Sự khác biệt giữa cấu hình VPN cá nhân so với cấu hình VPN là gì?


14

Tôi nhận thấy rằng menu VPN trong menu cài đặt iPhone có hai loại kết nối VPN khác nhau và tôi gặp rắc rối với nó. Có hai loại kết nối VPN khác nhau được hiển thị, cấu hình VPN cá nhân và một loại cho cấu hình Cấu hình VPN . Sau khi tìm kiếm một lúc, tôi không thể tìm ra sự khác biệt giữa hai thứ đó.


Ảnh chụp màn hình iPhone
(iPhone 5, iOS 8.3)
Hai loại khác nhau có loại mã hóa khác nhau không? Các loại kết nối khác nhau?

Một người nên được ưu tiên hơn người khác?

Bất kỳ làm rõ sẽ được đánh giá cao. Cảm ơn bạn.


EDIT: Sau khi cài đặt lại hồ sơ, tôi nhận ra cấu hình VPN cá nhân không được ký như cấu hình VPN thông thường.

EDIT # 2: Thông thường khi tôi sử dụng kết nối cấu hình VPN thông thường, nó sẽ bị phát hiện bởi wifi tôi được kết nối dưới dạng proxy và tôi nhận được thông báo cảnh báo vì nó. Nếu điều này có liên quan tôi hy vọng nó sẽ giúp.

Câu trả lời:


10

Tóm lại, không. Cả hai đều là phiên bản của cấu hình VPN.

Theo mặc định, khung Cấu hình VPN của VPN nên là khung duy nhất tồn tại nếu bạn đang cài đặt cấu hình cấu hình VPN theo các giao thức được hỗ trợ nguyên bản (PPTP, L2TP / IPSEC).

Tùy chọn VPN Personal VPN Chỉ xuất hiện sau khi cài đặt một số phần mềm nhất định, chẳng hạn như VPN miễn phí không giới hạn của Betternet , yêu cầu bạn triển khai cấu hình cấu hình dưới dạng cấu hình khung tùy chọn của chế độ hình chữ nhật thay vì triển khai từ web, giả sử, hoặc thông qua cấu hình thủ công. Ngoài ra, xác thực liên quan đến một trao đổi chứng chỉ:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Chi tiết :

Rõ ràng, đây là một triển khai API Khung mở rộng mạng :

Khung mở rộng mạng (NetworkExtension.framework) cung cấp hỗ trợ cho việc định cấu hình và kiểm soát các đường hầm Mạng riêng ảo (VPN). Sử dụng khung này để tạo cấu hình VPN. Sau đó, bạn có thể bắt đầu các đường hầm VPN theo cách thủ công hoặc cung cấp các quy tắc theo yêu cầu để bắt đầu đường hầm VPN để đáp ứng với các sự kiện cụ thể.

Tôi không phải là nhà phát triển, nhưng đã đọc tài liệu và duyệt qua một vài cuộc thảo luận về Stack Overflow về nó , về cơ bản, đó là một trình cắm cho phép người dùng quản lý giao thức VPN không được hỗ trợ (IKEv2) thực hiện điều đó trong khung tùy chọn VPN gốc của iOS.

Hai loại khác nhau có loại mã hóa khác nhau không?

Theo mệnh giá, không. Nếu chúng ta đang so sánh các giao thức, có. Mã hóa phụ thuộc vào giao thức bạn đang sử dụng và nhà cung cấp VPN. Ngoại trừ PPTP, tiêu chuẩn thực tế là AES 256 bit để truyền. IKEv2 hỗ trợ và thực hiện điều này.

Các loại kết nối khác nhau?

Theo nghĩa này, có.

Sidenote: Tôi sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ OpenVPN để kết nối với nhà cung cấp VPN của tôi (iPhone 6, chạy iOS 8.3) - theo lời khuyên của họ. Cấu hình cấu hình xuất hiện như mong đợi, trong ngăn "Cấu hình VPN" mặc định.

Ý kiến ​​cá nhân của tôi sẽ là tránh tất cả các dịch vụ VPN miễn phí trừ khi bạn tự triển khai. Tôi sử dụng Private Internet Access, cả trên OS X và iOS, và rất khuyến khích sử dụng nó.


