MacBook tắt pin ở mức 20% mà không có cảnh báo? [bản sao]


10

MacBook Retina 2013 13 "của tôi (OS X 10.10.3, Yosemite) sẽ tắt khi tôi còn khoảng 20 phút pin. Không ngủ, tắt hoàn toàn. Nó hoàn toàn không có cảnh báo.

Tôi dường như nhớ các máy tính xách tay Mac trước đó đưa ra cảnh báo pin yếu ở mức khoảng 20% ​​và sau đó đặt máy ở chế độ ngủ (ngủ đông?) Khi nó thực sự xuống thấp ... nhưng không bao giờ tắt hoàn toàn.

Pin của tôi cần phải được kiểm tra lại? Hệ thống không chính xác nghĩ rằng nó có một số nước trái cây? Đáng nói hơn, khi tôi cắm lại và khởi động lại, nó tuyên bố là ở mức khoảng 15%.


Cập nhật: Tôi đã thực hiện việc hiệu chỉnh lại một vài lần bây giờ, nhưng vẫn không có sự khác biệt về hiệu suất. Điều đáng thất vọng là tôi không bao giờ nhận được cảnh báo pin yếu và máy không ngủ; nó tắt Tôi đã thực hiện hàng tấn Googling xung quanh và mọi thứ tôi tìm thấy đều nói chính xác những gì Buscar 웃 SD gợi ý dưới đây . Một điều kỳ lạ mà tôi tìm thấy trên trang web của Apple là:

"Nếu máy Mac di động của bạn có pin tích hợp, bạn không cần hiệu chỉnh pin."

Không thể nói tôi đã từng nghe điều đó trước đây.


Có một số ứng dụng cho thấy mức độ sức khỏe của người đánh bóng của bạn: itunes.apple.com/us/app/battery-health/id490192174?mt=12 - Bạn đã kiểm tra xem pin của bạn có tốt không?
FFrewin

Bạn có phiền nếu chúng tôi xem xét nếu đây có thể là phiên bản chính tắc của một câu hỏi với điều này không? Nếu vậy - chúng tôi sẽ đảo ngược hướng gần và di chuyển một số câu trả lời tốt hơn ở đây để lý tưởng nhất là bạn có thể chọn câu trả lời tốt nhất cho câu trả lời chung / chính tắc - tại sao điều này xảy ra và làm thế nào để ai đó đo / quyết định cách khắc phục.
bmike

@bmike Đi cho nó.
Sam

Câu trả lời:


3

Tôi gặp vấn đề tương tự với MacBook Pro vào giữa năm 2009. Ngay cả việc thay đổi pin cho pin "không chính thức" cũng không giải quyết được vấn đề; Tôi đã phải đưa nó đến một trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple; Sau đó, không có vấn đề gì và vẫn hạnh phúc khi viết bài này (khoảng hai năm).

Bất kỳ cách giải quyết nào bạn có thể tìm thấy trực tuyến (đặt lại SMC và / hoặc PRAM, hiệu chỉnh lại, v.v.) chỉ là một biện pháp tạm thời, họ sẽ không bị tổn thương gì cả và có thể giúp bạn yên tâm.

Bên cạnh việc thay đổi pin cho pin mới, các nhân viên công nghệ của Apple còn có các chương trình "bí mật" đặc biệt có thể sửa đổi các cờ và thông số hệ thống nhất định.

Khoảng một năm trước, MacBook Pro Retina của tôi vào giữa năm 2012 (2.7 Quad i7) đã bắt đầu với cùng một vấn đề chính xác; tin tức gây sốc được đưa ra với ước tính $ 975,00 AUD để thay thế pin (vì nó được dán chắc chắn vào vỏ bạn phải thay thế đáy unibody bao gồm bàn phím và trackpad). Tuy nhiên, một năm sau, pin vẫn không bị suy giảm và tôi vẫn có thời lượng pin 3-4 giờ với các cài đặt hiệu suất đầy đủ, nhưng bây giờ thông báo đã thay đổi từ "Pin dịch vụ" thành "Thay thế sớm", sau đó vẫn còn một Thông báo "Thay thế ngay".

Tóm lại:

Pin dịch vụ có nghĩa là: Có thể có điều gì đó không ổn với pin của bạn hoặc có thể không có gì, nhưng hãy để mắt đến nó.

Thay thế sớm có nghĩa là: Pin của bạn sẽ kéo dài ít hơn dự kiến, nhưng sẽ không có vấn đề gì lớn, hãy cảnh giác.

