Làm cách nào để thiết lập máy tính của tôi khởi động lại trong hệ điều hành cuối cùng


1

Tôi thề khi lần đầu tiên cài đặt windows trên phân vùng Mac HD, máy tính của tôi sẽ khởi động lại trong hệ điều hành cuối cùng được sử dụng. Điều đó có nghĩa là nếu tôi nhấn khởi động lại trong khi ở Windows, máy tính của tôi sẽ khởi động lại và khởi động Windows và tương tự cho OS X. Kể từ khi tôi gặp rắc rối với các tùy chọn hệ thống của mình và chọn một đĩa khởi động, giờ tôi phải chọn thời tiết muốn nó luôn khởi động lại trong OS X hoặc luôn trong Windows. Làm thế nào để tôi đưa nó trở lại như cũ (hoặc chưa bao giờ như vậy)? Cảm ơn.


Hệ thống của tôi luôn khởi động vào Windows, bất kể cài đặt trong Tùy chọn hệ thống. Cách duy nhất tôi có thể khởi động vào Mac là giữ Tùy chọn khi khởi động lại và chọn phân vùng Mac ở đó.
tubedogg

Tôi cập nhật câu trả lời của tôi. Xem Cập nhật 2.
David Anderson

@tubedogg bạn đã bao giờ sử dụng bless Lệnh trong cửa sổ ứng dụng Terminal để thay đổi hệ điều hành khởi động? Hoặc, ít nhất là sử dụng bless để kiểm tra hệ điều hành nào hiện đang là mặc định.
David Anderson

Câu trả lời:


1

Câu trả lời là nó không bao giờ hoạt động theo cách đó. Nếu bạn muốn nó hoạt động theo cách đó, bạn phải cài đặt trình quản lý khởi động. Cuộc gọi miễn phí phổ biến nhất là cuộc gọi rEFI . Hầu hết mọi người cài đặt phần mềm này trong phân vùng OS X, nhưng điều này có thể dẫn đến các vấn đề khi bạn cài đặt bản cập nhật. Tôi đã cài đặt rEFInd trong phân vùng riêng của mình để tránh những vấn đề như vậy.

Tôi sẽ đi với câu trả lời của @ ryebread và chỉ sử dụng "Đĩa khởi động" trên Tùy chọn hệ thống OS X hoặc menu "Boot Camp" trên Bảng điều khiển Windows. Một ví dụ về điều này được hiển thị dưới đây. Ở đây, Windows được thiết lập là khởi động.

enter image description here

Nếu tôi muốn chuyển sang OS X, thì tôi cần nhấp vào biểu tượng OS X để tô sáng nó. Điều này được hiển thị dưới đây.

enter image description here

Bây giờ tôi được thiết lập để khởi động lên OS X. Không cần phải khởi động lại. Tôi chỉ có thể đóng cửa sổ.

(Trên thực tế, có thể bạn sẽ chọn nút Khởi động lại.)

Cập nhật 1:

Nếu bạn muốn khởi động từ OS X sang Windows trong khi để OS X làm mặc định, thì bạn cần phải nhập lệnh ban phước từ cửa sổ ứng dụng Terminal. Hoặc, bạn có thể tạo tập lệnh được khởi chạy dưới dạng Dịch vụ thông qua ứng dụng Automator. Một kịch bản ví dụ được đưa ra đây .

Cập nhật 2:

Sau một số thử nghiệm, tôi thấy nếu không có hệ thống nào được tô sáng trong cửa sổ Startup Disk thì máy tính luôn khởi động lên OS X. Tôi không chắc máy tính của bạn đang làm gì ban đầu. Tôi nghĩ những gì bạn muốn là cho máy tính luôn khởi động đến hệ điều hành cuối cùng đã chạy. Nếu điều này là đúng, thì rEFInd có lẽ là cách tốt nhất để đi. Trên máy tính của tôi, rEFInd chỉ chiếm 6 MB dung lượng. Nếu bạn cần giúp đỡ cài đặt, hãy cho tôi biết.

