Cách tắt nhận diện khuôn mặt trong Ảnh cho OS X


9

Tôi không thích tính năng tự động phát hiện khuôn mặt trong Photos cho OS X vì mức tiêu thụ không gian CPU và ổ đĩa không cần thiết. Thư viện ảnh 360 MB tạo ra 50 MB dữ liệu nhận diện khuôn mặt trong Thư viện ảnh.

Có cách nào để tắt tính năng này trong Photos cho OS X không?

Câu trả lời:


8

Thật không may, bạn chỉ có thể giải quyết vấn đề bằng cách nhấp vào tab Album> Khuôn mặt và chọn từng mặt được tìm thấy & xóa nó. Bạn không thể chọn số lượng lớn, vì vậy việc này phải được thực hiện thủ công cho từng khuôn mặt.

Bạn nên đăng nhập một yêu cầu nâng cao (hoặc ba) tại trang Phản hồi hình ảnh .


Cảm ơn các liên kết phản hồi! Tôi đã thực hiện một thử nghiệm nhanh ở đây và có vẻ như việc xóa một khuôn mặt không còn dung lượng đĩa trống (ít nhất là không ngay lập tức). Tôi đã đăng nhập một yêu cầu nâng cao và hy vọng nhóm Photos sẽ sớm đưa ra giải pháp!
Marcos Tanaka

4
Sau khi xóa khuôn mặt khỏi album Faces, sau đó tôi mở Photos Library.photoslibrarydưới dạng gói và xóa tệp Fac.db. Bây giờ, sau khi nhập hình ảnh với khuôn mặt, tệp Fac.db không được tạo lại và không có album Faces. Có lẽ đây là một cách để tắt nó?
IconDaemon

9

Rõ ràng bạn có thể dừng nhận dạng khuôn mặt bằng cách thoát iPhotos, mở thiết bị đầu cuối và nhập nội dung sau (và nhấn enter):

defaults write com.apple.iPhoto PKFaceDetectionEnabled 0

Tôi đoán sau đó bạn sẽ cần xóa thủ công tất cả các khuôn mặt mà nó nhận ra cho đến nay.

Đối với ứng dụng "Ảnh" mới, tôi không nghĩ bạn có thể tắt tính năng nhận diện khuôn mặt.


3

Nhiều người nói rằng không thể vô hiệu hóa tính năng đó. Nhưng có thể có một số cách giải quyết tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn (và những người dùng khác của máy tính) không muốn tính năng đó, bạn có thể muốn dừng chương trình thực hiện phân tích khuôn mặt / phân tích ảnh. Quá trình (hoặc chương trình ) chịu trách nhiệm phân tích được gọi photoanalysisd. bạn có thể hơi táo bạo về nó và cố gắng ngăn quá trình chạy hoàn toàn.

Buộc dừng chương trình thực hiện phân tích (2 giải pháp thay thế)

Hoặc: (A) Sử dụng một ứng dụng để tạm dừng quá trình thực hiện phân tích

Như ai đó đã nói ở đây, bạn có thể sử dụng một ứng dụng bên ngoài để tạm dừng quá trình trước khi nó bị hỏng và làm cho máy tính của bạn nóng lên.

Hoặc: (B) Buộc vô hiệu hóa quy trình cho toàn bộ máy tính

Bạn có thể ngăn chặn hoàn toàn photoanalysisdquá trình bắt đầu bằng cách nhập lệnh vào Terminal. Lệnh yêu cầu đặc quyền quản trị viên và SIPtạm thời bị vô hiệu hóa, nếu không bạn sẽ gặp permission deniedlỗi.