Không, đây không phải là trường hợp vì nếu bạn cố gắng cài đặt VPN bằng ứng dụng như Yandex, thì nó vẫn có trong phần Cấu hình VPN không có trong VPN cá nhân.
Mrug

8

Phần VPN cá nhân chứa các cấu hình VPN được thêm bởi các ứng dụng sử dụng NetworkExtension.framework. Đây là các VPN IPSEC truyền thống có thể sử dụng IKEv1 hoặc IKEv2 để trao đổi khóa.

Các phương thức xác thực được hỗ trợ là PSK (Khóa chia sẻ trước) trong trường hợp chứng chỉ IKEv1 hoặc X.509 cho cả IKEv1 và IKEv2. Bảo mật bằng (hoặc lớn hơn, trong trường hợp PPTP) những gì bạn tìm thấy trong các cấu hình VPN trong phần "Cấu hình VPN".

IPSEC VPN không nên bị nhầm lẫn với SSL VPN. VPN NetworkExtensions.framework là VPN IPSEC. Hầu hết các sản phẩm VPN thương mại nên hỗ trợ cả IPSEC và SSL VPN.

Trong thế giới nguồn mở, OpenVPN là SSL VPN, trong khi họ phần mềm SWAN (Strongswan, Libreswan, v.v.) hỗ trợ VPN IPSEC.

Có những ưu điểm và nhược điểm đối với từng loại VPN không thuộc phạm vi cho một cuộc thảo luận như thế này. Bạn có thể kiểm tra Wikipedia để biết thêm chi tiết nếu bạn quan tâm.


0

VPN cá nhân (Phần: VPN CÁ NHÂN VPN)

Những ứng dụng sử dụng iOS tích hợp trong việc triển khai VPN giao thức đường hầm ( IPSec, IKEv2, vv ..).

Các nhà phát triển loại ứng dụng này, thiết lập cơ sở hạ tầng phía máy chủ cho giao thức VPN cụ thể và thiết kế ứng dụng iOS để cung cấp cấu hình cần thiết để kết nối với cơ sở hạ tầng. Cấu hình này sau đó được iOS chọn và hệ thống chịu trách nhiệm kết nối và quản lý kết nối VPN.

VPN phi cá nhân (Phần: CẤU HÌNH VPN VPN

Các ứng dụng này cung cấp triển khai đường hầm VPN (tùy chỉnh) của riêng họ. Nó có thể là một triển khai của giao thức VPN nổi tiếng (ví dụ OpenVPN) hoặc thực hiện tùy chỉnh giao thức VPN tùy chỉnh.

Các nhà phát triển loại ứng dụng này, tạo một phần mở rộng ứng dụng đặc biệt. Hệ thống ra mắt phần mở rộng. Sau đó, tiện ích mở rộng chọn cấu hình từ tùy chọn Tiện ích mở rộng mạng và chịu trách nhiệm kết nối và quản lý kết nối VPN.

Cấu hình của các ứng dụng này rơi vào phần CẤU HÌNH VPN của bảng Cài đặt VPN.

Vì các ứng dụng này có phần mở rộng ứng dụng riêng cho lưu lượng người dùng trong đường hầm, một số tính năng thú vị có thể được triển khai tại đây. Chẳng hạn, một ứng dụng có thể lọc nội dung, ngăn tài nguyên phần mềm độc hại được tải hoặc hỗ trợ Kill Switch.

VPN phi cá nhân còn được gọi là VPN doanh nghiệp . Có lẽ, điều này ngụ ý rằng chỉ phân khúc BTB cần các tính năng này. Tuy nhiên, chúng tôi, như người dùng cũng muốn điều này! Fortunatelly, rất nhiều ứng dụng VPN có sẵn trên App Store cung cấp Enterprise VPNchức năng ngày nay.


-1

Để chia nhỏ cho bạn đơn giản hơn: nghĩ proxy so với VPN thực tế. Lưu ý khi IPSec và IKev2 được sử dụng và khi nào thì không

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.