Reverse Tether - Chia sẻ kết nối Wifi OSX Yosemite qua Bluetooth


10

Tôi thấy rất nhiều câu hỏi cũ trên web, nhưng mỗi câu hỏi có vô số người theo dõi các vấn đề. Bây giờ với Yosemite, tôi nghĩ mọi thứ có thể đã thay đổi.

Tôi muốn chia sẻ internet khách sạn, từ kết nối Wifi của máy 10.10.3 qua bluetooth đến điện thoại của tôi. tức là buộc ngược. Hướng dẫn này giải thích ở bước 2 để bật "Chia sẻ kết nối internet của tôi với các thiết bị bluetooth khác", trong phần "Cài đặt bluetooth nâng cao". Chà, ở Yosemite không có ở đây.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trong mọi trường hợp, tôi có thể ghép nối thiết bị của mình, cho phép chia sẻ internet trong OSX và kết nối qua PAN. Nhưng tôi dường như không thể nhận được internet trên điện thoại của tôi. Làm thế nào điều này có thể được thực hiện ở Yosemite?

Lưu ý: Điện thoại của tôi là một chiếc S5 trên Lolipop. Khi ghép nối, tôi thậm chí có thể chọn MBP của mình và chọn "Sử dụng để truy cập internet".

Chỉnh sửa: Để loại trừ Lollipop tôi đã thử tất cả điều này với S4 của vợ tôi trên Kitkat và nó cũng không thể duyệt.

Edit2: Tôi có vấn đề tương tự như ở đây . Đặt IP của PAN thành DHCP bằng địa chỉ thủ công sẽ khiến mạng PAN hiển thị màu xanh lá cây (nó có màu cam). Tuy nhiên, internet trên Android của tôi vẫn không hoạt động.

Câu trả lời:


9

Để thực hiện việc này trong Yosemite, bạn cần quay lại màn hình chính của Tùy chọn hệ thống và nhấp vào ngăn tùy chọn Chia sẻ. Trong thanh bên, sẽ có tùy chọn Chia sẻ Internet. Nhấn vào đây để xem các thiết lập của nó.

Bây giờ, đặt "Chia sẻ kết nối của bạn từ" xuống Wi-Fi và sau đó kiểm tra hộp kiểm Bluetooth PAN trong menu bên dưới. Tiếp theo chỉ cần đảm bảo chọn hộp Chia sẻ Internet tiếp theo trong thanh bên.

Sau khi hoàn thành, máy Mac của bạn sẽ chia sẻ kết nối Wi-Fi của nó với các thiết bị trong Bluetooth PAN của bạn.


1
Đối với những người không có Bluetooth PAN trong danh sách chia sẻ internet của họ - trước tiên hãy truy cập cài đặt Mạng và nhấp vào dấu cộng ở dưới cùng bên trái để thêm Bluetooth PAN, sau đó sẽ có sẵn trong các tùy chọn chia sẻ internet.
Kevin Grabher

1
Cảm ơn sự giúp đỡ nhưng tôi đã thử nó -In any case, I can pair my device, enable internet sharing in OSX and connect via PAN
Đánh dấu

1
Lưu ý rằng iPhone (thậm chí 6s) không thể kết nối Internet qua Bluetooth PAN. Bạn không thể kết nối iPhone với iMac / Macbook để sử dụng kết nối Internet OS X.
MoOx 7/10/2015

1
Bởi vì nó không được OS X hỗ trợ :(
MoOx 17/1/2016

2
Tôi đã làm tất cả điều đó (với điện thoại Android 5.1.1 và Mac OS X 10.11.4) nhưng nó không hoạt động. Điện thoại có thể được ghép nối với máy tính xách tay, nhưng kết nối internet không được chia sẻ. Và vâng, tôi đã bật tùy chọn "Truy cập Internet" trong tiêu đề "Sử dụng cho:" trong Tùy chọn -> Bluetooth (-> <right_click_on_my_macs_name>). Trong Android 6.0.1, tôi thậm chí không thể ghép nối nó với Mac nữa ... khá bực bội
Marius Hofert
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.