Làm cách nào tôi có thể cài đặt lại OS X mà không có kết nối App Store hợp lệ?


4

Tôi có một chiếc MacBook Pro giữa năm 2009 được sử dụng bởi người dùng "ít chịu trách nhiệm". Như vậy, nó dường như đã bị nhiễm phần mềm độc hại viết lại tất cả các chứng chỉ SSL. Các chứng chỉ này không thể được xác nhận bởi OS X, điều này đã cảnh báo tôi về thực tế là có vấn đề.

Vấn đề của tôi là tôi không thể truy cập App Store để bắt đầu cài đặt lại OS X. Vì MacBook Pro không thể xác thực chứng chỉ SSL của App Store, không có gì tải.

Vì vậy, tôi bị mắc kẹt. Tôi nên làm những bước nào để cài đặt lại OS X hoặc khôi phục quyền truy cập vào App Store?


Cập nhật: Cmd + R khi khởi động dường như không hoạt động (có lẽ do phần mềm độc hại). Ngoài ra, phiên bản HĐH là 10.9.5 (Mavericks).


Bạn có máy mac nào khác với bạn có thể sao chép trình cài đặt không? Ngoài ra, hãy thử khởi động ở Chế độ an toàn (giữ shift trong khi khởi động, quá trình khởi động có thể mất nhiều thời gian hơn)
GeF

Đề nghị tuyệt vời! Tôi thực sự đã cho nó một shot ngay bây giờ! :) Tôi đang cố gắng tạo phương tiện có thể khởi động cho El Capitan. Sẽ cập nhật tại đây với kết quả.
rinogo

Tôi đoán đây là cách Apple buộc bạn cài đặt HĐH mới hơn - họ làm cho AppStore cho bạn biết một số bs về "mục" chỉ cần bạn cài đặt Captain.
Nakilon

Câu trả lời:


3

sử dụng Cmd + Tùy chọn + R để truy cập internet sau đó làm theo các bước sau https://support.apple.com/en-nz/HT201314


Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau! Vui lòng chỉnh sửa câu trả lời của bạn để bao gồm các bước thực tế. Chúng tôi thường cau mày với các câu trả lời chỉ liên kết bởi vì nếu trang bị gỡ xuống vì bất kỳ lý do gì, câu trả lời sẽ trở nên vô dụng.
user24601

Cảm ơn! Ai đó có thể có vấn đề này xác minh rằng điều này làm việc? Nếu vậy, tôi có thể thay đổi câu trả lời được chấp nhận cho câu trả lời này.
rinogo

Trong một dịp khác, tôi đã xác minh rằng điều này hoạt động. Vì tôi tin rằng đây là một lựa chọn tốt hơn cho hầu hết người dùng, tôi đang thay đổi câu trả lời này thành câu trả lời được chấp nhận.
rinogo

1

Tôi đã giải quyết vấn đề!

Như tôi đã nói, vì một số lý do, tôi không thể để chế độ phục hồi hoạt động (Cmd + R). Tôi cũng không thể kết nối với cửa hàng ứng dụng để (tải lại) hệ điều hành.

Tôi đã làm, tuy nhiên, có một máy Mac khác. VÌ VẬY, tôi đã sử dụng hệ thống khác để tải xuống El Capitan, cài đặt nó vào ổ đĩa flash, thứ mà tôi đã sử dụng để xóa hệ thống "có vấn đề" và cài đặt lại HĐH.

Tôi đã làm theo các hướng dẫn sau: https://support.apple.com/en-us/HT201372

Hai bước quan trọng:

  1. Lần thử đầu tiên của tôi không thành công vì ổ flash của tôi không được phân vùng bằng tùy chọn bảng phân vùng "GUID". Phân vùng lại với tùy chọn này được kích hoạt đã khắc phục sự cố.
  2. Để xóa hoàn toàn phần mềm độc hại, tôi đã định dạng ổ đĩa trong trước khi cài đặt HĐH (để đảm bảo rằng cài đặt hoàn toàn mới được thực hiện thay vì chỉ là một bản nâng cấp).

Mọi thứ đều hoạt động tuyệt vời! Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp người khác ngoài đó. Cảm ơn tất cả mọi người cho đầu vào của bạn!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.