BTW, tôi đã loại bỏ phần tô sáng bằng cách ban phước cho một ổ đĩa flash.


Nhưng tôi đặc biệt nhớ việc cập nhật Windows và khởi động lại nó trong Windows (ngay khi tôi cập nhật, tôi phải giữ tùy chọn để đưa nó trở lại windows). Và tôi biết nó sẽ không khởi động trong windows nếu tôi đã sử dụng OS X. Bạn có chắc chắn 100% rằng nó đúng khi tôi cài đặt windows, trước khi tôi gặp rắc rối với đĩa khởi động, rằng nếu tôi khởi động lại máy tính của mình trong Windows thì nó sẽ khởi động OS X?
Mason

Có một khả năng nhỏ là nếu trước đây bạn chưa từng chạm vào ngăn tiền khởi động Đĩa khởi động thì không có bộ mặc định. Tôi không biết làm thế nào để kiểm tra điều đó, hoặc đặt nó trở lại theo cách đó, nếu đúng. Chỉ là một lý thuyết hoang dã.
Tetsujin

"Tôi nghĩ những gì bạn muốn là cho máy tính luôn khởi động hệ điều hành cuối cùng chạy" Vâng, đó là những gì tôi muốn.
Mason

@Mason: Để xem việc tạo một phân vùng mới trên ổ đĩa nội bộ của bạn khó đến mức nào, bạn cần phải nhập lệnh sudo gpt -r show /dev/disk0 từ một góa phụ Terminal. Chỉnh sửa câu hỏi của bạn và thêm kết quả. Lệnh sẽ hỏi mật khẩu của bạn. Điều này là bình thường. Lệnh không thay đổi máy tính của bạn.
David Anderson

-1

Thứ nhất , nếu bạn giữ Tùy chọn ngay sau tiếng chuông khởi động, bạn có thể vào "menu khởi động" nơi bạn có thể chọn ổ đĩa mà bạn muốn khởi động. Nó sẽ trông giống như thế này:

Boot Menu

Thứ hai , chọn ổ đĩa khởi động của bạn trong System Preferences làm chính xác những gì bạn đang mô tả. Bạn chọn Windows, rồi nó khởi động Windows. Khi bạn khởi động lại, bạn quay lại Windows. Khi bạn chuyển sang khởi động từ OS X trong bộ chọn khởi động từ bên trong Windows, thì bạn sẽ khởi động vào OS X cho đến khi được yêu cầu khởi động vào Windows.

AFAIK, nếu bạn chuyển ổ đĩa khởi động từ Tùy chọn menu khởi động, đó là một thay đổi tạm thời và lần khởi động lại tiếp theo sẽ là bất cứ điều gì được chọn trong Tùy chọn hệ thống. Thật không may, tôi không có máy khởi động kép ở đây để kiểm tra lý thuyết đó. Tuy nhiên, vì menu boot đó cũng có thể được sử dụng để khởi động trên phương tiện quang học, nên sẽ có nghĩa là đó là một thay đổi tạm thời.


Menu khởi động được dự định là một thay đổi tạm thời, vâng.
tubedogg

1
Tôi biết cách chọn đĩa khởi động mỗi lần tôi khởi động lại. Điều tôi muốn là khi tôi khởi động lại trên hệ điều hành X, máy tính của tôi tự động khởi động lại trong hệ điều hành X.
Mason

Bạn có nói nếu bạn chọn OS X làm ổ đĩa khởi động trong System Preferencesvà nhấn khởi động lại, bạn không quay lại OS X?
ryebread

@ryebread Không, đó không phải là điều tôi đang nói. Hãy để tôi thử làm rõ rằng khi tôi nói "nhấn restart trên hệ điều hành X", ý tôi là nhấn vào khởi động lại cũ đơn giản đó là trong các tùy chọn nguồn trong khi trên hệ điều hành X. Tôi không có nghĩa là chọn hệ điều hành X trong menu ổ đĩa khởi động nhấn khởi động lại ở đó.
Mason
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.