Tôi có nên nâng cấp Mid 2009 MBP 15 2.8 lên MBPr 13 không?


0

Tôi mã trên nhật thực và XCode trên Mid 2009 MBP 15 inch 2.8 ghz của tôi hoạt động rất tốt. (rất tốt = thời gian biên dịch có thể chấp nhận được và hầu như không bị đóng băng thường xuyên. Bạn không nhận được vì tỷ lệ chậm) (Nó cũng ở trong tình trạng vật lý rất tốt)

Tôi sẽ mang máy tính ra ngoài để gặp một nhóm bạn trong một tuần để làm việc trong các dự án, động não, v.v. Tôi thấy cơ hội này (như một cái cớ) để làm mới macbookpro của mình (mặc dù về mặt kỹ thuật tôi rất tuyệt với nó ).

Bạn có nghĩ rằng tôi phải nâng cấp thiết bị của mình lên MBPr 13 inch (tùy chọn mặc định 256gb) không?

Thiết bị của tôi không có cổng usb3, màn hình retina, đĩa trạng thái rắn, thunderbolt, hdmi out (Tôi sử dụng minidisplay để chuyển đổi hdmi (không có âm thanh)).

Bạn có nghĩ rằng tôi nhớ mọi thứ? Giống như ... môi trường làm việc của tôi sẽ ít cảm hứng hơn? (


Xin vui lòng cho tôi biết lý do cho -1: - /
thắn

Tôi đoán là phiếu bầu thể hiện sở thích trao đổi ngăn xếp được tổ chức từ lâu để không có câu hỏi mua sắm phần cứng. (Hoặc là bạn đã hỏi hai lần mọi người nghĩ gì khiến một số người bỏ lỡ các yêu cầu bạn đã liệt kê.) Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách định lượng cách thay đổi thứ gì đó hoạt động rất tốt sẽ có ý nghĩa hơn khi chi nhiều tiền hơn.
bmike

Tôi đoán có lẽ là bởi vì, nói chung, việc đặt câu hỏi mà câu trả lời sẽ dựa trên ý kiến ​​được tán thành. Dù sao, IMO bạn nên so sánh tất cả các thông số kỹ thuật và sau đó đưa ra quyết định mua một máy tính mới một mình bất kể mọi người đã nói gì.
dùng3439894

@ user3439894 Nói tốt. Tôi đã thêm một câu trả lời "ý kiến ​​chung" vì câu hỏi này không phải là câu hỏi mà chúng tôi mong đợi với nhiều chi tiết cụ thể. Nó cũng tốt hơn nhiều so với các câu hỏi mua sắm chung mà chúng tôi đóng ngay lập tức để cải thiện.
bmike

Câu trả lời:


2

Nếu tôi phải đọc giữa các dòng, bạn sẽ gián tiếp hỏi xem kích thước và độ phân giải vật lý của máy retina 13 inch có bằng hoặc tốt hơn mẫu 15 inch hiện tại của bạn không.

Rõ ràng là mọi thứ đều nhanh hơn trên các mô hình mới. Heck, MacBook mới 2015 có thể sẽ chạy mọi khối lượng công việc và điểm chuẩn nhanh hơn bất kỳ máy Mac 2009 nào, kể cả Mac Pro của dòng máy cũ đó.

Tôi sẽ khuyến khích bạn làm mới bây giờ. Đây luôn là thời điểm tốt nhất để mua các sản phẩm của Apple khi một sản phẩm mới được công bố.

  1. Bạn biết chính xác vết sưng mới nhất là gì và có thể chọn để nhận "mô hình năm ngoái" được bán từ Apple hoặc với giá rất tốt được sử dụng hoặc mua mới nhất.
  2. Giữa mới và tân trang, bạn có thể có 4 (hoặc 6) điểm giá thay vì 2 điểm bạn thường mua mới từ Apple.

Theo chi tiết cụ thể về "nâng cấp" của bạn - đây là thời điểm tuyệt vời để nâng cấp.

  1. CPU Intel hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn từ năm 2009 đến 2015
  2. USB tốt hơn rất nhiều - cả về mặt tuyệt đối và máy Mac từ năm 2009 có trình điều khiển ít tối ưu hơn cho chúng IMO.
  3. Lưu trữ SSD tốt hơn nhiều so với ổ cứng cho hầu hết mọi trường hợp sử dụng. Bạn không chỉ nhận được bước nhảy đó, SSD năm 2014/2015 còn tốt hơn nhiều so với năm 2012 và trước đó về hiệu năng và $ / perf.
  4. Màn hình Retina là tuyệt vời cho các trường hợp bạn có nhiều yếu tố (Xcode và văn bản) cũng như dễ chịu hơn nhiều so với LCD từ thời đại 2009.
  5. Bạn nhận được máy Mac mới sau 5 năm

Tất cả những lý do trên sẽ làm cho môi trường làm việc của bạn truyền cảm hứng hơn nhiều. Đặc biệt là nếu bạn có thể bán máy Mac cũ của mình hoặc tặng nó và mua cái mới.


Điểm rất tốt! +1
dùng3439894

Cảm ơn bạn rất nhiều vì cách tiếp cận tích cực và tích cực của bạn cho câu hỏi của tôi. Tôi biết rằng stackexchange không thích các câu hỏi gần với toàn bộ ý kiến, nhưng thực sự không có nền tảng nào tốt hơn để tôi đặt câu hỏi này. Vì vậy, tôi đã mạo hiểm nó (: Cuối cùng, bạn nghĩ gì về 13 inch? Tôi biết nó nhỏ nhưng tôi có thực sự cảm thấy ngột ngạt khi lập trình trên đường đi không?
thắn

Bạn đang hỏi nhầm người. Gần đây tôi đã giao dịch trong võng mạc 13 inch của mình (tôi đã có dòng đó kể từ khi Apple tung ra nó để lập trình khi đang di chuyển) cho MacBook 12 inch thậm chí còn nhỏ hơn. Tôi sử dụng kiểm soát nhiệm vụ rất nhiều và các ứng dụng toàn màn hình để ngay cả một chiếc iPad mini cũng không thể ngăn tôi làm việc. Nó thường không phải là kích thước màn hình của bạn, mà là cách bạn sử dụng nó.
bmike

1

Tôi biết rằng tôi đến trễ nhưng nếu bạn vẫn có macbook pro 15 inch 2009, bạn nên đặt một ssd (ổ đĩa trạng thái rắn) trong đó và 8gb ram. bạn tôi vừa có một chiếc macbook 2015 và tôi cũng nhanh như anh ấy. + những ưu điểm macbook thực sự đắt tiền. hãy tin tôi nếu bạn chưa nâng cấp nó, bạn nên thử vì đây là một cải tiến lớn từ hdd (ổ đĩa cứng). và nếu bạn sử dụng nhiều đĩa CD, bạn sẽ không phải kết nối ổ đĩa ngoài mỗi khi bạn cần sử dụng nó. cộng với màn hình là 1440 x 900, màn hình mới là 2560 x 1600, không có nhiều sự khác biệt thực sự chúng làm cho nó có vẻ tốt hơn so với thực tế. Ngoài ra màn hình lớn hơn có nghĩa là bất động sản màn hình nhiều hơn có nghĩa là các ứng dụng lớn hơn mở cùng một lúc. Tôi thực sự khuyên bạn nên thử cái này trước khi nâng cấp (nếu bạn không biết

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.