Tại sao dock của tôi tiếp tục di chuyển trở lại màn hình khác của tôi?


255

Tôi có một màn hình ngoài lớn hơn, được kết nối với MacBook Pro của tôi và đã sắp xếp nó sao cho dock nằm trong màn hình ngoài (thông qua Tùy chọn hệ thống> Hiển thị> Sắp xếp, bằng cách kéo thanh trắng sang màn hình lớn hơn). Điều này hoạt động tốt, ngoại trừ thực tế là thỉnh thoảng, dock sẽ đột ngột quay trở lại màn hình MacBook của tôi, nhưng khi tôi mở Hiển thị để thay đổi trở lại này, thanh màu trắng vẫn ở trên màn hình ngoài. Vì vậy, tôi phải kéo nó đến màn hình nhỏ hơn, và sau đó kéo nó trở lại màn hình bên ngoài.

Rõ ràng đó là một vấn đề nhỏ, nhưng tôi nhận thấy rằng nó đã xảy ra ngày càng thường xuyên hơn và nó trở nên khá khó chịu. Có lẽ có điều gì đó tôi đã vô tình làm điều này xảy ra?

Tôi đang sử dụng Mavericks, 10.9.5.


Đây là một trục trặc trong MacOS đã tồn tại khá lâu. Tôi sẽ liên hệ với Apple và xem liệu họ có thể thêm lệnh "khóa dock" trong Dock Preferences không.
Melvin Jefferson

Có 2 cách để vô tình di chuyển dock sang máy tính để bàn khác. Hoặc bởi vì một màn hình kích hoạt / hủy kích hoạt và do đó, dock vận chuyển chính nó đến cái mà nó coi là màn hình duy nhất còn lại. Thứ hai, khu vực nhô ra trên màn hình xếp chồng theo chiều dọc của bạn có chiều rộng / chiều cao khác nhau; nó bắt con trỏ của bạn, do đó triệu tập dock đến màn hình đó. Để di chuyển nó trở lại, đặt tập trung vào máy tính để bàn. Tìm khu vực nhô ra từ màn hình này sang màn hình khác. Đặt con trỏ của bạn trên phần nhô ra đó và cuộn xuống, con trỏ sẽ giữ nguyên vị trí khi bạn di chuyển. Các dock nên tự vận chuyển đến màn hình đó.
Eric Leschinski

Câu trả lời:


424

Bạn có thể triệu tập Dock trên một màn hình khác bằng cách di chuyển con trỏ xuống dưới cùng của màn hình mong muốn, rồi tiếp tục di chuyển xuống. Có thể điều này xảy ra khi bạn vô tình thực hiện hành động đó.

Tôi đã trả lời một câu hỏi tương tự: hành vi cmd-tab trên Mavericks với nhiều màn hình .


3
Mát mẻ. Tôi không biết, mỗi khi nó di chuyển tôi sẽ thay đổi nó với Tùy chọn hệ thống -> Hiển thị -> Sắp xếp.
Fernando Gonzalez Sanchez

3
WOW Tôi rất vui vì cuối cùng tôi đã tìm thấy lol này. Tôi không bao giờ có thể tìm ra mánh khóe. Tôi sẽ di chuyển xuống phía dưới, nhấp chuột, di chuyển lên và xuống, và đôi khi nó sẽ xuất hiện lol
quemeful

4
+1. Bất kỳ cách nào để vô hiệu hóa tùy chọn này? Tôi đang sử dụng hai màn hình ngoài cộng với một máy tính xách tay. Sự sắp xếp là hai bên cạnh nhau và các góc mà chúng chạm vào được sắp xếp ở giữa trên cùng của màn hình máy tính xách tay. Bởi vì điều này có một cạnh nửa dưới không chuyển tiếp trên mỗi màn hình bên ngoài mà cuối cùng tôi va vào khi di chuyển chuột xuống màn hình máy tính xách tay. Thực sự gây phiền nhiễu. Làm việc trên Mojave.
L. Holanda

Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng làm việc theo cách đó. Bây giờ và sau đó, Dock biến mất khỏi màn hình chính của tôi. Và tôi thấy mình chiến đấu với các chuyển động và nhấp vào cửa sổ / màn hình tập trung trong vài giây, làm gián đoạn tiến trình công việc của tôi.
Andre Figueiredo

27

Nếu bạn không thể kéo chuột xuống do màn hình xếp chồng hoặc do một số khác biệt về độ phân giải giữa các màn hình. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống → Dock → Vị trí trên màn hình → nhấp vào Trái và dock sẽ di chuyển trở lại màn hình chính.

