Tuổi thọ pin giảm sau khi nâng cấp lên Lion


8

Có ai nhận thấy bất kỳ giảm tuổi thọ pin sau khi nâng cấp lên Lion?

Tôi đang dùng MacBook Pro (giữa năm 2010). Trước đây, trên Snow Leopard, khi được rút phích cắm, tôi có tối thiểu 5 giờ cuộc sống. Bây giờ, nó không nhiều hơn 4 giờ tốt nhất. Đây có phải là một vấn đề phổ biến?

Tôi nhận thấy tuổi thọ pin ước tính cũng dao động nhiều hơn trước đây.


CẬP NHẬT

Tuổi thọ pin chắc chắn là thấp hơn so với trước khi nâng cấp. Bây giờ tôi đang có tới 5 giờ làm việc trong khi tôi đã có thể rút ra 6-7 trước đó.

Sử dụng lại RAM. Tôi không phải là người dùng RAM nặng tbh. Tôi luôn có ít nhất 0,5 GB RAM hoàn toàn miễn phí và hầu hết thời gian ít nhất là khoảng 1 GB miễn phí vì vậy điều này không thể xảy ra.


Đây có phải là giảm tuổi thọ pin ước tính, tuổi thọ pin thực tế hoặc cả hai?
Mike Scott

Tôi chưa kiểm tra kỹ nhưng ấn tượng của tôi là cả hai dường như giảm đi một chút.
Michal M

Tôi nhận thấy thời lượng pin của tôi dường như cũng đã giảm gần đây, nhưng tôi không nghĩ sẽ gán nó cho Lion. Thú vị ...
michaelmichael

Câu trả lời:


3

Đúng!

Cả tôi và bạn gái của tôi đều có cảm giác rằng thời lượng pin đã giảm đáng kể với Lion trên MacBook Pro 2010 của chúng tôi, so với Snow Leopard. Đặc biệt là khi máy đang "ngủ" (khi bạn vừa đóng nắp). Thật không may, chúng tôi không có bất kỳ số nào để sao lưu này (chưa).

Tôi đã cố gắng xác định vấn đề có thể là gì, nhưng nó hơi rắc rối do số lượng lớn các yếu tố khác nhau. Chúng ta đang chạy khá nhiều ứng dụng giống như trước đây và dường như không có gì khác thường khi kiểm tra các quy trình đang chạy và sử dụng phần cứng. Cả hai chúng tôi đều có 8GB hoặc RAM, quá đủ cho Lion (nó không ghi vào đầu).


5

Thay vì nhìn vào thời gian ước tính còn lại, hãy sử dụng máy của bạn để xác định xem có sự khác biệt thực sự hay không nếu đó chỉ là thay đổi trong thuật toán thời lượng pin còn lại


2

Lion được cho là chạy tốt nhất với 4GB ram. Báo tuyết không đòi hỏi nhiều như vậy. Tôi chưa thử nghiệm Lion trên các hệ thống cũ, nhưng thật hợp lý khi kết luận rằng vì nó đòi hỏi nhiều máy hơn nên nó sẽ làm giảm tuổi thọ pin.


1
Downvoter, quan tâm để nói tại sao? Đây là câu trả lời khá hợp lý - nếu một hệ thống thiếu RAM, nó sẽ hoạt động mạnh hơn với ổ cứng và sử dụng nhiều pin hơn.
JRobert
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.