Cách đặt tỷ lệ khung hình Hiển thị thành 16: 9 một cách rõ ràng khi sử dụng bộ chuyển đổi VGA


6

Lý lịch

Tôi đã trình bày tại một địa điểm nơi máy chiếu hỗ trợ độ phân giải 1280x720px (16: 9) qua cáp VGA (trước đây tôi đã sử dụng cùng một phòng và thiết bị trên MacBook Pro 2011 cũ chạy Mavericks).

Hôm qua tôi đã sử dụng MacBook Pro Retina 2014 mới hơn chạy Yosemite và không thể đặt độ phân giải này - gần nhất tôi có thể chọn là 1280x1024px.

Khi MacBook phản chiếu với máy chiếu qua cáp VGA, bảng > Tùy chọn hệ thống> Bảng hiển thị trông giống như thế này:

nhập mô tả hình ảnh ở đây Trong trường hợp của tôi, các tùy chọn duy nhất là 1280x1024px và 800x600px (hình ảnh này là từ web - Tôi đã không nhận được ảnh chụp màn hình tại thời điểm đó).

Câu hỏi của tôi

Có bất cứ nơi nào, ngoài hộp thoại > Tùy chọn hệ thống> Hiển thị , nơi bạn có thể thiết lập / buộc rõ ràng độ phân giải đầu ra không?

Các tùy chọn duy nhất của tôi là 1280x1024 hoặc 800x600, nhưng tôi khẳng định máy chiếu hỗ trợ 16: 9 vì tôi đã sử dụng nó trước đây.

Câu trả lời:


5

Trong cài đặt màn hình / màn hình, chỉ cần bấm phím Tùy chọn khi chọn tùy chọn "thu nhỏ". Sau đó, các tùy chọn độ phân giải bổ sung sẽ hiển thị.


1
Thật điên rồ khi chế độ "chuyên gia" cần một chế độ "chuyên gia thực tế thực sự" ẩn thứ hai ...
Stephen Lead

Điều này không cung cấp tùy chọn bổ sung, nhưng không ai trong số họ dường như là 16: 9: /
Tin Man

5

Hiển thị bên dưới Tùy chọn hệ thống là từ phía giao diện người dùng tích hợp OS X.

Có các tiện ích của bên thứ ba như Menu hiển thị cung cấp độ phân giải bổ sung.

Ngoài ra còn có cscreen nếu bạn muốn làm điều đó trong Terminal hoặc kết hợp nó trong một kịch bản.


3

Tôi đã có cùng một vấn đề ngày hôm qua. Tôi cần thực hiện ghi trên Windows (Parallels VM) trong 1280x720 (16: 9) và Parallels luôn đặt lại độ phân giải Windows của tôi thành bất cứ điều gì Macbook nhìn thấy ngay cả khi tôi sử dụng tùy chọn cấu hình mà Parallels nói không nên gây rối với điều đó.

Tôi đã viết lệnh chính xác này với cscreen :

cscreen -x 1280 -y 720 -r 60

Điều này cho phép Macbook của tôi hiển thị độ phân giải này trong chuỗi độ phân giải tôi thấy trong Menu Hiển thị Retina (RDM) - Tôi phải thoát và mở lại RDM, không cần đăng xuất hoặc khởi động lại.

Sau đó, tôi chỉ chọn nó từ đó, hoàn nguyên Parallels của mình về cài đặt ban đầu theo bất cứ thứ gì Macbook sử dụng (tôi nghĩ rằng tôi cần phải khởi động lại VM), và nó chỉ hoạt động.


Tuyệt vời! Bạn có thể muốn bao gồm liên kết AppStore cho RDM; một liên kết DropBox từ Reddit dường như không đáng tin cậy. Tôi tưởng tượng đó là tiện ích người dùng3439894 được liên kết đến - ít nhất, nó hoạt động với điều đó.
Tin Man

2

Menu hiển thị không thực hiện 16: 9 trên MBP Retina ... chỉ 16:10 và 4: 3

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.