Sau đó, bạn có thể đi đến màn hình Dưới cùng và làm theo các bước để triệu tập Dock, và nó sẽ trở lại đó.


21

Apple đã không tính đến cấu hình màn hình trên / dưới, phần nhô ra bắt con trỏ của bạn và triệu tập dock. Trong trường hợp này, việc chuyển đổi là liên tục và gây phiền nhiễu.

Một cách giải quyết khác là đặt dock ở bên cạnh màn hình, điều này sẽ ngăn việc triệu hồi khi sự trùng lặp bắt con trỏ của bạn.


3
Tôi cũng không thể chịu đựng được, nhưng vấn đề này đã làm tôi khó chịu đến mức chấp nhận một sự phiền toái để thoát khỏi người kia. Điều đó thậm chí còn khó chịu hơn vì dường như giải pháp cho việc dock luôn xuất hiện trên màn hình mà con trỏ chuột đang bật là một thiết kế đơn giản và hợp lý.
nguyên mẫu

Tôi thực sự đã tìm ra một cách để làm cho điều này hoạt động với cấu hình dưới / trên. Đối với màn hình phía dưới, bạn chỉ cần di chuyển con trỏ xuống phía dưới màn hình (và di chuyển con trỏ lên và xuống) theo quy định ở trên. Đối với màn hình trên cùng, nếu bạn di chuyển con trỏ sang góc phải, bạn không thể đi xuống 'màn hình dưới cùng'. Vì vậy, bạn có thể di chuyển con trỏ lên xuống ở đó và chạy nó vào dưới cùng của màn hình và dock sẽ di chuyển lên màn hình phía trên! :)
trebek1

20

(Tôi muốn thêm nhận xét này vào câu trả lời của @Mr Rabbit, nhưng tôi không thể vì tôi không có 50 điểm cần thiết, vì vậy hãy thêm nó vào đây :)

Hành động triệu hồi dock đến màn hình đối diện đối với tôi không trực quan lắm. Đây là những gì làm việc cho tôi.

  1. Đừng giữ nút chuột xuống. (Khi mọi người nói "kéo" chuột, điều đó thường ngụ ý với nút chuột được giữ.)

  2. Vùng đích của con trỏ cần nằm ở vùng dưới cùng của màn hình hiện không có dock tại nơi con trỏ không thể di chuyển xuống dưới , tức là điều này không hoạt động trên các màn hình xếp chồng lên nhau dọc theo khu vực nơi con trỏ có thể giao nhau giữa các màn hình.

  3. Khi con trỏ bị "chặn", tạm dừng một giây, sau đó tiếp tục chuyển động xuống dưới. Dock sẽ được "triệu tập" đến màn hình này từ màn hình khác. Điều này hoạt động cho các màn hình xếp chồng theo chiều dọc miễn là có một số nơi con trỏ bị "chặn". Nếu không, con trỏ sẽ chỉ di chuyển sang màn hình khác vì nó không bị "chặn". Nếu bạn có màn hình độ phân giải giống hệt nhau, điều này có thể sẽ không hoạt động theo nhận xét của @ Geraldus_US bên dưới. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần phải cập bến bên trái hoặc bến bên phải trên mỗi @Geraldus_US. Ngoài ra, rút ​​phích cắm màn hình phụ và dock sẽ chuyển sang màn hình chính.

Tôi không thấy bất cứ ai sẽ tìm thấy những chuyển động này là trực quan. Làm thế nào về một tùy chọn nhấp chuột phải đơn giản để "di chuyển Dock đến màn hình này"?


3
Tôi muốn đề cập rằng, nếu bạn có căn chỉnh dọc trong đó màn hình hoạt động cao hơn trường hợp thứ cấp thì bạn phải di chuyển dock sang bên trái hoặc bên phải để làm cho nó xuất hiện trên màn hình chính, nếu không nó sẽ luôn xuất hiện trên màn hình dưới cùng. Tuy nhiên, nếu màn hình chính của bạn nằm bên dưới dock phụ sẽ tự động xuất hiện ở phía dưới. Trông giống như misfeature, hoặc yêu cầu điều chỉnh bổ sung.
Geradlus_RU

@Geradlus_RU Màn hình của tôi được xếp theo chiều dọc với sơ cấp ở phía dưới và Dock ở phía dưới. Nhưng đôi khi Dock di chuyển xuống dưới cùng của màn hình trên cùng, điều này thật kỳ lạ. Tôi chắc chắn rằng nó không phải làm điều đó nhưng nó sẽ xảy ra.
Nate

18

Trong Mac OS, Dock chuyển sang màn hình đó nơi bạn thực hiện cử chỉ hướng xuống ở phía dưới (hoặc nơi thường đặt dock). Đó là, nếu bạn di chuyển con trỏ chuột của bạn đi xa hơn theo hướng đó (như thể đi ra khỏi màn hình), đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang tìm kiếm dock. Vì vậy, Mac mang đến bến tàu ở đó!