Vì vậy, bạn có thể nhập lệnh trong Terminal of the Mode Mode (khởi động bằng Cmd (⌘) - Tùy chọn (⌥) - R) hoặc từ phiên người dùng của bạn trong khi SIPbị tắt (nhưng đừng quên bật lại sau đó). Trong Terminal, nhập lệnh sau

sudo chmod -x /System/Library/PrivateFrameworks/PhotoAnalysis.framework/Versions/Current/Support/photoanalysisd

Nếu bạn đang chạy chế độ này trong Chế độ khôi phục, bạn có thể muốn tắt tất cả SIP có thể kích hoạt cùng một lúc với các điều sau:

csrutil disable
sudo chmod -x /System/Library/PrivateFrameworks/PhotoAnalysis.framework/Versions/Current/Support/photoanalysisd
csrutil enable

Về cơ bản, nó thay đổi quyền của tệp chương trình và cấm mọi người chạy nó. Bằng cách này, hệ thống sẽ không thể khởi động nó và nó sẽ không còn là gánh nặng cho CPU của bạn nữa.

PS: Nếu bạn cập nhật lên phiên bản MacOS mới hơn, bạn sẽ cần thực hiện lại bước B) này, vì các quyền sẽ được khôi phục.
PSS: Nếu bạn muốn kích hoạt lại nó, bạn có thể đã mất dấu vết của trang này ... vì vậy hãy đặt một ghi chú về nó ở đâu đó. Ít nhất, hãy biết rằng việc nâng cấp lên bản mới nhất sẽ thiết lập lại.
PSSS: Lưu ý rằng việc ngăn quá trình chạy có thể có tác dụng phụ (mặc dù tôi không thấy bất kỳ sau vài năm) .

Khôi phục chức năng (nếu sử dụng tùy chọn B)

Bạn luôn có thể khôi phục các quyền và mọi thứ sẽ trở lại bình thường với các lệnh này chạy trong Chế độ khôi phục . Lưu ý +xthay vì -x.

csrutil disable
sudo chmod +x /System/Library/PrivateFrameworks/PhotoAnalysis.framework/Versions/Current/Support/photoanalysisd
csrutil enable

Nhận "Hoạt động không được phép" cho việc này
GJ.

Nó có nghĩa là được chạy dưới quyền root (siêu người dùng). Bạn có chắc chắn rằng bạn đã không quên sudophần đầu?
JMM

Vâng, chạy nó với sudo. Có lẽ phải làm gì đó với cơ chế toàn vẹn hệ thống ngăn chặn điều này.
GJ.

Ồ bạn nói đúng, đó là vì /Systemthực sự được bảo vệ bởi SIP. Vì vậy, lệnh này phải được chạy từ Chế độ khôi phục (Khởi động bằng Cmd (⌘) - Tùy chọn (⌥) - R) hoặc từ phiên thông thường với SIP bị vô hiệu hóa (không được khuyến nghị). Tôi nên đã đề cập đến điều này.
JMM

1

Có một cách để làm điều này ngay bây giờ trong Ảnh Phiên bản 3.0 (3271.13.150).

Trong thanh bên chọn People. Sau đó chọn tất cả các khuôn mặt hiển thị và nhấp chuột phải. Có một tùy chọn để xóa / đặt lại tất cả dữ liệu khuôn mặt đã lưu.


-2

trong loại tìm kiếm 'face0', tất cả các khuôn mặt sẽ xuất hiện. sau đó chọn tất cả và xóa.


-4

Dưới đây là cách xóa "không tên" cho từng khuôn mặt trong Mac Photos. Chỉ cần mở Ảnh và chọn Xem và nhấp vào "NÊN MẶT NẠ"


1
Điều này thực sự không trả lời câu hỏi được đặt ra, trong đó tìm cách loại bỏ dữ liệu nhận diện khuôn mặt, không chỉ ẩn tên.
IconDaemon

-6

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn trong Xem> Ẩn tên khuôn mặt .


7
Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau. Mặc dù thật tốt khi trả lời các câu hỏi, không cần thiết phải lặp lại cùng một câu trả lời nhiều lần. OP có thể không đánh giá cao câu trả lời và / hoặc không đánh dấu nó là chính xác, ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Để biết thông tin về cách trả lời câu hỏi, hãy xem điều này: Cách trả lời . - Từ đánh giá -
fsb

7
Các ràng buộc độ dài tối thiểu cho câu trả lời là có lý do. Thay vì lặp lại cùng một văn bản nhiều lần để làm việc xung quanh nó, thêm một chút giải thích bổ sung có thể giúp câu trả lời dễ đọc hơn.
nohillside
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.