MBPr 2015, iGHz 2.5GHz - Daisychained 2 Màn hình Dell U2414H 61 [trùng lặp]


49

Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Đánh dấu câu hỏi này là một câu hỏi đã tồn tại là saicâu hỏi khác đề cập đến Macbook võng mạc NON giữa năm 2012 chạy 10.10.1 thay vì 10.10.3 / 4


Tôi nghĩ rằng màn hình DisplayPort daisy trong OS X 10.10.4 là không thể, do giới hạn phần mềm được xác định bởi Apple.

Sau khi Googling được vài giờ, dành 1,5 giờ để nói chuyện với Bộ phận hỗ trợ của Apple và một giờ nữa để nói chuyện với bộ phận hỗ trợ của Dell, tôi không biết nơi nào khác để tìm giải pháp hơn ở đây.

Đây là vấn đề của tôi:

Tôi mới mua MacBook Pro Retina 2015 2.5 GHz i7 mới, RAM 16 GB, NVIDIA GeForce 750M chạy OS X Yosemite 10.10.3.

Tôi có hai màn hình Dell U2414H 24 " .

Tôi muốn sử dụng một trong hai cổng Thunderbolt / DisplayPort của mình từ MacBook để kết nối cả hai màn hình thông qua chuỗi daisy. (Tôi biết rằng tôi có thể dễ dàng cắm từng màn hình vào Thunderbolt / DisplayPort của riêng mình. Nhưng tôi cần sử dụng một Thunderbolt / DisplayPort cho bộ điều hợp Ethernet của mình, vì vậy tôi chỉ còn một cái.)

Vì vậy, thiết lập tôi đang cố chạy giống như sau:

MacBook --(from mDP to DP)--> Screen 1 --(from DP to mDP)--> Screen 2

Tuy nhiên, bất cứ khi nào tôi kết nối các dây cáp như thế này, tôi chỉ nhận được cùng một hình ảnh trên cả hai màn hình, tức là hình ảnh được nhân đôi cho cả hai màn hình.

Tôi không hiểu tại sao lại như vậy. Nếu tôi kết nối cùng một thiết lập với máy Windows, nó sẽ hoạt động tốt. Trong khi Googling tôi đã tìm thấy một số bài viết có nội dung rằng "máy Mac chạy Windows sẽ có trình theo dõi chuỗi" .

Cả hai màn hình đều hỗ trợ DisplayPort 1.2 cũng như MST (" DisplayPort 1.2 hỗ trợ thêm cho Truyền tải đa luồng (MST), cho phép nhiều màn hình được sử dụng thông qua một đầu nối DisplayPort duy nhất. ") Và tôi đã bật Display Port 1.2 trên cả hai màn hình trong menu .

Vì vậy, khi các máy Windows và MacBook chạy Windows hỗ trợ thiết lập này, tôi đã kết luận rằng nó có liên quan đến việc chạy OS X. Tôi đã cố tải xuống trình điều khiển mới nhất cho mẫu card đồ họa Nvidia của mình . Tuy nhiên, tôi được biết rằng Apple cung cấp các trình điều khiển, chứ không phải Nvidia ( các trình điều khiển của Nvidia được cung cấp bởi Apple và chúng được cập nhật với mỗi bản cập nhật bảo trì OS X ..

Vì vậy, tôi nghĩ rằng Apple đang cố tình hạn chế sử dụng Display Port 1.2 với màn hình không phải của Apple bằng cách giới hạn chức năng này trong trình điều khiển.


Điều này có thể đúng không?

Có ai có một giải pháp cho vấn đề này, hoặc biết phải làm gì?

Tôi đã cố gắng tìm trình điều khiển nguồn mở cho card đồ họa và MacBook của tôi có thể kích hoạt chức năng này hoặc có thể một số trình điều khiển bị hack, nhưng vẫn chưa gặp may.


Cập nhật 1: 3 tháng 6 năm 2015

Sau khi Googling một lần nữa trong vài giờ, tôi quyết định thử nghiệm tuyên bố (liên kết ở trên) rằng MacBook chạy Windows có khả năng daisychain. Tôi đã cài đặt Windows 8.1 trên MacBook thông qua Bootcamp.

