Có cách nào để khóa màn hình và đưa nó vào chế độ ngủ / kích hoạt trình bảo vệ màn hình thành hai sự kiện khác nhau trên MBP không?


5

Câu hỏi này rất giống với những gì tôi muốn thực hiện, ngoại trừ thực tế là tôi cũng muốn có thể đặt màn hình vào chế độ ngủ mà không kích hoạt nó để hỏi tôi mật khẩu. Về cơ bản tôi muốn có thể làm hai điều:

 • Đôi khi, khóa màn hình, giống như tôi làm trong PC bằng cách nhấn Win+ L. Tôi tốt với màn hình đi ngủ vào lúc này, và nếu bước này là tất cả tôi muốn, chạm control+ shift+ powersẽ làm các trick nếu Require password [amount of time] after sleep or screen saver beginsdưới System Preferences > Securityđược kiểm tra. Tuy nhiên;
 • Đôi khi, tôi cũng muốn có thể đặt màn hình ở chế độ ngủ hoặc để nó cuối cùng khởi động trình bảo vệ màn hình mà không cần hỏi mật khẩu sau đó. Tôi cũng có thể thực hiện điều này một cách đơn giản, nếu tôi bỏ chọn Require password [amount of time] after sleep or screen saver beginsdưới System Preferences > Security, nhưng một lần nữa rằng sẽ làm cho tôi không thể làm những gì tôi muốn làm ở trên.

Tôi có thể làm tất cả điều này trong Windows bằng cách bật trình bảo vệ màn hình và không chọn hộp chỉ định rằng nó sẽ đưa tôi đến màn hình đăng nhập khi tiếp tục. Bằng cách đó, tôi có thể để trình bảo vệ màn hình được kích hoạt và cuối cùng màn hình sẽ chuyển sang chế độ ngủ và nó sẽ không hỏi tôi mật khẩu khi tôi tiếp tục; và tôi cũng có thể chỉ cần khóa phiên khi tôi muốn bằng cách nhấn Win+ L, và sau đó màn hình sẽ chuyển sang chế độ ngủ.

Điều này có thể thực hiện được trong máy Mac không?


Ngoài các tùy chọn được đề xuất cho câu hỏi được liên kết, bạn có thể sử dụng Alfred và công cụ đó cho phép một người kích hoạt trình bảo vệ màn hình. Không hoàn toàn cắt ngắn bạn tìm kiếm, nhưng một lựa chọn khác. Tôi đã cài đặt thành sc để sau khi kích hoạt Alfred, tôi chỉ cần gõ kết hợp đó và nhấn enter.
Vua Alain

Tham chiếu đến Windows không giúp tôi (tôi không có nó), nhưng bạn có yêu cầu có 2 chế độ bảo vệ màn hình, một chế độ không có mật khẩu không? và cách để kích hoạt cái này hay cái khác.
Ruskes

@Buscar SD Tôi đoán đó có thể là một cách để xem xét nó, vâng.
JNat

Câu trả lời:


2

Có một số bài đăng ( ở đâyở đây ) trên superuser.sx .

 • Để khóa màn hình (thực sự gọi hành động "Đăng nhập cửa sổ" từ menu Người dùng và tương tự trực tiếp với phím tắt Win+ Ltrong Windows):

  /System/Library/CoreServices/Menu\ Extras/User.menu/Contents/Resources/CGSession -suspend
  
 • Để ngủ màn hình (tôi sử dụng tất cả thời gian này như một phần của lệnh cuối cùng trước khi đi ngủ trên máy chủ của tôi):

  pmset displaysleepnow
  

Một trong hai tùy chọn này có thể được gọi thông qua phím tắt bằng cách nhập tập lệnh shell vào phím tắt (sử dụng Automator ( như thế này ), Quicksilver, LaunchBar, Alfred, v.v., xem bài đăng này ).

Điều đáng chú ý là BetterTouchTool cũng có thể thực hiện các hành động này (trực tiếp ánh xạ các phím tắt đến các hành động như thế này), như đã lưu ý trong câu trả lời này cho một trong những câu hỏi trước). Nhà phát triển đã dành cho ứng dụng một số tình yêu gần đây, điều này thật tuyệt vời để xem.


1
Có sự khác biệt nào giữa những gì bạn đề cập trong gạch đầu dòng thứ hai của bạn và chỉ cần nhấn control+shift+powerkhông?
JNat

Theo như tôi biết, Ctrl + Shift + Eject (hoặc Power) thực sự khiến máy ngủ ( pmset sleepnow). Mặt khác pmset displaysleepnowchỉ cần tắt màn hình. Như đã lưu ý dưới đây, hành động này có thể được gắn vào một góc nóng. Khóa màn hình sẽ xảy ra theo các cài đặt trong prefpane Bảo mật & Quyền riêng tư trên màn hình.
Dustin Wheeler

1
Theo trang này , control+shift+powerchỉ nên đặt màn hình để ngủ.
JNat

À, lưu ý. Dường như cách đó. Tôi sẽ phải kiểm tra cái này trên iMac của tôi khi làm việc. Nó dường như không hoạt động ngày hôm qua. Nó không chỉ làm việc tốt trên MBP nhà của tôi (được sử dụng trong vỏ sò với bên ngoài của Apple bàn phím và màn hình). Tôi chỉ biết đến combo ngủ (Cmd + Opt + Eject / Power), vì vậy cảm ơn bạn đã chỉ ra điều đó!
Dustin Wheeler

2

Đây là một giải pháp, với các chuyển động chuột (không phải phím tắt).

CHO PHẦN ĐẦU TIÊN

Chuyển đến người dùng và nhóm

nhóm người dùng

Cho phép chuyển đổi nhanh.

nhập mô tả hình ảnh ở đây Bất cứ khi nào bạn cần kích hoạt màn hình đăng nhập, nhấp vào màn hình đăng nhập ở trên cùng bên phải. Nó sẽ cần mật khẩu đăng nhập để mở lại.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

(Nếu bạn vẫn cần xác định phím tắt, vui lòng xem liên kết này, mặc dù tôi đã không kiểm tra nó, nhưng nó có thể hoạt động.

http://www.macyourself.com/2013/01/27/how-to-lock-your-mac-screen-with-a-keyboard-shortcut/ )


CHO PHẦN THỨ HAI

Vô hiệu hóa phần bảo mật & quyền riêng tư "yêu cầu mật khẩu".

1- Trong tùy chọn hệ thống, chọn Điều khiển nhiệm vụ,

chọn điều khiển nhiệm vụ

2- Sau đó bấm vào các góc nóng ở phía dưới bên trái

bấm vào góc nóng

3- Từ đó xác định hành động của bạn bằng cách chỉ định hành động cho từng màn hình trên máy Mac của bạn

góc nóng của màn hình

4 - Đây là các hành động tiêu chuẩn của mac, khi bạn di chuyển chuột đến các góc của màn hình

hành động được xác định

Và lần tới khi bạn di chuyển chuột, trình bảo vệ màn hình của bạn sẽ được kích hoạt.


1
Làm thế nào điều này hoạt động cho phần thứ hai của câu hỏi (hiển thị ngủ hoặc bắt đầu bảo vệ màn hình mà không yêu cầu mật khẩu)?
Dustin Wheeler

Nó không hoạt động cho phần thứ hai của câu hỏi.
JNat

thật. tôi đã bỏ lỡ phần 'không có'. tôi sửa bài của tôi @DustinWheeler @ JNat ♦
auludag
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.