MacBook Pro chậm chạp


5

Tôi có một chiếc MacBook Pro (tôi nghĩ giữa năm 2012). Khoảng ba tháng trước, nó bắt đầu chạy rất chậm, vì vậy tôi đã kết tinh lại HĐH với phân vùng phục hồi. Trong một vài tuần, nó chạy rất tốt với trải nghiệm tổng thể rất liền mạch.

Tuy nhiên, kể từ hai ngày trước, đột nhiên nó bắt đầu chạy cực kỳ chậm trở lại. Khi tôi sử dụng vimvà lưu tệp văn bản 200 dòng, sẽ mất trung bình khoảng một phút. Khi tôi muốn nhấp vào biểu tượng hoặc thanh menu, việc trì hoãn thậm chí làm nổi bật tiện ích trong 30 giây là không bình thường.

Tôi nghĩ rằng nó có thể là ổ đĩa cứng, vì vậy hôm nay tôi đã đổi sang một ổ SSD hoàn toàn mới. Điều này, tuy nhiên, không có tác dụng.

Máy tính chạy ở tốc độ rất chậm này ngay cả khi màn hình hệ thống nói rằng còn 1,5 GB RAM và CPU không hoạt động 97%.

Có ai biết vấn đề có thể là gì?

Ngay bây giờ tôi đang cố gắng chạy lại phân vùng phục hồi, nhưng ngay cả việc khởi động từ nó cũng khiến tôi mất nhiều thời gian hơn so với việc viết này.

Biên tập

Tôi chỉ sử dụng khoảng 30 GB đĩa khởi động.

Tôi không biết về bất kỳ phần mềm độc hại nào, tuy nhiên, tôi không thể chắc chắn.

Tôi có 4 GB RAM (DDR3 1600 MHz)

CPU là i5 2,5 Ghz

Cập nhật

Tôi đã đưa nó vào chế độ phục hồi và thậm chí ở đây nó rất chậm, ngay cả khi tôi chọn một tiện ích đĩa i, tôi cũng mất khá nhiều thời gian để làm nổi bật tên. Có thể cài đặt lại thậm chí làm các thủ thuật ở đây?

Thêm chi tiết rõ ràng

Thông số kỹ thuật máy tính:

MacBook Pro 13 "(giữa năm 2012)

CPU: 2,5 GHz i5

RAM: 4 GB 1600 MHz DDR3

Đồ họa: Intel 4000

Đĩa: 500 GB (hiện là 120 GB) Chỉ 30 GB khi chạy chậm.

Không có võng mạc.

HĐH: Mavericks, nó đi kèm với Mountain Lion (Nó chạy rất tốt với Mavericks)

GIẢI PHÁP

Theo đề xuất, tôi đã cố gắng thay thế cáp Ổ cứng sau bài đăng này .

Chi phí của việc này là chính cáp (khoảng 32 EUR) và được thực hiện chỉ với tua vít PH0 và PH00.

Nó đã hoạt động hoàn hảo trong khoảng 30 phút mà không có dấu hiệu chậm lại trước đó. Việc sửa chữa rất dễ dàng và hiệu quả như người ta mong muốn.


1
Bạn có cài đặt phần mềm vi-rút nào không
Ruskes 20/03/2015

Vui lòng chỉnh sửa câu hỏi của bạn để cung cấp chi tiết rõ ràng / cụ thể về dung lượng bạn có trên ổ đĩa cứng, dung lượng RAM bạn có và các chi tiết cơ bản khác. Còn không gian trống trên đĩa của bạn thì sao? Bạn nói rằng bạn đã chuyển sang một ổ SSD mới, nhưng bạn có bao nhiêu dung lượng trống? Ngoài ra, bạn có tổng cộng bao nhiêu RAM?
JakeGould 20/03/2015

Bạn đã chỉnh sửa nhưng bạn chỉ nói rằng bạn đã sử dụng 30 GB ổ đĩa nhưng bạn không nói rõ dung lượng đầy đủ của ổ đĩa là bao nhiêu. Vui lòng cung cấp chi tiết rất rõ ràng.
JakeGould 20/03/2015