Khi chạy Windows 8.1 với các trình điều khiển Nvidia thực tế, daisychaining nhiều màn hình thông qua một cổng Thunderbolt có thể.

Vì vậy, tôi kết luận rằng Apple đang cố tình hạn chế khả năng của OS X, để buộc khách hàng mua màn hình Thunderbolt của họ nếu họ muốn chức năng có thể có với màn hình bình thường và phá vỡ các tiêu chuẩn chính thức .

Tôi đã liên lạc với bộ phận Hỗ trợ của Apple một lần nữa và gặp một người hỗ trợ rất có năng lực và hữu ích, người đã khắc sâu vào vấn đề của tôi. Ông đã leo thang vấn đề lên bộ phận công nghệ châu Âu của Apple, đặt câu hỏi tại sao màn hình cổng hiển thị daisychained không thể có trên OS X.

Tôi vẫn đang chờ phản hồi từ bộ phận, nhưng việc này có thể mất tới 5 ngày, theo người hỗ trợ.

Nếu tôi nhận được bất kỳ câu trả lời, tôi sẽ gửi nó ở đây.


Cập nhật 2: ngày 6 tháng 6 năm 2015

Hôm nay đại diện bộ phận hỗ trợ Apple của tôi đã gọi cho tôi để thông báo cho tôi rằng anh ấy đã nhận được phản hồi từ bộ phận công nghệ châu Âu của Apple. Tuy nhiên, bộ phận chỉ đề cập đến một bài viết hỗ trợ của Apple và trích dẫn "[...] sau đây vì mỗi cổng Thunderbolt có thể hỗ trợ một màn hình Mini DisplayPort." Do đó, họ chỉ có thể suy đoán tại sao daisychained không hoạt động nhưng quyết định không làm như vậy vì nó sẽ không giúp ích gì.

Hỗ trợ của tôi sau đó nói rằng câu trả lời này không thỏa mãn lắm và yêu cầu giúp đỡ thêm.

Có vẻ như vấn đề daisychained này không được biết đến tại Apple và do đó không được giải quyết ( có thể chúng tôi có thể khiến Apple chú ý bằng cách spam các nhà phát triển bằng biểu mẫu được đề cập bên dưới ) hoặc Apple không muốn giải quyết vấn đề này để buộc khách hàng phải mua màn hình Apple Thunderbolt đắt hơn.


Tôi luôn cập nhật chủ đề này cho những người khác đang tìm kiếm trên web cho cùng một vấn đề.

Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự, thì vui lòng điền vào mẫu phản hồi của Apple và nói với các nhà phát triển để thay đổi hành vi macOS liên quan đến daisychained.


1
en.community.dell.com/support-forums/peripherals/f/3529/t/... Dòng đầu tiên từ trang đó đặt nền tảng cho tất cả các vấn đề màn hình Dell Apple vạch ra sau đó: "Chúng tôi không xác nhận màn hình của chúng tôi với bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm độc quyền của apple. "
dennismuijs

@dennismuys - Vâng cảm ơn bình luận của bạn. Đúng vậy, đó là thông tin tương tự mà tôi nhận được từ đường dây nóng hỗ trợ của Dell. Vì Dell không xác thực màn hình của họ với bất kỳ sản phẩm nào của Apple, nên họ không thể giúp khắc phục sự cố.
Robin

Bạn đã bật MST trên màn hình dell trong menu cài đặt của màn hình chưa?

4
Tôi có thể xác nhận trong Windows 10 rằng cả hai màn hình U2414H của tôi đều hoạt động được nối từ một cổng thunderbolt. Khi tôi khởi động vào OS X 10.11.2, tôi sẽ phản chiếu thay thế. Ngoài ra, theo Thông tin hệ thống> Phần cứng> Đồ họa / Hiển thị màn hình của tôi là TV. Có những "ghi đè" có thể khắc phục điều này, không chắc nó có cho phép xâu chuỗi hay không nhưng tôi nghi ngờ điều đó.
Garrett

1
Chỉ cần để cho mọi người biết, tôi đã cố gắng sử dụng các trình điều khiển phiên bản beta nvidia hy vọng có thể có một cơ hội tắt nó sẽ làm việc, nhưng than ôi vẫn không daisychain ... nvidia.com/download/driverResults.aspx/93555/en-us
OrangeBox

Câu trả lời:


13

Apple không hỗ trợ chuỗi cổng da Display Display.

