Sức mạnh mạnh mẽ quá trình sử dụng rất nhiều CPU


67

Thông thường, sau khi tôi đánh thức máy Mac của mình khỏi giấc ngủ, powerd(đó là trình nền quản lý năng lượng? Điều gì đặc biệt liên quan đến việc ngủ Mac và đánh thức nó?) Sử dụng CPU cao, thường khoảng 25% đến 50% trên CPU i7 của tôi.

Bất cứ ai cũng biết làm thế nào tôi có thể tìm ra nguyên nhân gây ra nó và tôi có thể làm gì để khắc phục nó? Nó dường như là một vấn đề với việc thức dậy từ giấc ngủ nhưng tôi không biết gì.

Vấn đề này bắt đầu xảy ra sau khi tôi cập nhật Mac Mini của mình lên 10.10.2, một vài tuần trước.


1
Tôi sẽ nhìn vào Bảng điều khiển để xem nó đang làm gì!
Ruskes

Tôi không thấy bất cứ điều gì có liên quan trong Bảng điều khiển. Không có mục nào liên quan trong 30 phút qua và lọc cho powerdthấy một dòng: 15/03/04 12:27:27.000 am kernel[0]: PM response took 3152 ms (26, powerd)dường như là khi tôi đặt máy Mac vào chế độ ngủ.
Gary

Nó sử dụng bao nhiêu bộ nhớ? Tôi có nó ở 0 CPU và bộ nhớ 1 MB
Ruskes

powerdở mức 25% CPU và bộ nhớ 30 MB.
Gary

hmm, nhập "power" trong bộ lọc bảng điều khiển (không phải powerd) để xem cái gì đang bật / tắt, nó phải là sân bay và HDMI ect ..
Ruskes

Câu trả lời:


43
sudo kill -HUP $(pgrep powerd)

(Tôi không có câu trả lời cho 'tại sao')


19
Tuyệt vời hơn,sudo pkill -HUP powerd
danorton

1
có vẻ như nó khởi động lại trên HUP, vì vậy chỉ cần một HẠN bình thường có thể làm công việc tương tự. Giá như họ đã ghi lại bất cứ điều gì về daemon trong trang nam.
JRG

1
Điều này sẽ giết nó, nhưng không giải thích tại sao nó xảy ra ở nơi đầu tiên.
Greg Glockner

1
Phải rồi, Greg. Lưu ý các biểu thức chính trong câu trả lời của tôi.
Tyler A.

Nếu @AndyDent đúng (bên dưới), thì đây không phải là vấn đề, chỉ hoạt động khi bạn chạy ActivityMonitor để xem nó có hoạt động không.
Joshua Goldberg

23

Bạn đã cố gắng ngăn cản powerdbởi Activity Monitor? Điều này giải quyết tiêu thụ CPU cho tôi.

Nhưng sau khi dừng lại, powerdtôi nhận được hiệu ứng kỳ lạ Activity Monitor- nó giống như Update Frequencyđược thay đổi từ Often (2 sec)thành Nonstop (0 sec), tức là liên tục mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Thế là tôi cũng phải nghỉ việc Activity Monitor.

Sau khi các hoạt động và khởi động lại của Activity Monitortất cả các hoạt động tốt.


Từ cách bạn mô tả nó, nó không giống như một giải pháp tốt sau đó. Tôi đồng ý rằng khởi động lại máy Mac thường là cách tốt nhất để khắc phục các quy trình chạy trốn này.
Gary

1
Không chắc chắn nếu khởi động lại đầy đủ của Mac trên mỗi thất bại của một số tiện ích là tùy chọn khá tốt. Nếu tiện ích đó không ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống.
std.denis

Được rồi tôi sẽ giết nó để xem điều đó diễn ra như thế nào, lần sau. Nhưng tôi đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài hơn, lâu dài hơn.
Gary

3
Tôi đã làm điều tương tự và thấy những gì bạn đang nói trong Trình giám sát hoạt động - nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy những gì thực sự xảy ra là chính Trình giám sát hoạt động đã được sao lưu và nó đang thực hiện cập nhật nhanh chóng kế để cố bắt kịp. Của tôi đã bị tồn đọng trong một vài ngày (trên một máy ít sử dụng) có vẻ như và mất một lúc để bắt kịp.
Kem Mason

15

Trên máy tính của tôi, chính Trình giám sát hoạt động đã khiến powerdquá trình sử dụng rất nhiều cpu (20-30%, đôi khi 50%, đặt lại SMC không giúp ích gì). Thoát khỏi màn hình hoạt động "giải quyết" vấn đề. Kiểm tra trong Terminal bằng cách chạy top.