Thay thế ngay bây giờ có nghĩa là: Nếu bạn ghét mang theo bộ sạc của mình, hãy thay pin (hoặc toàn bộ máy tính xách tay).

Hi vọng điêu nay co ich.


1

Thỉnh thoảng (như 3 tháng trở lên), bạn nên hiệu chỉnh lại tỷ lệ phần trăm phí đập. Lý do là mỗi lần tính phí, nó sử dụng giá trị trước đó làm cơ sở (và đó là một giả định rằng nó đã đúng) nên lỗi tích lũy.

Vì vậy, một lần trong khoảng 3-6 tháng, bạn nên để máy tính của mình tắt vì cảnh báo của bá tước. Bây giờ bạn đã làm điều đó nó nên được cư xử tốt hơn bây giờ.

Không nên xả thường xuyên (pin không như vậy.)


Tôi đã thực hiện việc hiệu chỉnh lại một vài lần bây giờ, nhưng vẫn không có sự khác biệt về hiệu suất. Điều đáng thất vọng là tôi không bao giờ nhận được cảnh báo pin yếu và máy không ngủ; nó tắt Tôi đã thực hiện hàng tấn Googling xung quanh và mọi thứ nói chính xác những gì bạn đã nói. Một điều kỳ lạ mà tôi tìm thấy trên trang web của Apple là: "Nếu máy Mac di động của bạn có pin tích hợp, bạn không cần phải hiệu chỉnh pin." support.apple.com/kb/PH14087 Không thể nói rằng tôi đã từng nghe điều đó trước đây. Còn ý tưởng nào khác không?
Sam

1
Bạn cũng có thể thêm lời giải thích, làm thế nào để hiệu chỉnh pin?
skywinder

có, nếu đây là câu trả lời, vui lòng bao gồm các bước để hiệu chỉnh lại pin.
pixelferry


1

Tôi gặp vấn đề tương tự trên MacBook Pro Retina, đầu năm 2013, OSX 10.10.5 Yosemite. Tắt mà không có cảnh báo khoảng 22%. Trong menu pin có ghi "Bảo dưỡng pin". Việc thiết lập lại SMC không giúp được gì. Hôm qua tôi đã hỏi tại Genius Bar về điều này. Câu trả lời là "Chúng tôi cần điều tra nó và có lẽ bạn sẽ phải thay pin." Nó không miễn phí và họ cần giữ máy tính của tôi trong vài ngày, không phải là lựa chọn tốt cho tôi. Sau chuyến thăm tại Apple, tôi đã cố gắng tiêu hao pin hoàn toàn bằng cách khởi động lại nhiều lần sau khi tắt máy. Và nó đã tắt đi lặp lại khá nhanh, chỉ báo phí thay đổi một chút bất thường, đôi khi 17% sau đó lên đến 19% rồi lại giảm xuống. Tôi để nó qua đêm, khởi động lại vào buổi sáng và nó hoạt động bình thường. Pin đã giảm từ khoảng 18% xuống 2% và đi ngủ bình thường. Không có thêm thông báo về Dịch vụ Pin. Bây giờ đã được cắm và sạc, khoảng 20% ​​tôi lại có thông báo "Pin dịch vụ". Tôi không tìm thấy bất kỳ sửa chữa cho nó.


-2

Tôi có cùng một vấn đề.

Nguyên nhân có thể xảy ra: Nếu bạn để máy tính của mình "quá tải" nghĩa là bạn để nó sạc qua đêm hoặc giữ cho nó được kết nối với bộ sạc trong một thời gian dài sau khi nó đạt đến 100% thì bạn đang làm hỏng pin. Trên cơ sở hàng tháng, bạn nên để pin "chết" vì nó tốt cho chu kỳ pin, như tôi đã nói với các chuyên gia công nghệ Mac của tôi.

Bạn phải tự hỏi tại sao họ không thể hoặc không thiết kế lại các máy này để từ chối tính phí sau 100% để không phải chịu thiệt hại này vì đây là một kế hoạch tạo ra lợi nhuận điển hình.


Yopu có thể cung cấp một trích dẫn cho điều này tôi nghĩ các máy tính đã được reengieered như bạn nói
user151019

1
Điều này là hoàn toàn sai. Bảo vệ quá tải đã được tích hợp vào tất cả các máy tính xách tay (PC và Mac) trong nhiều thập kỷ nay.
Allan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.