ITunes iTunes không thể xác minh danh tính của máy chủ Inc. Trực tiếp sau khi cập nhật bảo mật trong Mavericks hoặc nâng cấp lên El Capitan


31

Trước khi cập nhật bảo mật được phát hành vào đầu tháng 4, hệ thống của tôi đã hoạt động tốt. Sau đó, tôi nhận được chứng chỉ không hợp lệ ở mọi nơi:

  • iTunes cho biết " iTunes không thể xác minh danh tính của máy chủ, init init.itunes.apple.com, " và " iTunes không thể xác minh danh tính của máy chủ Hồi xp.apple.com ." khi tôi mở nó
  • Chrome cung cấp cho tôi các cảnh báo cho nhiều trang web https (ví dụ: Google vẫn ổn, Twitter thì không).
  • Quan trọng nhất là tôi không thể kết nối với App Store nữa, điều mà tôi đã dự định làm để nâng cấp lên Yosemite do Apple quyết định không sửa một trong các lỗ hổng bảo mật cho các phiên bản trước.

Tôi đã kiểm tra chứng chỉ của mình trong Truy cập Keychain và tôi không thấy có gì sai với chúng. Tôi cũng đã thử xóa một số tệp liên quan đến bộ đệm chứng chỉ như tôi đã thấy được đề cập ở một nơi khác, nhưng nó cũng không giúp được gì.

Tôi đang sử dụng OS X 10.9.5 trong MacBook Air, cuối năm 2012.

Cập nhật

Vấn đề này cũng áp dụng cho một số hệ thống được cập nhật từ OS X 10.10 Yosemite sang OS X 10.11.1 (15B42) El Capitan.


bạn đã thử sửa chữa móc khóa chưa? FYI, tôi có cùng hw và sw và cập nhật mà không gặp vấn đề gì cho đến nay.
Ruskes

@Bani Chỉ cần chắc chắn: Bạn đã cài đặt Mavericks hoặc Cập nhật bảo mật 2015-004? Bạn đã liên kết một tài liệu hơi lỗi thời mô tả nội dung bảo mật của OS X Mavericks v10.9.0.
klanomath

Tôi chắc chắn điều này sẽ nghe có vẻ ngu ngốc ... Nhưng ở đây đi :) Điều này có xảy ra với tất cả các trang web không? Nếu có và bạn chưa thực hiện việc này, thì hãy kiểm tra cài đặt ngày giờ của máy tính của bạn ... Chỉ cần nói ':)
LB

Câu trả lời:


49

Nguyên nhân:

Sau khi cài đặt Cập nhật bảo mật 2015-004, nhiều người dùng thấy rằng họ không thể duyệt đến bất kỳ trang web nào bằng chứng chỉ gốc "Cơ quan chứng nhận chính công cộng VeriSign Class 3 - G5" mà không có cảnh báo bảo mật ("chứng chỉ không hợp lệ"). 2015-004 đã cập nhật danh sách các CA gốc đáng tin cậy và vì một lý do tôi vẫn chưa rõ, nhiều người trong chúng ta có một mục giống hệt nhau trong Keychain đăng nhập của chúng tôi. Tên chứng chỉ là giống nhau, nhưng số sê-ri là sai. Xung đột gây ra vấn đề.

Giải pháp:

Mở Keychain và tra cứu Chứng chỉ đăng nhập của bạn. Xuất bất kỳ chứng chỉ Verisign nào (dưới dạng bản sao lưu), sau đó xóa chúng. Khởi động lại trình duyệt của bạn.

Tôi đã có cùng một vấn đề và đã hỏi nó trong https://security.stackexchange.com/questions/85830/why-is-symantec-verisign-ca-appear-as-an-invalid- Authority .

Bạn có thể xem một cuộc thảo luận đầy đủ trong https://discussions.apple.com/thread/6984765


3
Sau khi cập nhật bảo mật, tôi không thể thấy cửa hàng ứng dụng, itunes liên tục đưa ra các lỗi ngu ngốc và trình duyệt của tôi không nhận ra bất kỳ url nào với tên miền apple.com. Trong tất cả các câu trả lời tôi đã kiểm tra trên các diễn đàn khác nhau, điều này làm việc cho tôi hoàn hảo !! Cảm ơn rất nhiều!
Pruthvid

Lúc đầu tôi không liên quan đến vấn đề này với bản cập nhật bảo mật, nhưng bây giờ tôi nghĩ về nó có lẽ nó đã bắt đầu xảy ra vào khoảng thời gian đó. Giải pháp này đã làm việc hoàn hảo cho tôi. Cảm ơn bạn.
ktorn

2
Cảm ơn bạn, điều này đã sửa máy của tôi. Lỗi này có vẻ rất nghiêm trọng: máy Mac bị ảnh hưởng hoàn toàn không thể cập nhật phần mềm. Truy cập các trang web của Apple trong Safari sẽ hiển thị lỗi và Chrome hoàn toàn không tải chúng.
Nelson

5
Tôi phát hiện ra rằng Cyberduck đang viết các mục móc khóa gây ra vấn đề. Phiên bản mới nhất (4.7) không làm điều này nữa, nhưng các mục cũ vẫn gây ra sự cố. Thông tin chi tiết: nelsonslog.wordpress.com/2015/04/28/...
Nelson

3
Có một vấn đề tương tự sau khi nâng cấp lên El Capitan. Điều này đã sửa nó.
webinista

1

Vì một số lý do, thời gian hệ thống của tôi được đặt thành khoảng 10 ngày trước đó, có khả năng khi hệ thống của tôi chuyển sang chế độ ngủ rất thấp.

