53 GB trong thư mục iLifeAssetQuản lý nhưng chỉ có 5 GB trong Luồng ảnh


8

Tôi đã có một chiếc MacBook Air 11 GB 128 GB chạy Yosemite mà tôi sử dụng để đi du lịch và quản lý ảnh khi đang di chuyển. Chỉ với 128 GB, tôi cố gắng quản lý không gian đĩa một cách cẩn thận. Nhưng bây giờ tôi thấy chỉ còn 10 GB. Giới thiệu về máy Mac này → Bộ nhớ cho thấy ảnh chiếm tới 61 GB.

Khoan xuống 52,7 GB trong số này nằm trong thư mục ~/Library/Application\ Support/iLifeAssetManagement/assets/submà tôi hiểu là Photo Stream. Nó hiển thị trong một số lượng lớn các thư mục, mỗi thư mục chứa một tệp jpg.

Nhưng nếu tôi lấy ra các hình ảnh bằng cách sử dụng cửa sổ Finder để tìm kiếm "hình ảnh" và sau đó chọn từ loại "hình ảnh" (tôi hiểu cách tiêu chuẩn để rút Photo Stream) thì tệp kết quả chỉ lớn 5 GB

  • Tại sao thư mục này hiển thị gần 53 GB khi Photo Stream chỉ có 5 GB?
  • Điều gì tạo nên 58 GB khác?
  • Làm cách nào tôi có thể xác định chúng và xóa những cái tôi không cần để giải phóng một số dung lượng đĩa rất cần thiết?

Đối với việc hết dung lượng, hãy thử trình sao chép ảnh trùng lặp itunes.apple.com/us/app/photos-d
repeatate -clerer / trộm

theo câu trả lời này apple.stackexchange.com/a/124922/46541 từ @bmike bạn chỉ có thể xóa toàn bộ thư mục!
Ruskes

@Buscar SD Đó là vào năm ngoái trước khi kiến ​​trúc vòng cung iCloud Photos mới được tung ra. Liên kết là tuyệt vời, nhưng có lẽ tôi sẽ quay lại và thay đổi bài đăng đó hoặc đủ điều kiện kể từ khi nó hoạt động, nhưng 14 tháng đã trôi qua và Apple đã "di chuyển pho mát" xung quanh một chút kể từ đó. Về cơ bản, tôi muốn xóa càng ít càng tốt và kiểm tra mọi thứ trước khi tôi trả lời ở đây, vì vậy tôi chưa thử xóa toàn bộ thư mục, nhưng tôi đã kiểm tra những gì tôi đã viết dưới đây.
bmike

đối với những gì đáng giá, tôi chỉ có 1,1 Mb trong iLifeAssetQuản lý / tài sản / phụ và tôi chỉ quản lý thủ công tất cả Ảnh của mình (không có iClud ect ..) với tổng số 20 Gb ảnh trên đĩa.
Ruskes

Cũng có liên quan là apple.stackexchange.com/questions/182157 để bạn có thể thực hiện bước nhảy xa như Apple có liên quan và mở ứng dụng Ảnh mới và thiết lập nó. Tại thời điểm đó, bạn có hai ý kiến ​​rằng việc xóa thư mục có vấn đề là an toàn.
bmike

Câu trả lời:


2

Thư mục con chứa tất cả các ảnh kế thừa từ iCloud và iPhoto và thông thường nên có ảnh và video.

Với 10.10 và ứng dụng Ảnh mới, mọi thứ dường như được lưu trữ ~/Library/Containers/com.apple.cloudphotosd/và không phải trong Application Supportmột khi bạn mở ứng dụng Ảnh mới và cho phép ứng dụng di chuyển mọi thứ.

Nếu bạn ở trong tình huống đó (hãy mở ứng dụng Ảnh một lần và để nó thiết lập thư viện và chọn Ảnh nào sẽ lưu trữ cục bộ), bạn sẽ có thể xác nhận rằng không còn gì trong iLifeAssetQuản lý nữa và xóa nó một cách an toàn sau khi sao lưu ngoại tuyến chỉ trong trường hợp chúng tôi không biết tất cả các thủ thuật Apple đã rút ra.

Hãy chắc chắn mở iPhoto lần cuối và xem bạn có cần bất kỳ bức ảnh nào ở đó không. Nếu không, hãy cân nhắc xóa ứng dụng đó và sau đó chuyển đổi tất cả các album iPhoto thành album ứng dụng Ảnh và xóa Thư viện iPhoto khi bạn cũng có một bản sao lưu trữ của các Thư viện này cho "chỉ trong trường hợp" cần lưu trữ ngoại tuyến.


Cảm ơn vì đã quay lại rất nhanh - nhưng tôi chưa sử dụng Ảnh trên máy này, (tôi đã quản lý ảnh của mình theo cách thủ công) nên không có album nào để xóa ... và tôi không có album nào được chia sẻ - được xác nhận bằng cách nhấp vào " đã chia sẻ "trong ảnh trên iPad của tôi - nó xác nhận không có ảnh hoặc video được chia sẻ - và tôi hiểu rằng photostream chỉ có 1000 ảnh - vậy tất cả các ảnh khác trong phụ là gì?
JML

@jml Hoàn hảo, sau đó bạn có thể bỏ chọn tùy chọn trong Tùy chọn hệ thống và sau đó di chuyển toàn bộ thư mục đó vào thùng rác. Tôi thấy nó có nhiều kích cỡ khác nhau trên ba máy Mac của mình - vì vậy tôi nghi ngờ quy trình dọn dẹp bắt đầu ngay lập tức hoặc đủ mạnh mẽ. Bạn có thể làm sạch nhanh hơn vì bạn rất ít không gian. Dung lượng trống của tôi là từ 50 đến 200 GB và thư mục đó lớn nhất 5 GB.
bmike

1
@JML bạn đang chạy 10.10.3? Ngoài ra, tạo một bản sao lưu nhưng tôi chưa bao giờ thấy việc xóa một cái gì đó trong ~ / Thư viện trên máy Mac truyền lên đám mây. Tệ nhất, đám mây tải lại mọi thứ và bạn phải sắp xếp lại mọi thứ. "Sự thật" được lưu trữ trên đám mây cho các tài liệu này trong năm 2015.
bmike

1
vâng, 10.10.3. OK, vâng, nếu nó không quay trở lại các thiết bị khác của tôi, đó là lời khuyên âm thanh để sao chép thư mục sang HD bên ngoài và sau đó bắt chéo ngón tay và xóa! Rất cám ơn
JML

2
OK, tất cả 50gb sao lưu vào ổ đĩa ngoài, nội dung của / sub / thư mục đã bị xóa. 24 giờ trên dường như không có thảm họa ở bất cứ đâu trên hệ thống của tôi - vì vậy có vẻ như nó hoạt động. Một kết quả khác "có bạn có thể xóa". Tâm trí, không gian ngay lập tức được đưa lên với ảnh chụp nhanh cục bộ của máy thời gian, nhưng tại các leas nên tự quản lý và ký hợp đồng khi tôi cần không gian!
JML
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.