Sử dụng màn hình Thunderbolt, điều này sẽ hoạt động và vì màn hình Apple là màn hình Thunderbolt, hoạt động. Thực tế là Windows hỗ trợ DP xích, không có nghĩa là Apple cố tình ép người dùng mua màn hình của họ.

Vì vậy, ... Đừng bao giờ gán cho ác ý được giải thích thỏa đáng bởi sự ngu ngốc.

Tôi thậm chí sẽ không gọi sự ngu ngốc này, chỉ là sự thiếu hiểu biết, hoặc thực tế đơn giản là không ai ở Apple nhận thức được tình huống này và đã không kiểm tra nó, hoặc họ đã kiểm tra và quyết định rằng nó không đáng tiền.


Nhưng nếu Apple "không nhận thức được sự đột biến này", thì những gì họ làm là bỏ qua các tiêu chuẩn được xác định chính thức là "Các cải tiến khác [của DisplayPort 1.2; được thêm bởi tác giả] bao gồm nhiều luồng video độc lập (kết nối chuỗi daisy với nhiều màn hình) được gọi là Multi- Truyền tải luồng "( en.wikipedia.org/wiki/DisplayPort#1.2a ) hay?
Robin

Apple có quảng cáo đầy đủ khả năng tương thích DP 1.2 không?
Michel Müller

3
Nếu một người đọc ở đây: support.apple.com/en-us/HT202856 thì nó báo: "Hiển thị vận chuyển đa luồng (MST); Các máy tính này cũng hỗ trợ vận chuyển đa luồng (MST) [...]" Vì vậy, nó cho thấy rằng MacBook không hỗ trợ DisplayPort 1.2 hoặc MST nhưng chỉ dành cho màn hình ONE Thay vì MULTIPLE, trái với tiêu chuẩn chính thức.
Robin

Phải tìm ra điều tương tự với 2 màn hình U2415. Phản chiếu công trình, nhưng không mở rộng. Hoạt động trong Windows mặc dù. Thậm chí tốt hơn, tại nơi làm việc, tôi có hai Màn hình Điện ảnh bị xích -> Không thành vấn đề
Ác ma

4

Điều này đã được trả lời tại MST Macbook Dual Monitor MST rồi.

Apple không "cố ý giới hạn" bất cứ điều gì. Họ chỉ đơn giản là không thêm hỗ trợ MST cho OS X vì phần cứng của họ không cần đến nó. Trình kết nối Mini DisplayPort vật lý trên máy Mac của bạn có thể hoạt động ở hai chế độ, một là chính DisplayPort. Ở chế độ này, bạn có thể kết nối một màn hình 4K 60 Hz với máy Mac. Hoặc, bạn có thể sử dụng nó ở chế độ Thunderbolt trong đó màn hình sử dụng bus Thunderbolt có hai tín hiệu DisplayPort được truyền vào luồng và mỗi màn hình sẽ phát ra một tín hiệu - nhưng đó là DP 1.1a nên 4K 30 Hz hoặc Full HD 60 Hz.


8
Nhưng không phải bài viết này của Apple nói rằng MacBook mới hơn hỗ trợ MST: support.apple.com/en-us/HT202856
Robin

1
Như được chỉ ra bởi sj26 trong câu hỏi đó, chuỗi sử dụng MST nhưng hỗ trợ MST không bao hàm hỗ trợ chuỗi. Vì câu hỏi này đặc biệt về chuỗi, nên câu hỏi khác chưa được trả lời.
Garrett

2
Các cổng Thunderbolt 2 hỗ trợ Displayport 1.2 và ngoài đặc điểm kỹ thuật Displayport là hỗ trợ cho chuỗi kết nối. Apple không hỗ trợ màn hình kích hoạt MST với dp1.2, nhưng vẫn không hoạt động ... có vẻ như là một giám sát thuận tiện
OrangeBox

2
Hạn chế có chủ ý - HĐH là vấn đề. OP tuyên bố: "một chiếc MacBook chạy Windows có khả năng daisychain. Tôi đã cài đặt Windows 8.1 trên MacBook thông qua Bootcamp."
Ed của núi
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.