Giải pháp của tôi là goto System Preferences | Ngày & giờ, bấm khóa, nhập mật khẩu quản trị viên của tôi và thời gian sau đó tự động cập nhật để được cập nhật và giải quyết vấn đề.

MacBook Pro 15 "Cuối năm 2008 El Capitan 10.11.6 (15G22010)


0

Cảm ơn, điều này có vẻ hứa hẹn nhất đối với tôi ..

(Chỉnh sửa: thật đáng buồn là nó không hoạt động với tôi, nhưng nó đã đưa tôi đi đúng hướng, vì vậy hãy đọc tiếp ... cảm ơn!)

Tôi đã tìm kiếm móc khóa và thực sự đã tìm thấy những chiếc G5 đó thật .... Tôi đã xóa chúng nhưng tôi vẫn gặp vấn đề tương tự với các thông báo lỗi tương tự / tương tự mà bạn đã đề cập ở trên, ngay cả sau khi trình duyệt và toàn bộ mac khởi động lại ??? Tôi thua lỗ .... nó chỉ xảy ra trong vài ngày qua kể từ khi cập nhật. Tôi cũng không thể kết nối với bản cập nhật phần mềm trong cửa hàng ứng dụng nữa Trước khi tôi thấy điều này, tôi đã xóa và khôi phục máy Mac của mình từ bản sao lưu Time Machine trước đó .... tất cả đều tốt .... nhưng rõ ràng sau đó bản cập nhật lại tiếp tục và Tôi trở lại vấn đề tương tự ....

CẬP NHẬT : tôi đã xem xét lại và tìm thấy một số chứng chỉ G3 và G4 thậm chí còn sớm hơn tương tự như trên .... tôi đã sao lưu và sau đó xóa những cái đó ... đã thử lại iTunes và lần này chỉ có một trong số 9 lỗi gần đúng được gắn cờ. ..... Hừm!

Tôi đã kiểm tra lại (vì tôi nhớ rằng cũng có một số vấn đề có thể xảy ra với một số chứng chỉ Symantec) và đã có cơ hội và làm điều tương tự với những điều đó ..... bây giờ iTunes và cửa hàng ứng dụng và các bản cập nhật phần mềm đều hoạt động.

CẢNH BÁO : Tôi không phải là chuyên gia và không có gì để mất vì tôi đã sao lưu mọi thứ ... nhưng những gì tôi đã làm 100% cho tôi ... NHƯNG tôi vẫn không biết liệu có bất kỳ thao tác xóa nào sẽ gây thêm hay không, chưa được khám phá vấn đề .... cho đến nay rất tốt

( nếu ai đó có trình độ tốt hơn có thể xác nhận thì tất cả đều ổn) sẽ rất tuyệt )

Hi vọng điêu nay co ich! :)


CẬP NHẬT 2 Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến người dùng mac trong thời gian dài đã di chuyển các hệ thống từ các máy tính Mac trước đó trong nhiều năm qua .... Ngoài ra còn có chứng chỉ G3 và G4 gây ra sự cố. Bất kỳ ai sử dụng hệ thống trực tuyến Microsoft CRMO365 đều có thể nhận thấy rằng trong Chrome (Safari dường như vẫn hoạt động) khi đăng nhập vào các cổng trực tuyến đó, LOGIN ban đầu của họ có màu đỏ và không được bảo mật, khi đăng nhập tuy nhiên kết nối được bảo mật nhưng người dùng và mật khẩu đăng nhập ban đầu đã không được bảo đảm .... Một lần nữa, điều này đã được giải quyết khi xóa chứng chỉ Verisign cũ hơn.
BaC

0

Tôi đang sử dụng Macbook Pro Retina, 15 inch, cuối năm 2013 với MAC OSX 10.9.5 và gặp vấn đề tương tự với các vấn đề sau:

  • "iTunes không thể xác minh danh tính của máy chủ khởi tạo init.itunes.apple.com."
  • "iTunes không thể xác minh danh tính của máy chủ. Xp.apple.com."
  • Đăng nhập App Store "Kết nối thất bại"

Mở tiện ích => Truy cập Keychain => tìm kiếm "Verisign" => xóa thông tin đăng nhập Verisign màu xanh lam.

Sau đó khởi chạy lại App Store hoặc iTunes của bạn. Điều này sẽ sửa nó.


0

Để giải quyết vấn đề "Kết nối của bạn không riêng tư", tôi đã truy cập móc khóa, nhập câu lệnh vào tìm kiếm và xóa chúng. Nhấp vào biểu tượng phím bên trái, chúng đã biến mất, sau đó khởi động lại chrome. Bây giờ nó hoạt động. Cảm ơn đã giúp đỡ.

Tôi có MacBook OS X (10.6.8)


0

Tôi đã làm theo hướng dẫn ở đây, đã xóa tất cả các chứng chỉ VeriSign, nhưng vẫn gặp lỗi trên ITunes, v.v. Điều làm việc cho tôi là sau khi thực hiện các bước trên, tôi đã đi vào Keychain> Keychain First Aid và sửa chữa quyền.

ITunes và các lỗi chứng chỉ không thành công khác đã được sửa!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.