Yahoo Search đã chiếm quyền điều khiển tất cả các trình duyệt internet của tôi (Safari, Firefox). Làm thế nào để loại bỏ phần mềm quảng cáo / phần mềm độc hại?


13

Hôm nay tôi đã cài đặt một chương trình mà tôi quen thuộc và tôi đã sử dụng trước khi gọi là Filezilla bằng SourceForge. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với nó trước đây và tôi chỉ gỡ cài đặt nó vì tôi không cần nó. Vì vậy, tôi đã chuyển sang cài đặt lại và nghĩ rằng thật lạ khi nó cứ xin phép (vì vậy tôi nói không). Tất cả đột ngột trình duyệt fireox của tôi biến mất Tôi đã cài đặt một số crapware mà tôi không quan tâm, cộng với một bất ngờ khó chịu khác: bất cứ khi nào tôi tải firefox HOẶC Safari, tìm kiếm Yahoo xuất hiện mặc dù mặc định của tôi là Safari là tìm kiếm google. Làm thế nào để tôi sửa lỗi này? Tôi đang cố gắng xóa chương trình mà nó xuất phát nhưng nó nói rằng nó đang được sử dụng, nhưng khi tôi mở trình quản lý tác vụ, tất cả những gì hiển thị là công cụ tìm và Microsoft Word. Bất kỳ từ nào về cách tôi có thể xóa phần mềm quảng cáo bí mật / phần mềm độc hại?


Bạn có biết tên?
Ruskes 15/2/2015

nếu nó đang chạy sử dụng cmd + alt + esc thì giết nó từ đó.
Ruskes

Câu trả lời:


9

Vì vậy, sau khi tải về Vuze một lúc trước, tôi đã chuyển sang sử dụng api.mybrowserbar và một loạt các thứ chỉ vào một thứ gọi là Spigot, nói chung là ngón tay đập vào băng thông và trải nghiệm internet của tôi nói chung.

Xin lỗi, điều này giả định một số kiến ​​thức về cấu trúc dòng lệnh và tệp.

Giải pháp, grep là bạn của bạn.

Mở Terminal và điều hướng đến /Users/YOUR_COMPUTER_USERNAME/Library/Application Support/Google/Chrome

Your_COMPUTER_USERNAME tất nhiên phải được thay thế bằng tên người dùng máy tính của bạn, bạn có thể truy xuất nó bằng cách chạy whoami lệnh trong thiết bị đầu cuối của bạn.

grep -rnw '.' -e 'spigot'grep -rnw '.' -e 'api.mybrowserbar'

vào trong đó và loại bỏ đi

Trong trường hợp khó chịu nhất, phần mềm thiên tài của họ tự biến mình thành trang khởi động lại mặc định cho bất cứ khi nào chrome bất ngờ gặp sự cố. Tidbit nhỏ này nằm sâu bên trong một loại blob JSON khổng lồ tại

/Users/YOUR_COMPUTER_USERNAME/Library/Application Support/Google/Chrome/Default/Preferences


2

Phản hồi này dành cho người dùng Mac, cụ thể là OS X 10.11 (El Capitan).

Điều đó nói rằng, tôi thiết lập tất cả các máy của mình với cùng một chương trình (chỉ một lần nữa là máy Mac) và thậm chí cả phiên bản cụ thể (trình duyệt, v.v.), xem tại sao điều này có liên quan ở đây ->. Trong số các đơn vị tiếp cận với web, Mac Pro, Mac Mini hoặc MacBook Pro 17, KHÔNG bị ảnh hưởng. * Sẽ không cung cấp thông số kỹ thuật phần cứng như tôi sẽ ở đây cả ngày. Điều này chỉ ảnh hưởng đến MacBook Pro 15 (model 2013) thông qua Google Chrome.

Một phần công việc của tôi là tìm kiếm và kết thúc các vấn đề như thế này, vì vậy tôi đã thực hiện một chút nghiên cứu về vấn đề này và đây là những gì tôi đã đưa ra, tôi chắc chắn hy vọng nó sẽ giúp được ai đó:

Trong trường hợp này, một số 'Tiện ích mở rộng' của Chrome dường như đi sâu vào danh sách Tiện ích mở rộng. Đây là một danh sách nhỏ các tiện ích mở rộng cài đặt mà không có sự đồng ý của người dùng: "Trợ lý mua sắm Amazon của Spigot", "Trợ lý lỗi tên miền", "Trợ lý mua sắm Ebay của Spigot" và "Tiết kiệm Slick". Trong trường hợp của tôi, tôi thu hẹp nhật ký của mình xuống một tiện ích mở rộng có tên "trợ lý lỗi miền" là cài đặt đầu tiên mà không có sự đồng ý của người dùng. Công cụ tìm kiếm yahoo xuất hiện không ngừng ngay cả sau khi tất cả bộ nhớ cache của trình duyệt đã bị xóa.

