Kích hoạt cả trackpad Drag Lock và 3 Finger Drag cùng một lúc?


12

OSX có hai phương pháp kéo bằng bảng theo dõi, khóa kéo, khóa kéo (nhấn đúp rồi kéo cho đến khi bạn nhấn để nhả) và kéo ba ngón tay kéo, nơi bạn chạm ba ngón tay và kéo cho đến khi bạn nhả. Vấn đề là, nó buộc bạn phải chọn cái này hay cái khác.

kéo

Có cách nào để tôi có thể bật cả hai tùy chọn theo cách thủ công cùng một lúc không?

Lý do điều này hữu ích là vì 3 Finger Drag rất tốt cho những lần kéo nhanh ngắn, nhưng đối với những lần kéo dài hơn, bạn thường chạy ra khỏi phòng trên bàn di chuột. Khóa kéo tốt cho kéo dài nhưng khá chậm khi bạn có một loạt các lần kéo vì bạn phải chạm hai lần vào và nhấn ra khỏi khóa kéo mỗi lần. Thật tuyệt khi có cả hai cùng một lúc.


Kéo ba ngón tay dường như có khoảng 1 giây như khóa kéo để chúng ta có thể kéo dài mà không bị giới hạn bởi kích thước bàn di chuột. Đồng ý đôi khi tap-tap-kéo thuận tiện hơn và không có lý do chính đáng để không cho phép cả hai. Tất nhiên, nhấp chuột vẫn được hỗ trợ, mặc dù tôi đã ghét nhấp vào bây giờ. Và tò mò nhấp chuột kéo là một trong ba cơ chế hoạt động để di chuyển văn bản bạn đã chọn (được tô sáng). Đồng ý với Zhora, họ có một chút nhầm lẫn khi tìm ra các thiết lập ở đây.
Một phần mây vào

Câu trả lời:


6

Trên OS X El Capitan 10.11.1, các lệnh đầu cuối sau đây dường như giải quyết nó cho tôi trên Magic Trackpad (trên trackpad tích hợp, tôi chỉ có thể vận hành một cơ chế kéo mỗi lần):

# Enable "tap-and-a-half" to drag.
defaults write com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.trackpad Dragging -int 1
defaults write com.apple.AppleMultitouchTrackpad Dragging -int 1


# Enable 3-finger drag. (Moving with 3 fingers in any window "chrome" moves the window.)
defaults write com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.trackpad TrackpadThreeFingerDrag -bool true
defaults write com.apple.AppleMultitouchTrackpad TrackpadThreeFingerDrag -bool true

nguồn: https://github.com/boochtek/mac_config/blob/master/trackpad.sh

Cập nhật: đào thêm một chút và tìm thấy mục nhập mặc định của chuột "tap behavior" , yêu cầu cài đặt trước "2" để có được "chạm để kéo" trên bảng cảm ứng tích hợp

defaults -currentHost write NSGlobalDomain com.apple.mouse.tapBehavior -int 2
defaults write NSGlobalDomain com.apple.mouse.tapBehavior -int 2

1
làm việc cho tôi, yêu cầu khởi động lại.
khủng long

1

Tôi đã truy cập trực tiếp vào tệp ưu tiên cho bàn di chuột để xem liệu ai có thể đặt cả cờ Kéo ba ngón tay và cờ Kéo (có hoặc không đặt cờ DragLock) nhưng mặc dù tôi có thể đặt cả hai và các giá trị mới vẫn ổn định có thể nhận được cả Kéo ba ngón tay và Kéo hai lần để hoạt động cùng một lúc. (Trên thực tế, có hai tệp ưu tiên: một cho Bàn di chuột đa điểm Bluetooth của Apple và một cho Bàn di chuột đa điểm của Apple và tôi đã thử nghiệm điều này với cả hai chỉ trong trường hợp.) Vì vậy, tôi tin rằng câu trả lời là Không, không thể thực hiện được.

Trừ khi tâm trí của tôi hoạt động, tôi khá chắc chắn rằng có thể đặt cả hai kiểu kéo trong phiên bản OS X trước đó và cảm giác như có gì đó đã thay đổi nhưng tôi không thể nói chính xác điều gì cho đến khi tôi thấy câu hỏi này. Trừ khi có xung đột mà Apple tìm thấy giữa các cài đặt Three Finger khác nhau hoặc họ có kế hoạch cho một số chức năng mới sẽ yêu cầu thay đổi như vậy, tôi không biết tại sao khả năng này sẽ bị xóa. Các tệp ưu tiên có khả năng cho phép các kết hợp kéo khác nhau bằng cách sử dụng các cờ riêng biệt. Cách nó tồn tại cho phép các cờ được đặt không nhất quán với cách OS X thực hiện thao tác kéo nhưng đó chỉ là một phần của tệp ưu tiên được thiết kế xấu; toàn bộ các prefs trông giống như chúng được ném vào nhau mà không xem xét một phương pháp tổng thể và làm cho cơ hội đưa ra các vấn đề vì những thay đổi được thực hiện theo thời gian có nhiều khả năng xảy ra. Và có cả hai cách, như OP nói, đôi khi thuận tiện.


