Làm cách nào để ngăn chặn xếp hạng iTunes sai?


8

Tôi nghe rất nhiều danh sách phát thông minh dựa trên xếp hạng và tôi sử dụng trường nhóm cho các thẻ. Ví dụ: Nhóm chứa "Mellow", Xếp hạng lớn hơn **. Danh sách nhạc đó có hàng ngàn bài hát.

Kể từ khi nâng cấp lên iTunes 12.2, tôi thấy một số xếp hạng với các ngôi sao đen và một số khác có các ngôi sao màu xám. Rõ ràng, xếp hạng sao xám được tạo tự động bởi iTunes. Tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các bài hát có xếp hạng bằng 0 sẽ hiển thị trong danh sách phát thông minh của tôi vì iTunes đã gán cho chúng một xếp hạng màu xám.

Làm cách nào để thoát khỏi xếp hạng màu xám được tạo tự động? Làm cách nào để ngăn iTunes tự động tạo lại xếp hạng sai?

Tôi đã có hơn 30.000 bài hát. Tôi không muốn iTunes phá hủy hệ thống xếp hạng của mình bằng xếp hạng sai! Chỉ vì tôi thích một bài hát trong album không có nghĩa là toàn bộ album rất hay.

Thông tin bổ sung: Tôi không sử dụng iTunes Match (thư viện của tôi vượt quá giới hạn 25.000 bài hát). Tôi đã kiểm tra "Thư viện âm nhạc iCloud" ngày hôm qua khi đăng ký Apple Music, nhưng tôi cũng đã thử tắt nó đi và nó không thoát khỏi xếp hạng xám / đoán / sai.


1
Xin lưu ý: xếp hạng "sai" là xếp hạng album nếu các ngôi sao màu xám xuất hiện ở xếp hạng bài hát hoặc xếp hạng album trung bình nếu các ngôi sao màu xám xuất hiện ở cột xếp hạng album. Nó không nhất quán mặc dù; đôi khi nó được cập nhật khi đánh giá lại một bài hát.
Jaime Santa Cruz


Theo những gì tôi hiểu, hành vi này không có gì mới và chính xác như mong đợi nếu bạn xếp hạng cho album: các bài hát trong album đó duy trì xếp hạng cá nhân (màu đen) của chúng và các bài hát không có xếp hạng sẽ bị xếp hạng rỗng (màu xám) với album Xếp hạng. Điều mới đối với iTunes 12.2 là các album đang được xếp hạng tự động. Vì vậy, tôi có một số album với hơn 40 bài hát, trong đó tôi đánh giá 1 bài hát và KHÔNG phải album, album được xếp hạng tự động (với xếp hạng của 1 bài hát), và tất cả phần còn lại đều có xếp hạng rỗng phù hợp với nó.
rubergly

1
À, nhưng tôi chưa bao giờ đưa ra bất kỳ xếp hạng nào cho album. Không bao giờ. Tôi không quan tâm nếu iTunes bắt đầu tự động đoán xếp hạng album (mặc dù điều đó cảm thấy cực kỳ Microsoft đối với tôi. Nó gần như khiến tôi mong đợi clippy sẽ xuất hiện trên màn hình), nhưng tôi không bao giờ muốn bài hát được xếp hạng tự động . Điều đó làm cho danh sách phát thông minh trở nên vô dụng.
2oh1

2
Ngay cả khi tôi đánh giá một album, nó sẽ không bao giờ tự động thay đổi hoặc chỉ định xếp hạng bài hát riêng lẻ. Chỉ vì tôi nghĩ Yankee Hotel Foxtrot của Wilco là một album năm sao không có nghĩa là tôi muốn gán 5 sao cho mỗi bài hát trong album đó. Khi xếp hạng album chỉ định hoặc thay đổi xếp hạng bài hát cá nhân theo bất kỳ cách nào, nó sẽ phá hỏng chức năng và mục đích của Danh sách phát thông minh.
2oh1

Câu trả lời:


5

Đây là một lỗi được giới thiệu trong iTunes 12.2 vào cuối tháng 6. Dường như iTunes đã thực hiện một số cách tính trung bình của xếp hạng theo dõi và viết chúng dưới dạng xếp hạng album ghi đè lên xếp hạng theo dõi ban đầu.

Tôi đã thấy vấn đề này với thư viện khoảng 100.000 bản nhạc của mình và đã nộp báo cáo lỗi với Apple in Radar. Việc xóa dữ liệu xếp hạng album là khó khăn vì iTunes sẽ không hiển thị dữ liệu này trong danh sách phát thông minh và nhiều tiện ích cố gắng thực hiện các hoạt động thay đổi hàng loạt không thành công khi đặt thuộc tính này.

Công cụ tôi đang sử dụng để từ từ dọn dẹp nó là " Thiết lập lại xếp hạng album " của Doug Adam . Điều này chỉ hoạt động trên một album tại một thời điểm, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến xếp hạng của mình, bạn sẽ muốn dọn dẹp nó thật cẩn thận để tránh làm hỏng bất kỳ xếp hạng theo dõi nào còn lại của bạn.

Tôi nên nói thêm rằng tôi cũng có thể khôi phục một số mục bị mất theo dõi bằng cách khôi phục thư viện iTunes 12.2 trước đó vào một tài khoản người dùng riêng, xác nhận rằng xếp hạng sẽ vẫn hiện diện và sau đó sử dụng tiện ích SuperSync thương mại để chuyển giao xếp hạng từ thư viện cũ đến thư viện 12.2.2 mới nhất của tôi bằng công cụ chuyển siêu dữ liệu.

Thật là một hassel! Tôi hy vọng chia sẻ một số công cụ của tôi sẽ giúp bạn với thư viện được làm cẩn thận của bạn.


quá xấu này "lỗi" thực sự là một "tính năng" vì nó vẫn còn với chúng tôi trong 12.2.1.16
sắc sảo

lưu ý rằng bạn có thể đặt lại xếp hạng album "cứng" của mình (12.2.1.16) nếu bạn bật cột xếp hạng album (chế độ xem bài hát), sau đó kéo trượt các ngôi sao về 0 .... tất cả các phương pháp khác tôi đã thử Tuy nhiên, bây giờ việc tìm kiếm các album có xếp hạng album tự động tạo lỗi (sao rắn, không phải sao rỗng / sao xám) là điều thú vị.
quan tâm

Tôi vẫn còn chậm chạp dọn dẹp hàng chục ngàn xếp hạng xấu về tôi 6 tháng sau ..
dfbills

1
FYI: Vẫn hiện diện trong iTunes 12.3.x. Rất tiếc, những gì không phải là tính năng.
Rich Homolka

FWIW, bạn có thể tránh hoàn toàn sự cố nếu bạn tắt tự động đồng bộ hóa. Bạn bị mắc kẹt với việc kéo thủ công xung quanh ( support.apple.com/en-us/HT201593 ), nhưng nó hoạt động. (Tôi dựa vào xếp hạng và tôi đã bị hỏng khi cắm iPod vào PC. Tôi đã tắt tự động đồng bộ hóa, sử dụng tính năng khôi phục tệp Windows 10 để khôi phục phiên bản cũ của thư viện iTunes và cuộc sống trở lại tốt đẹp .) Tôi tiếp tục cố gắng sửa các xếp hạng và các công cụ trung bình sẽ không sửa chúng bất cứ khi nào iTunes được khởi động lại ... hành vi thực sự khủng khiếp. iTunes v12.4.1.6.
fadden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.