Thư mục có dấu hỏi khi khởi động, không biết mật khẩu phần sụn


0

Vì vậy, một ngày nào đó macbook của bạn tôi vừa khởi động với một thư mục có dấu chấm hỏi. Đó là một máy tính xách tay cũ từ công việc, mà anh ấy không còn làm việc nữa. Tôi đã cố gắng giúp anh ta, nhưng tôi đã cạn kiệt kiến ​​thức của mình. Chúng tôi đã cố giữ phím tùy chọn, nhưng nó muốn mật khẩu phần sụn mà chúng tôi không thể lấy. Tôi đã thấy một bài viết về cách giải mã nó, nhưng chúng tôi không thể khởi động nó, vì vậy chúng tôi không thể sử dụng thiết bị đầu cuối và chế độ người dùng đơn lẻ cũng không hoạt động. Có cách nào chúng ta có thể lấy mật khẩu hoặc để nó khởi động ở chế độ người dùng đơn lẻ theo cách khác ngoài việc giữ Command + S không?

Cảm ơn.


Nó phụ thuộc vào cách bạn muốn phẫu thuật. Mật khẩu được lưu trong phân vùng EFI trên Ổ cứng. Sử dụng os x boot bên ngoài, bạn có thể bỏ rác EFI cũ và định dạng lại đĩa. Bây giờ cài đặt OS X mới từ USB đó.
Ruskes 4/2/2015

Câu trả lời:


1

Lưu ý: Thủ thuật thay đổi RAM này không còn hoạt động trên máy Mac 2010 hoặc mới hơn. Tôi đã không làm điều này trong nhiều năm, nhưng nó đã giúp trở lại khi tôi cần.

Nếu máy tính xách tay của bạn đủ tuổi và bạn có thể dễ dàng lấy RAM, (tùy theo kiểu máy):

Tắt máy Mac

Ngắt kết nối nguồn điện.

Mở MacBook và thay đổi cấu hình RAM. Thêm hoặc xóa RAM để số lượng được thay đổi. Vì HD đã chết, bạn sẽ không cần có RAM tối thiểu để khởi động OS X.

Đóng MacBook.

Khởi động và thiết lập lại PRAM bằng cách nhấn giữ Command + Option + P + R. Giữ các phím này liên tục cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông MacBook 3 lần. Thả chìa khóa ra.

Khi bạn thấy dấu hỏi / thư mục, hãy tắt nguồn bằng cách giữ nút nguồn.

Mở MacBook và cài đặt lại RAM, cũng như HD hoàn toàn mới.

Đóng nó lên.

Khôi phục hệ điều hành với trình cài đặt bạn chọn.


Thật không may, đó là một chiếc macbook 2011 :(
BlueSpud
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.