7
Thực hiện một mẫu quy trình của powerd cho thấy Activity Monitor có thể tiếp tục tìm nạp thông tin tác động năng lượng từ nó.
jturcotte

Đúng, làm việc cho tôi.
rahmu

Ai đã ăn nó? Tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng Activity Monitor sẽ chịu trách nhiệm nhưng dường như là thủ phạm trong máy của tôi. Cám ơn vì sự gợi ý.
dùng1718097

6

Tôi sử dụng iStatMenus để giám sát một loạt các thứ và nó xác nhận rằng powerd chỉ sử dụng nhiều CPU trong khi Activity Monitor đang chạy. Vào những thời điểm khác, nó không xuất hiện trong danh sách người dùng CPU cao.


Tôi thấy yêu sách này nhiều hơn một chút nghi ngờ. Nó chắc chắn không phù hợp với đánh giá logic về kinh nghiệm của tôi. 1) Hệ thống đang chạy chậm vì một số lý do không thể giải thích. 2) Mở Activity Monitorđể điều tra. 3) powerddường như là thủ phạm. ( Có, điều này không mâu thuẫn với yêu cầu của bạn, nhưng ... ) 4) Giết powerd5) Hiệu suất đột ngột được cải thiện. ( Điều này mạnh mẽ cho thấy powerd thủ phạm, và có lẽ iStatMenuslà không sống tùy thuộc vào bạn niềm tin vào nó;.) )
Thất vọng

3

Bạn cần thiết lập lại SMC của bạn . Cũng giống như một câu trả lời khác tôi không có lý do tại sao nhưng tôi có giải pháp.

 Mac mini, iMac, Mac Pro

Tắt máy Mac của bạn, rút ​​hợp âm nguồn, đợi trong 30 giây, cắm dây nguồn, chờ trong 5 giây, khởi động máy Mac của bạn.

MacBook

Tắt máy Mac của bạn, nhấn Shift+ Ctrl+ Alttrước rồi nhấn nút nguồn. Nó không nên bắt đầu. Hãy nhìn vào đèn LED từ dây nguồn của bạn và nó sẽ chỉ thay đổi trong vài giây. Sau đó, phát hành Shift+ Ctrl+ Alt và khởi động máy Mac của bạn.


11
và lý do?
hbogert

5
Bạn có thể cải thiện câu trả lời của mình để trông giống như các phong trào cầu nguyện không :). <br> Làm thế nào được chẩn đoán là "Bạn cần"?
dan

3
Đặt lại SMC không giúp ích, nó khởi động lại máy tính giúp. Thời gian hoạt động của tôi càng lâu, sẽ càng mất nhiều thời gian hơn (chỉ khi Activity Monitor đang chạy). Tôi đã không khởi động lại được 10 ngày và nó chiếm 50% một lõi. Điều này sẽ biến mất nếu tôi khởi động lại.
jturcotte

3

Trên trang web của Apple: Đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC) trên máy Mac của bạn, nó sẽ thảo luận về thời điểm và lý do bạn nên đặt lại SMC (Bộ điều khiển quản lý hệ thống). Nó không đề cập đến vấn đề này, nhưng ít nhất nó cho phép bạn biết thêm một chút về việc đặt lại SMC nghĩa là gì!

Tôi có vấn đề powerd này tại thời điểm này.

Để đặt lại SMC trên các máy tính Mac Pro, iMac và Mac mini dựa trên Intel, bạn cần phải:

  1. Tắt máy tính.
  2. Rút phích cắm dây nguồn.
  3. Đợi mười lăm giây.
  4. Gắn dây nguồn.
  5. Đợi năm giây, sau đó nhấn nút nguồn để bật máy tính.

1
Hôm nay tôi vẫn gặp vấn đề về sức mạnh (25-45% sử dụng cpu). Tôi đã tắt từng ứng dụng một lần trong trường hợp đó là một ứng dụng gây ra sự cố, nhưng powerd vẫn tiếp tục hog một cpu. Sau đó tôi khởi động lại, và điều đó đã khắc phục vấn đề. Như đã nhận xét ở trên, trình giám sát hoạt động dường như đang chơi trò đuổi bắt trong vài giây sau khi khởi động lại, hiển thị dữ liệu được thu thập (tôi giả sử) trước khi khởi động lại. Trong thời gian này, các bản cập nhật màn hình đã đến rất nhanh và cho thấy powerd vẫn sử dụng 40% cpu. Sau vài giây, màn hình lắng xuống và powerd đã biến mất khỏi danh sách màn hình của người dùng cpu.
Nigel Martin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.