Chia tỷ lệ thành phần văn bản & giao diện người dùng bên ngoài


9

Tôi có Macbook Pro Retina cuối năm 2013, điều khiển màn hình Dell P2815Q 28 "4K (ở tần số 30Hz). Điều tôi muốn là có các thành phần UI được thu nhỏ trong khi vẫn giữ độ phân giải của màn hình, thay vì phải:

  • Sử dụng độ phân giải đầy đủ với các phông chữ nhỏ và các thành phần UI
  • Sử dụng chế độ HiDPI được chia tỷ lệ 1920x1080, không cung cấp đủ không gian màn hình (mặc dù văn bản rất đáng yêu và rõ ràng).

Các tùy chọn tôi hiện có cho màn hình ngoài là:

tùy chọn hiển thị màn hình 4K bên ngoài

Điều tôi muốn là có thể mở rộng màn hình như tôi có thể cho màn hình Retina MBP:

Tùy chọn hiển thị MBP của Retina

Tôi đã tìm thấy rất nhiều bài viết giải thích cách bật tất cả các độ phân giải trong tab 'Thu nhỏ'. Đây không phải là giải pháp mà tôi theo đuổi vì nó không làm cho các thành phần phông chữ / UI nhỏ hơn trong khi vẫn giữ được độ phân giải rõ nét.


Tôi không chắc chắn nếu bất kỳ chế độ chia tỷ lệ cũ vẫn hoạt động. Trước khi Apple phát hành Mac với màn hình Retina, họ đã phát hành một số phiên bản OS X có sẵn HiDPI cho các nhà phát triển. Bạn có thể buộc hệ thống của mình vào các chế độ này mặc dù bạn không có màn hình võng mạc thực sự. Hãy xem tại đây để xem có bất kỳ tác phẩm nào trong số này hoạt động stackoverflow.com/questions/12124576/
Khăn

Ừm - Tôi bối rối - "tỷ lệ" thực sự chỉ là nhân rộng các thành phần UI - trong khi vẫn duy trì độ phân giải 4K thực tế. Bạn có thể đăng một bức ảnh để chứng minh những gì bạn không hài lòng khi sử dụng chế độ thu nhỏ không?
Jeef

Xin chào @Jeef, tôi không hài lòng với việc thiếu không gian dành cho tỷ lệ 1920x1080 (các thành phần và văn bản UI quá lớn nên tôi không thể phù hợp với mọi thứ tôi muốn trên màn hình), nhưng bước tiếp theo là 4K 3840x2160 đầy đủ , trong đó văn bản và biểu tượng rất nhỏ. Cái tôi đang theo là độ phân giải 4K, nhưng với tỷ lệ ở đâu đó ở giữa hai thái cực đó.
spikeheap

Trải nghiệm của tôi với Màn hình Samsung 32 'qua Displayport / Mini Displayport như sau: Độ phân giải 4k gốc hoạt động nhưng không sử dụng được vì giao diện rất nhỏ. Cài đặt HIDPI thành 1920x1440 cũng không phải là giải pháp, sau đó nó có độ phân giải rất tốt (đầy đủ 4k) nhưng giao diện rất lớn, không sử dụng được ... Vì vậy, tôi không thể tìm thấy chế độ hiển thị với độ phân giải đầy đủ có giao diện tốt kích thước, tỷ lệ lên tới 150% như có thể với Màn hình Retina ... Có ai giải quyết được điều này không?
Lars

Xin chào @Lars, thật không may, đó là một hạn chế của phần cứng. Có vẻ như OSX từ chối cung cấp cho bạn tùy chọn của một ngôi nhà nửa đường vì card đồ họa của bạn. Sử dụng iMac 5K, tôi nhận được tùy chọn 'Thu nhỏ' bổ sung 1440x2560, đó là những gì tôi đã có sau đó, nhưng tôi chưa bao giờ làm việc này trên MBP 2013 13 "của mình qua DisplayPort hoặc HDMI. Nếu đó là bất kỳ sự an ủi nào, độ phân giải không tăng ' Trông thật tuyệt vời: văn bản mềm hơn một chút so với độ phân giải đầy đủ hoặc 1/2 (1080p) và nó thực sự đáng chú ý bên cạnh màn hình 5K.
spikeheap

Câu trả lời:


5

Tôi đã tìm thấy MacBook khá flake khi có nhiều màn hình. Tuy nhiên, tôi đã thấy rằng nếu bạn nhấn phím tùy chọn trong khi chọn nút radio tỷ lệ, bạn sẽ có thêm tùy chọn cho màn hình 4k.

Đồng thời rút cáp HDMI dường như đặt lại máy Mac để nhận ra rằng màn hình hỗ trợ độ phân giải cao hơn.


Xin chào @Don, tôi vừa thấy điều tương tự với iMac 5K của tôi, vì vậy có vẻ như nó phụ thuộc vào card đồ họa của bạn. Cảm ơn đã chỉ ra điều đó.
spikeheap

4

Có thể lấy Larger text...More Spacethanh trượt tỷ lệ cho Dell P2815Q bằng cách sử dụng đầu vào HDMI thay vì DisplayPort. Tôi không chắc tại sao, nhưng hoán đổi các kết nối trên bảng điều khiển cài đặt này:

Dell P2815Q qua HDMI

Đó là một khởi đầu tốt, nhưng cũng là cuối con đường. Các tùy chọn được chia tỷ lệ là (unknown)-> 1280x720-> 1920x1080-> 3840x2160, do đó chế độ đó không cung cấp bất kỳ độ phân giải hoặc chế độ chia tỷ lệ bổ sung nào trên các đầu vào DisplayPort và DisplayPort mini.

Có vẻ như (hiện tại) không có cách nào tự động chia tỷ lệ các thành phần UI trong khoảng từ 1920x1080 đến 3840x2160, điều này khá bực bội vì một cái quá lớn trong khi cái kia quá nhỏ. Thật đáng để chỉ ra rằng đây chỉ là vấn đề nếu bạn ở trên màn hình 4K lớn hơn và cần không gian màn hình: P2815Q ở 1920x1080 (được chia tỷ lệ) là một độ phân giải tuyệt vời để viết, nhưng không tuyệt vời như nhà phát triển phần mềm cần nhiều cửa sổ trên cùng một màn hình.

Cách giải quyết (khá kém) là thay đổi kích thước phông chữ của các ứng dụng bạn làm việc cùng, nhưng nếu bạn thường xuyên rút phích cắm và làm việc trên màn hình võng mạc MacBook Pro thì bạn cần phải chuyển chúng trở lại.


2
Bất kỳ phát hiện mới 3 năm sau? Thủ thuật cáp HDMI thậm chí không hoạt động trên Mac Mini của tôi.
Sébastien

Thật không may, tôi đã kết thúc với một màn hình Dell 27 "5k iMac & 24" 4k có DPI đủ gần để không bị nghẹt, nhưng tôi chưa bao giờ tìm thấy một giải pháp tốt với MacBook Pro
spikeheap

0

Có vẻ như điều đó phụ thuộc vào kiểu máy mac https://support.apple.com/en-us/HT206587

Nó có thể là một chiến lược tiếp thị để cho phép tính năng này trên một số thương hiệu nhất định. MacBook của tôi là võng mạc, vì vậy nó có khả năng "Chế độ HiDPI". Tuy nhiên, apple không cho phép tôi sử dụng tính năng sẵn sàng này. Họ chắc chắn biết về nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.