Ổ cứng gắn ngoài máy Mac bị đóng băng sâu


5

Một vấn đề khá hay: Tôi có một ổ cứng USB 2.0 bên ngoài (Lacie Starck với 512GB) hoạt động tốt trong những năm qua. Nhưng bây giờ mỗi lần tôi kết nối nó với máy Mac thì 3 giây sau đó, toàn bộ sự cố của hệ thống xảy ra và Mac cần phải khởi động lại.

Tôi đã thử với OS 10.10, 10.9 và 10.6 trên ba thiết bị khác nhau. Tất cả các hệ thống bị sập, vì vậy đó không phải là máy Mac của tôi.

Tôi đã loại bỏ ổ cứng khỏi vỏ của nó và đặt nó vào vỏ ngoài mới. Vẫn bị treo, vì vậy nó không phải là bộ điều khiển.

Nếu tôi khởi động Mac vào Chế độ khôi phục và cắm ổ cứng ngoài thì lại gặp sự cố ngay lập tức.

Bản thân đĩa vẫn tạo ra âm thanh quay tốt nhưng bây giờ nó là đĩa giết người ... Vấn đề là: Tôi không có bất kỳ PC nào khác có Linux hoặc Windows và tôi muốn lấy một số tệp từ đĩa. Bất kỳ đề xuất?


1
Bạn đã thử cáp USB khác chưa?
klanomath 10/03/2015

Đúng. tôi đã thử với hai loại cáp khác nhau. Nó nghĩ rằng nó phải là phần mềm tốt nhất dựa trên vì Mac gặp sự cố chính xác khi công cụ tìm bắt đầu đọc thông tin từ đĩa.
user2014551 10/03/2015

Hmm sau đó cố gắng tạo một ổ USB có khả năng khởi động Linux bằng unetbootin . Chọn một trong những hệ thống được đề cập ở đó. Khởi động từ ổ ngón tay cái và kiểm tra xem sự cố vẫn còn. Nếu không cài đặt / sử dụng hfsplus để sao chép các tập tin cần thiết.
klanomath 10/03/2015

Ngoài ra, bạn có thể thêm một trong các nhật ký sự cố (nếu có) vào câu hỏi của bạn.
klanomath 10/03/2015

Nếu đĩa bị hỏng, có thể nó sẽ bị đóng băng khi hệ thống cố gắng truy cập các cung bị hỏng. Cố gắng kết nối đĩa đặt nó trên bàn lộn ngược.
Matteo Guarnerio

Câu trả lời:


2

Tôi gặp vấn đề tương tự, khi tôi sao lưu một máy tính xách tay từ OSX sang HD ngoài của tôi. Nhiều tháng sau, tôi đã lấy bản sao lưu HD và sao chép nội dung của nó vào một tệp Thô thông qua SuperDuper . Tuy nhiên, ngẫu nhiên quá trình sẽ chết và HD sẽ hoạt động như bị khóa.

Đối với tôi, giải pháp là ngăn Spotlight khỏi Quét HD. Điều này cho phép tôi sử dụng SuperDuper một lần nữa, để lấy hình ảnh từ HD, chuyển nó sang hình ảnh thưa thớt, sau đó tôi có thể sao lưu trên NAS hoặc khôi phục thảm họa việt vị, giải phóng HD cho các công việc khác. Tôi đã bao gồm các bước từ một [bài viết giúp tôi] để tránh các liên kết chết trong tương lai.

Loại trừ các mục cụ thể khỏi lập chỉ mục Spotlight

Đây là cách đơn giản nhất để loại trừ một cái gì đó khỏi các tìm kiếm Spotlight và nó hoạt động trong tất cả các phiên bản của Mac OS X

  1. Tùy chọn hệ thống từ menu  Apple và chọn bảng tùy chọn Ưu điểm của Spot Spot.
  2. Nhấp vào tab Privacy Privacy '
  3. Kéo và thả thư mục hoặc ổ đĩa để loại trừ khỏi chỉ mục Spotlight hoặc nhấp vào biểu tượng cộng + + cộng ở góc để chọn thủ công ổ đĩa cứng hoặc thư mục

Kết quả:

Spotlight bây giờ sẽ KHÔNG quét HD của bạn, do đó nó sẽ không nhấn tệp bị hỏng hoặc tệp không thân thiện với OSX.


0

Theo lời khuyên của Matteos, tôi đã cài đặt Ubuntu bằng unetbootin trên ổ cứng ngoài. Nó khởi động mà không cần cài đặt thêm và tôi có thể truy cập và sao chép các tệp ngay lập tức và định dạng ổ cứng ngoài sau đó.

Bây giờ nó cũng hoạt động trở lại với hệ điều hành Mac của tôi, do đó phải có một số tệp bị hỏng trên đó có thể làm sập Finder.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.