Sửa chữa của tôi? Lưu dấu trang, v.v ... Thùng rác TẤT CẢ tiện ích mở rộng, Xóa Chrome, cài đặt lại Chrome. Nó đã được tốt hơn một tháng nay.

Chúc may mắn!


Cảm ơn! Tuy nhiên, vấn đề tôi gặp phải là với Firefox và Safari. Vấn đề đã được sửa kiện Terminal.
Tam

2

Tôi gặp vấn đề tương tự trong Safari khi sử dụng Mac OS và tôi thấy sự cố xảy ra là một tiện ích mở rộng được gọi là Any Searchđã được cài đặt trong trình duyệt khi cài đặt một số ứng dụng khác. Tôi loại bỏ nó, và nó đã giải quyết vấn đề.


1

Tôi đã gặp một vấn đề tương tự và nó đã được giải quyết khi tôi gỡ bỏ tiện ích mở rộng Chrome "Bàn phím Emoji". (Tôi nghĩ vấn đề của tôi chỉ giới hạn ở Chrome)


0

Chuyển đến Trình giám sát hoạt động và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tác vụ mà máy tính của bạn đang chạy. Tìm chương trình mà phần mềm quảng cáo đến từ đó, chọn nó và nhấp vào nút Thoát ở góc trên cùng bên trái của thanh công cụ Activity Monitor (nút có hình bát giác có chữ X trong đó, không phải nút "đóng cửa sổ" màu đỏ). Điều đó sẽ dừng chương trình để bạn có thể xóa nó.0

Tôi biết rằng chủ đề này hơi cũ, nhưng tôi chỉ gặp phải vấn đề tương tự sau khi cài đặt Vuze.

Những gì tôi đã làm là xóa một tiện ích mở rộng có tên "Duyệt nhanh" và bây giờ mọi thứ dường như trở lại bình thường.

Tôi hi vọng cái này giúp được!


-1

Tôi đã có cùng một vấn đề và tôi phát hiện ra một chương trình đã cõng vào hệ thống của tôi có tên là Yahoo Search Set. Gỡ cài đặt chương trình đó, khởi động lại máy tính và sau đó xóa URL Tìm kiếm Yahoo khỏi cài đặt trang chủ của tôi theo cách thủ công. Tôi đã tìm thấy tài liệu tham khảo cho một phần mềm khác gọi là "Spigot" có thể làm điều tương tự. Chuyển đến "Gỡ cài đặt chương trình" trong bảng điều khiển của bạn và xem danh sách. Nếu bạn thấy một trong những thứ này được liệt kê, hãy gỡ cài đặt chúng. Nếu họ không ở đó, hãy tìm bất kỳ chương trình nào khác được liệt kê mà bạn không quen thuộc. Kiểm tra các chương trình đó bằng cách tìm kiếm "cái gì" cộng với tên chương trình và bạn sẽ tìm thấy thông tin về việc chương trình có hợp pháp không. Nếu đó không phải là thứ bạn muốn hoặc cần và không phải là một phần của chức năng khác như phần mềm chức năng máy in, hãy xem xét gỡ cài đặt nó. Đó là cách tôi tìm thấy và quyết định gỡ cài đặt Yahoo Search Set đã khắc phục sự cố của tôi.


Hỏi khác nhau dành riêng cho OS X.
grg

-4

Tôi đã kết thúc việc sử dụng thiết bị đầu cuối để xóa nó, và dù nó là gì đi nữa, hy vọng nó sẽ biến mất (nó không còn chiếm quyền điều khiển trình duyệt của tôi nữa).

EDIT: Tôi đã sử dụng các lệnh rm -rf để xóa tệp gốc.


Bạn có biết nó được gọi là gì không. không phải goldernboy mỗi cơ hội?
markhunte

Tôi không có ý tưởng không may. Tôi nghĩ rằng đó là một phần của bản tải xuống, bởi vì một khi tôi đã xóa thì nó không còn hoạt động nữa.
Tâm

Đây không phải là một câu trả lời rất hữu ích. Có bạn đã sử dụng thiết bị đầu cuối, nhưng làm thế nào bạn xóa nó? Những lệnh nào bạn đã chạy? Nếu bạn đã làm theo khuyến nghị của câu trả lời khác, thì bạn nên đánh dấu đó là giải pháp.
ghoppe

Không nhận ra câu trả lời của tôi rất phổ biến haha. Tôi tin rằng tôi đã goog câu hỏi và cuối cùng tìm thấy câu trả lời. Những gì tôi đã làm là tôi đã sử dụng các lệnh rm -rf để xóa tệp không thể xóa được. Tôi tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm tên cho tệp bằng thiết bị đầu cuối và sau đó sử dụng lệnh trên để xóa những gì tôi cần. Tôi khởi động lại trình duyệt và ở đó, vấn đề được giải quyết. Câu trả lời đó có đáp ứng được câu hỏi của bạn không?
Tam
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.