Nguyên nhân tắt máy -128


6

Macbook pro của tôi (đầu năm 2011, được nâng cấp lên 10.11) bắt đầu hành xử kỳ lạ gần đây. Nó bắt đầu bị sập ngẫu nhiên nhiều lần trong ngày và thông tin duy nhất tôi có thể tìm thấy là thông báo sau trong nhật ký.
Oct 26 10:07:01 localhost kernel[0]: Previous shutdown cause: -128
Bất cứ ý tưởng những gì có thể đã gây ra nó? Tôi đã tra cứu mã nguyên nhân, nhưng nó không cung cấp cho tôi bất kỳ thông tin bổ sung nào và tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì trực tuyến.

Chỉnh sửa: Tôi đã thực hiện hai lần chạy memtest và cả hai đều không trả về lỗi trên bộ nhớ. Tôi cũng đã thử hoán đổi các ngân hàng bộ nhớ xung quanh mà không có sự cải thiện nào. AHT điều tương tự, không tìm thấy bất kỳ lỗi.

Câu trả lời:


4

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng kiểm tra Macbook của bạn xem có quá nhiều bụi bên trong không!

Tôi có một Macbook pro tắt ngẫu nhiên (và gây ra lỗi tắt máy -128). Khi tôi dọn sạch bụi tích tụ, nó bắt đầu hoạt động bình thường trở lại!

Tôi chỉ cần tháo tấm ốp và sử dụng một bình khí nén để làm sạch nó. Kiểm tra https://www.ifixit.com/Device/Mac_L mỏi để xem làm thế nào bạn có thể loại bỏ tấm ốp lưng của mô hình của bạn.

PS: Cố gắng không chạm vào bất kỳ bộ phận nào bên trong, vì phóng tĩnh điện2

Nguyên nhân tắt máy -128 có liên quan đến các vấn đề phần cứng. Ví dụ, nó có thể liên quan đến RAM, mặc dù một số người cho rằng nó cũng có thể liên quan đến khoảng thời gian sử dụng pin (nó đã hết thời gian sử dụng), vì vậy về cơ bản, nó cho bạn biết rằng bạn không nên tái sử dụng pin này do mạch độc quyền bảo vệ pin. Do đó, bạn nên thử cắm máy Mac vào nguồn điện và kiểm tra xem nó có giúp ích không. Sau đó cài đặt ứng dụng Pin dừa để tìm hiểu trạng thái pin của bạn, nếu nó ổn, thì đó có thể là một số vấn đề với bảng logic của bạn.

Hãy nhớ rằng mã -128 là một lỗi phần cứng không xác định chung (mã "bắt tất cả"), vì vậy nó có thể là bất cứ điều gì khác. Vì vậy, nói chung bạn nên:

Xem thêm: Có phải nguyên nhân tắt máy OS X và số nguyên nhân ngủ được liệt kê / giải thích ở bất cứ đâu không?


1

Mine đã ở với Apple được vài tuần rồi, với vấn đề này. Họ đã sao chép nó với bản dựng lại hoàn toàn của phần mềm từ đầu, vì vậy ít nhất bây giờ họ thừa nhận đó không phải là bất cứ thứ gì tôi đang chạy và có liên quan đến phần cứng.

Họ đề nghị rất có thể là một bảng logic để khắc phục vấn đề. $ 750 Canada. Không chắc chắn tôi sẽ bỏ ra nhiều như vậy trên MacBook Pro 15 giữa năm 2014 của tôi "nhưng tôi rất bực mình về điều đó.


1
Tôi sẽ không đồng ý @IconDaemon - Tôi nghĩ rằng Tim đang nói rằng việc tắt máy gây ra -128 có thể liên quan đến phần cứng nhưng chi phí phải trả khi sửa chữa bảo hành là không khả thi về mặt kinh tế đối với anh ta. Có thể một số khái quát là quá rộng / ý kiến ​​là giai thoại - nhưng có một câu trả lời ở đây.
bmike

0

Shutdown cause -128là một nguyên nhân tắt máy không xác định. Điều đó có nghĩa là hệ thống không biết lý do tại sao máy tính tắt máy.

Phần cứng đã gặp sự cố điện áp thấp hoặc sự cố không đủ phổ biến (hoặc không có cảm biến để ghi lại điều này khi nó bị hỏng như hộp đen) và phần mềm không có cơ hội tắt mọi thứ vì vậy hãy xem xét dịch vụ phần cứng nếu bạn không thể giải quyết bằng cách xóa / cài đặt sạch.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.