Bạn đang sử dụng hệ điều hành nào? Và mô hình cụ thể nào của MBP bạn đang sử dụng? Đây có phải là mô hình không phải võng mạc 13 "i5 / 4GB / 500GB không?
ScunnerDarkly 20/03/2015

Nếu bạn có một giải pháp, vui lòng không đưa nó vào câu trả lời, đăng câu trả lời của riêng bạn và chấp nhận nó, bạn có thể mở rộng phần 'theo dõi phần này' để làm cho nó hữu ích cho người đọc trong tương lai (giữ liên kết làm tài liệu tham khảo)
bummi

Câu trả lời:


10

Lỗi cáp ổ cứng gần như được đảm bảo là vấn đề của bạn. Chúng tôi đã triển khai khoảng 70 2012 13 "MBP cho nhân viên, trong đó khoảng 10% đã bị lỗi cáp ổ cứng. Tôi có một nghi ngờ rằng bạn sẽ nói rằng bạn có mô hình tương tự từ các triệu chứng bạn mô tả.

Các triệu chứng trên MacBook có vấn đề của chúng tôi hoàn toàn giống với MacBook của bạn với tốc độ hoạt động chậm chạp trên các hoạt động cơ bản nhất. Thay thế cáp đã khôi phục tốc độ đầy đủ mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ công việc nào. Đơn giản chỉ cần đặt lại đầu nối của cáp trên bảng logic đã hoạt động trong một vài lần - trong thời gian ngắn - nhưng những thứ này thường chậm lại một lần nữa, đôi khi hoàn toàn thất bại.

Điều kỳ lạ là một số trong những chiếc MacBook này không bị lạm dụng và cáp không có dấu hiệu hư hỏng. Tuy nhiên, thực tế đơn giản là việc thay thế cáp đã hoạt động.

Các dây cáp có sẵn trực tuyến (cáp chính hãng có thể có giá hợp lý trên một trang web đấu giá nhất định) và có thể được thay đổi trong vòng dưới 10 phút. Phần khó nhất là ngắt kết nối và kết nối lại đèn LED trạng thái / đèn LED hồng ngoại vì có một đầu nối chốt nhỏ để hoàn tác, nhưng nếu không thì đó là một sửa chữa dễ dàng.


Điều này rất đáng để tôi nghe! Tôi sẽ cần các công cụ đặc biệt, hoặc các tua vít đơn giản sẽ thực hiện thủ thuật?
1291510

1
Một bộ tua vít Philips chất lượng tốt như bộ CK T4896 sẽ là tất cả những gì bạn cần. Các ốc vít trường hợp lý tưởng cần một trình điều khiển kích thước Philips-00 (nhỏ hơn bạn mong đợi nhưng chỗ ngồi và độ bám tốt hơn Philips-0), cáp ổ cứng được bảo vệ bởi một vài ốc vít nhỏ cần Philips-00 và cứng khung gắn ổ đĩa cần có Philips-0. Có bốn ốc vít với một phần vai, hãy nhớ chúng đi ở cạnh gần bàn di chuột. Mua một chiếc máy bay cũng có thể, bạn cũng có thể làm sạch quạt và thổi bay bụi bẩn bị mắc kẹt trong bộ tản nhiệt ống nhiệt ở phía sau ;-)
ScunnerDarkly

Cảm ơn câu trả lời của bạn, tôi vừa đặt hàng một dây cáp mới. Khi tôi đã sửa chữa, tôi sẽ quay lại và đăng kết quả. Cảm ơn một lần nữa, thật tuyệt khi nghe rằng tất cả hy vọng không bị c:
user1291510

Không có vấn đề gì, tôi thực sự ngạc nhiên khi nhiều người không nêu ra vấn đề này - như tôi đã nói trước đây, khoảng 10% việc triển khai của chúng tôi có vấn đề chính xác này và tôi nghi ngờ có nhiều người ngoài kia đang gãi đầu tự hỏi tại sao MacBook của họ đang chạy như một con chó một chân ...
ScunnerDarkly

Bạn đã hoàn toàn đúng, thay đổi cáp đã giải quyết vấn đề!
1291510
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.