Mất bao lâu để giữ tổ hợp phím khi khởi động máy Mac?


8

Tôi không thể tin rằng không ai từng hỏi điều này, nhưng dường như tôi không thể tìm thấy nó:

Bạn nên giữ các tổ hợp phím trong bao lâu, chẳng hạn như Command + S, trong khi máy Mac của bạn đang khởi động? Tôi có thể khiến iMac này khởi động vào chế độ an toàn (đôi khi), nhưng không phải là chế độ Người dùng đơn, Verbose hoặc Chẩn đoán, có vẻ lạ đối với tôi, do đó tôi cho rằng tôi không làm gì đó chính xác.

Bạn chỉ cần giữ phím ngắn hoặc giữ phím lâu hơn? Nếu sau này, chính xác là bao lâu? IMac này chỉ có màn hình khởi động màu xám đó, và không có dấu hiệu cho thấy bất cứ điều gì đang xảy ra, vì vậy tôi không có cách nào để biết khi nào tôi nên ngừng nhấn tổ hợp phím hoặc nếu nhấn chúng thậm chí là làm bất cứ điều gì.

Câu trả lời:


7

Nói chung, bạn nên giữ (các) phím xuống cho đến khi chúng có hiệu lực. Đối với chế độ một người dùng và dài dòng, điều đó có nghĩa là giữ chúng cho đến khi bạn thấy văn bản bắt đầu xuất hiện. Đối với những người khác, thông thường bạn có thể bỏ qua một khi bạn thấy Apple ở giữa màn hình (Apple được vẽ bởi trình khởi chạy, tải sau khi phần sụn đã phát hiện các tùy chọn khởi động).

Nếu bạn đã thiết lập FileVault 2 (mã hóa toàn bộ âm lượng), mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút, vì một số kết hợp chính (chủ yếu là người dùng đơn lẻ, dài dòng và khởi động an toàn) sẽ không có hiệu lực cho đến khi bạn xác thực để mở khóa khối lượng khởi động. Nó hiện dường như làm tốt công việc phát hiện các combo key trước khi màn hình xác thực, sau đó có chúng có hiệu lực sau khi bạn "đăng nhập". Nhưng nếu điều đó không hiệu quả với bạn, hãy thử giữ chúng khi bạn nhấn return trên màn hình xác thực FV2 và tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn thấy chúng có hiệu lực.


3

Đó là bởi vì nó sẽ khác nhau một chút tùy thuộc vào phần cứng và hành vi khởi động mà nó được tạo ra. Từ tổ hợp phím Khởi động cho Mac, nó ghi:

Một số tính năng của Mac có sẵn bằng cách giữ một số phím nhất định trong khi khởi động.

Bấm và giữ phím ngay sau khi bạn bật máy Mac và nghe thấy âm thanh khởi động. Tiếp tục giữ cho đến khi hành vi được mô tả xảy ra. Các kết hợp này hoạt động với các máy tính Mac dựa trên Intel .

Vì vậy, thời gian sẽ rất ít mặc dù nó sẽ tương đối nhanh để nhận ra hành vi mục tiêu mà nó đang diễn ra.

Ví dụ, MacBook Pro 7 tuổi của tôi làm mọi thứ chậm hơn đáng kể so với MacBook Pro 2 tuổi của tôi, do đó, để đưa ra thời gian rõ ràng cho các hành vi khởi động khác nhau sẽ thay đổi nhiều như có tốc độ xử lý khác nhau, v.v. và đó là lý do Apple tuyên bố các điều khoản có và không không tính bằng giây, v.v.


1

Đảm bảo bạn giữ (các) phím đặc biệt khi nhấn nút nguồn và tiếp tục giữ (các) phím đặc biệt xuống cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông khởi động.


Ý bạn là "bắt đầu", bắt đầu giữ phím ngay khi nhấn nút nguồn, đúng không?
Andy Forceno

@Sophiejane, theo như tuyên bố của Apple: "Bấm và giữ phím ngay sau khi bạn bật máy Mac nghe thấy âm thanh khởi động."
user3439894

Điều đó có thể không đủ dài - chuông chương trình cơ sở trước khi nó kiểm tra các phím bổ trợ khởi động.
Gordon Davisson

0

Nó được sử dụng rất đơn giản - Nếu màn hình được vẽ với toàn bộ nền màu xám, bạn có thể buông tay kể từ khi có các phím khởi động sửa đổi thứ tự khởi động đã qua.

Bây giờ nó phức tạp với Boot EFI, Recovery HD và FileVault.

Dưới đây là bài viết từ Apple ghi lại trình tự khởi động Mac Phần cứng và OS X.

https://support.apple.com/kb/HT204156


Cảm ơn bạn đã chỉnh sửa @ user3439894 - Tôi đặc biệt thích cho mọi người biết tôi đang gửi chúng đến trang web hỗ trợ của Apple. Nếu bạn muốn chỉnh sửa trong tiêu đề của tài liệu - điều đó tốt, nhưng vui lòng để URL hiển thị. Cảm ơn!
bmike

Sau đó, vui lòng xem xét bao gồm tên của tài liệu mà liên kết được trỏ đến là tốt. Tôi không phải là người duy nhất chỉnh sửa các liên kết được đăng giống như bạn đăng nó. Ngoài ra, trong khi cá nhân bạn có thể thích các liên kết trần, cộng đồng này được thiết kế cho người dùng để cải thiện cả câu hỏi và câu trả lời mà người khác đăng, vì vậy bạn có thể cần chấp nhận hơn một chút về các tiêu chuẩn và bỏ qua một chút những điều kỳ quặc. Ngoài ra, siêu liên kết hiển thị Địa chỉ URL trong Thanh trạng thái của Trình duyệt, vì vậy không có gì thực sự bị ẩn khỏi người dùng.
dùng3439894
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.