vào ngày 10.11.2: Spark 3 .

http://www.shadowlab.org/Software/spark.php

Đó là phần mềm miễn phí và cực kỳ dễ cài đặt. Dưới đây là mô tả của nhà phát triển:

Spark là một trình quản lý Phím tắt mạnh mẽ và dễ dàng. Với Spark, bạn có thể tạo Phím nóng để khởi chạy ứng dụng và tài liệu, thực thi AppleScript, kiểm soát iTunes và hơn thế nữa ... Bạn cũng có thể xuất và nhập thư viện Phím nóng hoặc lưu ở định dạng HTML để in. Spark là miễn phí, vì vậy sử dụng nó mà không cần kiểm duyệt!

Đây là một ảnh chụp màn hình của giao diện:

Giao diện người dùng Spark

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.