Nhìn vào sơ đồ bên dưới (khối màu vàng là màn hình của bạn):

Di chuyển chuột ở dưới cùng của màn hình

Khi con trỏ bị chặn ở dưới cùng, di chuyển con trỏ xuống dưới sẽ mang dock trên màn hình đó. Không thể sử dụng các từ cuộn hoặc kéo khi bạn không cần phải bấm / giữ hoặc sử dụng 2 ngón tay. Nó chỉ là một động tác chuột bình thường.

Vì vậy, nguyên nhân : Có thể bạn là một người như tôi, người thích để con trỏ ở dưới cùng màn hình trên một màn hình trong khi xem mã / phát triển chỉ bằng bàn phím hoặc sau đó vô tình vuốt / di chuyển xuống chuột / bàn di chuột. Xảy ra với tôi mọi lúc

Cập nhật : Tôi chỉ nhận thấy rằng trên bảng cảm ứng, nó không chỉ là một thao tác vuốt nhanh.
Bạn phải vuốt xuống và giữ trên bảng theo dõi. Nó không làm gì khi bạn nhấc ngón tay nhanh chóng như một cử chỉ vuốt bình thường.


6

Tôi cũng thấy ' tính năng ' này gây khó chịu khi bạn mong đợi Dock nằm trên một màn hình sau đó bạn vô tình di chuyển chuột xuống dưới cùng của màn hình thứ hai và Dock di chuyển ngang qua. Cách dễ nhất để lấy lại là di chuyển chuột xuống dưới cùng của màn hình mà bạn muốn gắn dock. Đôi khi bạn phải di chuyển nó lên sau đó lùi xuống để khiến nó di chuyển.

Cá nhân tôi đã tìm thấy hai lựa chọn giúp tôi với điều này:

  1. Tại nơi làm việc, tôi có màn hình ngoài đặt trên giá đỡ phía sau MacBook và sắp xếp màn hình sao cho màn hình ngoài cao hơn màn hình Macbook của tôi sau đó trong cài đặt di chuyển bố cục màn hình để chúng nằm chồng lên nhau. Trong bố cục này, chỉ có một màn hình có đáy vì màn hình ngoài là phần mở rộng cho Màn hình Macbook, do đó ngăn Dock di chuyển. Bố cục này cũng tiết kiệm không gian bàn làm việc nếu bạn có một bàn làm việc hẹp.

  2. Ở nhà, tôi sử dụng màn hình cạnh nhau nhưng đặt dock thành tự động ẩn, sau đó khi tôi cần đến Dock, tôi chỉ cần cuộn xuống phía dưới bất kỳ màn hình nào mà chuột của tôi đang bật để lấy Dock. Bởi vì Dock luôn bị ẩn và bật khi tôi muốn, tôi dường như không thấy khó chịu như khi tôi cố định ở dưới cùng của một màn hình.


1

Để ngăn điều này xảy ra, hãy gõ như sau trong Terminal:

defaults write com.apple.Dock position-immutable -bool yes; killall Dock

Dock sẽ ngừng di chuyển.

Tên miền và khóa trên đã bị Apple xóa:

Apple đã loại bỏ position-immutablekhóa này khỏi defaultscấu hình vì họ đang tạo ra số lượng cuộc gọi cao tại bộ phận trợ giúp CNTT. Người dùng sẽ tự vô hiệu hóa bằng cách khóa Dock của họ vào một màn hình không thể truy cập ảo. Vì vậy, bây giờ lệnh này không có hiệu lực. Bạn có thể xác minh điều này bằng lệnh: defaults read | grep "Dock"sẽ báo cáo không có khóa như vậy. Đọc thêm với man defaultsdefaults -help.


2
Điều này có vẻ như nó nên hoạt động, nhưng thật không may, nó không.
Jason Sims

3
Không, không hoạt động trên mojave.
georgexsh
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.