Macbook Pro Retina - Pin không sạc được


8

MacBook Pro Retina của tôi hiện đang sử dụng pin 4%, nhưng khi tôi cắm nó, biểu tượng pin ở trên cùng hiển thị biểu tượng phích cắm thay vì biểu tượng tia sét bên trong để nói rằng nó đang sạc và giữ nguyên 4%. Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này để máy tính xách tay của tôi sạc đầy?

Ảnh chụp màn hình:

MacBook Pro: 4% năng lượng - Pin không sạc được (Nguồn điện: Bộ đổi nguồn)


1
Bạn đã thử các cửa hàng khác nhau? Bộ sạc khác? Tùy chọn / Alt + Nhấp vào biểu tượng pin để biết thêm thông tin?
Jaime Santa Cruz

@JaimeSantaCruz Tôi đã thử các ổ cắm khác nhau nhưng không có kết quả, tình trạng pin là bình thường và tôi chỉ có một bộ sạc nên tôi không thể thử bất kỳ bộ sạc nào khác
dùng135049

Nếu đó không phải là ổ cắm (tôi đã nghĩ rằng điện áp thấp, vì vậy tốt hơn nếu bạn thử hoàn toàn một tòa nhà khác), đó có thể là bộ sạc hoặc pin. Nếu pin nói tình trạng bình thường, tôi sẽ nghĩ đó là bộ sạc. Có thể đến Apple Store và vui lòng yêu cầu dùng thử bộ sạc của một trong những máy Mac được hiển thị?
Jaime Santa Cruz

3
Nó cho thấy bạn được kết nối với bộ điều hợp nguồn, có nghĩa là đang hoạt động. Pin không sạc được có thể là một vấn đề với SMC. Thực hiện thiết lập lại SMC cho mô hình của bạn.
Ruskes

1
Cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn! Tôi đặt lại SMC của mình và vừa quay trở lại máy tính xách tay của mình sau khi rời nó một lúc. Nó vẫn hiển thị biểu tượng phích cắm tuy nhiên tính phí của nó lên tới 53% (yay) vì vậy tôi nghĩ rằng đó chỉ là chất lượng bộ sạc của tôi đang xấu đi và tôi cần phải mua một cái mới. Cảm ơn một lần nữa :)
user135049 6/07/2015

Câu trả lời:


1

Điều này cũng xảy ra với tôi Tôi làm sạch các đầu nối, đặc biệt là khu vực xung quanh các chân trên vỏ máy tính. Đây là một khu vực rất nhỏ; lần trước tôi đã sử dụng một thẻ chứng khoán giấy nặng và làm sạch mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể có ở đó. Vấn đề được giải quyết! Điều này đã xảy ra với máy tính của tôi một vài lần và giải pháp luôn luôn làm sạch các chân của đầu nối nguồn hoặc các khu vực kim loại ngay lập tức được làm sạch. Nó có thể là một vấn đề nền tảng.


0

Điều tương tự cũng xảy ra với tôi sau khi ngắt kết nối MacBook Pro Retina của tôi (cuối năm 2013) và sau đó cạn kiệt pin trong cuộc đua marathon Netflix.

Tôi đã rút phích cắm MacBook của mình trong vài ngày và sau đó nó bắt đầu sạc lại.


0

Thông báo cho biết bộ sạc không cung cấp nhiều năng lượng như yêu cầu để máy tính của bạn không bị mất sạc khi hoạt động bình thường. Nếu bạn sử dụng máy tính nhẹ, hoặc bạn tạm ngưng hoặc tắt máy, bạn sẽ nhận được một lần sạc chậm.

Nguyên nhân gây ra mức sạc thấp có thể là ổ cắm Magsafe / USB-C bẩn, nguồn điện bị lỗi, Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC) được định cấu hình sai được chỉ ra ở nơi khác, hoặc cầu chì tự đặt lại trong nguồn điện.

Trong trường hợp cuối cùng này, việc rút nguồn điện khỏi ổ cắm trên tường và đợi vài phút có thể giải quyết nó.

Nếu vấn đề là SMC, bạn có thể làm theo phương pháp được Apple chỉ định trong tài liệu hỗ trợ của họ về "Cách đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC) trên máy Mac của bạn" .

Và nếu vấn đề là ổ cắm bẩn, bạn có thể thử sử dụng bình khí nén hoặc thứ gì đó tương tự để thổi bay bụi bẩn.


0

Tôi đã gặp vấn đề về sạc với MacBook Pro đầu năm 2013 (13 inch) với màn hình retina. Tôi đã thay thế một số bộ sạc và đã có cổng sạc trên máy tính. Tất cả các thay thế và sửa chữa ít nhiều là tạm thời. Tôi tin rằng vấn đề là máy tính đòi hỏi dòng điện cao để sạc, đặc biệt là khi pin ở mức sạc thấp. Dòng điện dường như chỉ đi qua hai chân của năm chân trên tại kết nối từ tính. Một khi các chân nóng lên, chúng bị xỉn màu và sau đó không thể dẫn dòng điện tốt, khiến chúng nóng hơn nữa. Vấn đề cuối cùng sẽ ngăn dòng điện đi qua kết nối và ngăn máy tính sạc. Tôi chỉ cần thay bộ đổi nguồn và trước khi sử dụng nó, Tôi mạnh mẽ chà một cục tẩy bút chì trắng lên các chân (thực sự là lúm đồng tiền) trên ổ cắm điện máy tính. Tôi sẽ tiếp tục kiểm tra các chân trên cả bộ chuyển đổi và máy tính và làm sạch chúng khi cần bằng một cục tẩy bút chì trắng.
Tôi nghĩ rằng kết nối là một lỗ hổng thiết kế, đặc biệt là với màn hình retina, cần dòng sạc nhiều hơn so với màn hình tiêu chuẩn. Apple đã thay đổi kết nối bộ sạc của họ trên MacBook Pro mới hơn, nhưng họ không thừa nhận rằng có vấn đề với kết nối Mag Safe.


Xin chào và chào mừng! Bạn đã đăng câu hỏi của mình dưới dạng câu trả lời ... Nếu bạn có câu hỏi, vui lòng gửi câu hỏi dưới dạng câu hỏi ... hãy xem chuyến tham quan trang web để hiểu về cách trang web hoạt động tốt nhất apple.stackexchange.com/tour
AllInOne
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.