Aw, điều đó thật tệ. Cảm ơn vì đã kiểm tra. Hy vọng rằng họ sẽ mang nó trở lại trong tương lai hoặc có thể một ứng dụng bên thứ ba như bettertouchtool có thể thực hiện nó.
Truth1ness

1

Tôi cần phải vô hiệu hóa nó trên máy Mac của khách hàng và có một số lỗi khi thực hiện trong giao diện GUI, vì vậy tôi đã viết điều này trong Terminal:

defaults write com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.trackpad TrackpadThreeFingerDrag -bool false
defaults write com.apple.AppleMultitouchTrackpad TrackpadThreeFingerDrag -bool false

Nó đã làm việc.


0

Điều này đã làm cho nó làm việc cho tôi.

 1. Đặt "TrackpadThreeFingerDrag" = CÓ và cả "Kéo" = CÓ trong "com.apple.AppleMultitouchTrackpad.plist" bên trong "~ / Library / Preferences".
 2. Quyền sửa chữa với Disk Utility
 3. Khởi động lại

Hmm, không làm việc cho tôi. Tôi đang ở trên Yosemite và một macbook giữa năm 2010. Bạn?
Truth1ness 11/05/2015

Hãy chắc chắn rằng bạn chỉnh sửa "com.apple.AppleMultitouchTrackpad.plist" và không tương đương với bluetooth, chúng trông rất giống nhau. Tôi có MBA 2015 13 và MBP 2011 13. Hoạt động trên cả hai.
totum

Đã thử lại lần nữa để đảm bảo kiểm tra lại tệp mà vẫn không hoạt động. Có lẽ một cái gì đó là khác nhau trước năm 2011?
Truth1ness 19/05/2015

@ Truth1ness Có lẽ bạn đúng. Nếu tôi nhận được có thể chạm tay vào một chiếc máy trước năm 2011, tôi chắc chắn sẽ kiểm tra nó cho bạn. Chỉ cần thử, bạn có thể lấy danh sách làm việc của tôi (MBA2014) tại đây - link
totum

Tôi cũng đã làm việc với MBP giữa năm 2010 của mình! Tôi nghĩ nó cũng hoạt động trên MBP 2014 của tôi. Tuy nhiên, tôi vừa cài đặt lại OS X trên MBP 2010 của mình và xóa sạch tất cả các cài đặt của mình, v.v ... Tôi nghĩ rằng một cái gì đó trong bản cập nhật hệ điều hành gần đây có thể đã phá vỡ tính năng này.
Vách đá

0

Có vẻ như các tùy chọn có thể đã thay đổi cho High Sierra (10.13.x):

% defaults read com.apple.AppleMultitouchTrackpad 
{
  ActuateDetents = 1;
  Clicking = 1;
  DragLock = 0;
  Dragging = 0;
  FirstClickThreshold = 1;
  ForceSuppressed = 0;
  SecondClickThreshold = 1;
  TrackpadCornerSecondaryClick = 0;
  TrackpadFiveFingerPinchGesture = 0;
  TrackpadFourFingerHorizSwipeGesture = 0;
  TrackpadFourFingerPinchGesture = 0;
  TrackpadFourFingerVertSwipeGesture = 0;
  TrackpadHandResting = 1;
  TrackpadHorizScroll = 1;
  TrackpadMomentumScroll = 1;
  TrackpadPinch = 1;
  TrackpadRightClick = 1;
  TrackpadRotate = 1;
  TrackpadScroll = 1;
  TrackpadThreeFingerDrag = 1;
  TrackpadThreeFingerHorizSwipeGesture = 0;
  TrackpadThreeFingerTapGesture = 0;
  TrackpadThreeFingerVertSwipeGesture = 0;
  TrackpadTwoFingerDoubleTapGesture = 0;
  TrackpadTwoFingerFromRightEdgeSwipeGesture = 0;
  USBMouseStopsTrackpad = 0;
  UserPreferences = 1;
  version = 12;
}

Tôi nghĩ rằng cài đặt DragLockTrackpadThreeFingerDragcả hai 1có thể sẽ hoàn thành công việc, mặc dù tôi không muốn khởi động lại máy tính của mình ngay bây giờ để kiểm tra nó. =)


-1

Mở Terminal.app và thực hiện lần lượt từng dòng lệnh sau:

defaults write com.apple.AppleMultitouchTrackpad DragLock -bool true

defaults write com.apple.AppleMultitouchTrackpad TrackpadThreeFingerDrag -bool true
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.