Chỉ cáp của tôi có thể sạc lại iPhone của tôi


2

Cáp iPhone của tôi là cáp duy nhất có thể sạc lại iPhone 5. Tôi đã thử nghiệm khoảng 5 cáp iPhone 5/6 khác và không có cái nào trong số chúng hoạt động. Tôi e ngại về việc mất cáp hoặc làm đứt cáp.

Cáp cũng không phải lúc nào cũng sạc lại iPhone của người khác. Nhưng khi thực hiện, đó là vì nó đã được cắm bằng cách sử dụng bên "bên phải" khi chỉ có một bên hoạt động . Hành vi đó cũng áp dụng cho iPhone của tôi.

Ngay bây giờ cáp còn sống sót của tôi có cùng giá trị với điện thoại của tôi. Người này không thể đi mà không có người khác. Đây là cả ma thuật và bực tức.


Tôi tò mò muốn biết điều gì có thể là lý do đằng sau hành vi đó? Bạn có biết làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này hoặc tìm cách sạc điện thoại khác mà không cần thay thế đầu nối của dock điện thoại không?

Tôi đã sẵn sàng để có được một dây cáp khác và có kinh nghiệm về nó.


1
Có bao nhiêu trong số các dây cáp đến từ Apple? Cáp bên thứ 3 nổi tiếng là dễ vỡ.
Tetsujin

Tôi khá chắc chắn rằng hai hoặc ba trong số họ đến từ Apple.
Stéphane Bruckert

Vì vậy, đó là phích cắm iPhone của bạn có vấn đề, không phải cáp
Ruskes 7/2/2015

Chắc chắn ... Vẫn còn một dây cáp hoạt động, cho phép tôi hy vọng rằng có cơ hội không thay thế đầu nối của dock.
Stéphane Bruckert 7/2/2015

Tôi đã có một dây cáp (thực sự cho một chiếc iPad mini) chỉ sạc được một cách đáng tin cậy khi cắm một chiều. Nó đã được thay thế bởi cửa hàng Apple và cáp mới hoạt động tốt.
Milliways 7/2/2015

Câu trả lời:


2

Mặc dù nó không chính xác là cùng một triệu chứng, tôi đã gặp nhiều vấn đề về kết nối với iPhone 5S của mình. Tôi chỉ có thể sử dụng một số dây cáp và chỉ ở một số vị trí. Hóa ra đầu nối đã thu được một lượng lớn bụi (có khả năng tích tụ trong túi của tôi) đã được "nén" xuống ổ cắm bằng cách cắm cáp. Tại một số điểm, độ dày của bụi này khiến nó không thể có kết nối thích hợp. Điều này hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng cuối cùng tôi đã phát hiện ra nó bằng cách nhìn vào đầu nối với một ánh sáng và một cái loa. Sau đó, tôi đã lấy đi bụi bằng cách sử dụng một chiếc ghim sắc nét và iPhone hoạt động trở lại hoàn hảo.


1

Tôi vừa đến quán bar Genius vì vấn đề tương tự vì dây "đặc biệt" của tôi vừa bị đứt. Họ nói với tôi rằng họ không biết chuyện gì đã xảy ra với iPhone 5s của tôi và lựa chọn duy nhất tôi phải sửa là nâng cấp. Họ nói rằng khi họ cắm nó vào thiết bị của họ, họ sẽ nói cho họ biết bao nhiêu điện thoại của tôi là điện thoại được đặt phẳng, nghĩa là nó không sạc được gì cả. Tôi đặt lại các tính năng của mình và mượn một trong những bộ sạc của chúng và nó bắt đầu sạc. Anh ta lấy điện thoại của tôi ra để xem nó đang đọc cái gì, và một sợi dây đang sạc nó, tuy nhiên một sợi dây khác hoàn toàn không giống nhau. Điều này thậm chí còn gây sốc cho nhân viên ... anh ta nói rằng anh ta thậm chí không thể bán cho tôi người mà anh ta có vì đó là "của anh ta". : \ Tôi không biết chính xác những gì đã sai và tôi cũng không nghĩ họ biết


Nhìn lại là rất tốn kém - làm thế nào họ có thể biết làm thế nào một điện thoại bị hỏng. Hãy nghĩ về một vụ tai nạn hàng không nơi bạn yêu cầu ai đó tái tạo lại những gì đã xảy ra. Phải mất nhiều tháng và hàng trăm người làm việc cùng nhau. Khi bạn đang trong quá trình sửa chữa - hãy tập trung vào những lựa chọn bạn phải sửa chữa - điều đó thường nhanh chóng và dễ dàng. Một phần là trong bảo hành hoặc ra. Việc sửa chữa sẽ tốn X hoặc Y. Một thiết bị mới có giá Z. Thông thường khi bạn được khuyến nghị nâng cấp, bạn sẽ có được một chiếc điện thoại tốt hơn với số tiền bằng hoặc ít hơn.
bmike

1

Điều này đã xảy ra với tôi trong hơn một năm .. Tôi quấn dây điện đặc biệt của mình bằng băng keo điện vì nó bị rơi ra. Tôi không biết tại sao đó là dây duy nhất sẽ sạc điện thoại của tôi. Chúng tôi có thêm 4 dây cáp sét từ táo và không ai trong số họ làm việc với điện thoại của tôi nhưng tất cả đều hoạt động hoàn hảo với chồng tôi. Cáp đặc biệt của tôi có thể sạc điện thoại của mình là tốt.

Tôi nhận được thông báo "Cáp này không được chứng nhận và có thể không đáng tin cậy" khi tôi cắm cáp sét thực sự!


1

Có 8 chân ở mỗi bên của đầu nối sét và bộ vi xử lý bên trong đầu nối.

Thiết bị bạn cắm vào (iPhone trong trường hợp này) cũng có bộ vi xử lý để xác định xem 8 hoặc 16 chân có nên hoạt động hay không, hãy đàm phán việc sạc và trao đổi dữ liệu sẽ xảy ra.

Đây không phải là một đầu nối 4 dây đơn giản tạo kết nối hoặc không tạo kết nối.

Nếu một điện thoại không hoạt động với một loại cáp hoạt động với điện thoại tương tự khác - thì bạn có thể kết luận việc vệ sinh hoặc sửa chữa điện thoại là cần thiết. Cho dù ổ cắm được uốn cong theo đúng góc để hoạt động với cáp sét bị cong của bạn hay nếu đó là một điều kỳ quặc khác - sửa chữa có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có một số cáp hoạt động và một số không hoạt động.

Các chân có thể bị ăn mòn, uốn cong, gãy - giống như bất kỳ đầu nối nhỏ nào - vì vậy, cần có người có công cụ thích hợp để kiểm tra và kiểm tra cả hai đầu nối là cần thiết khi một trao đổi cáp đơn giản không hoạt động.

Bạn có quyền yêu cầu các tùy chọn khác ngoài sửa chữa, nhưng thành thật mà nói - bạn nên nhận báo giá nâng cấp lên điện thoại mới và báo giá sửa chữa vì chúng có thể là cách tốt nhất về phía trước khi điện thoại của bạn không hoạt động với hầu hết không bị hư hại dây cáp bạn thử.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.