Little Snitch báo cáo các kết nối gửi đi cho AirPlayXPCHelper cho các mạng con sai?


6

Sau khi nâng cấp lên El Capitan, tôi đã bắt đầu nhận thấy các kết nối khó chịu từ mạng con AirPlayXPCHelper đến mạng con 192.168.1.0/24 (mạng gia đình của tôi không nằm trong mạng con 192.168.1.0/24, đó là mạng con 172.16.0.0/12).

Câu hỏi là:

  1. Tại sao AirPlayXPCHelper đi ra mạng này trên cổng 5000 và 7000?
  2. Có cách nào để hạn chế mong muốn đến đó không?

Cảm ơn bạn.


Bất cứ điều gì trên mạng 192.168 nó có thể quan tâm đến việc kết nối?
đại lý roadkill

Không hẳn vậy. Có mạng 192.168.100.0/24 từ modem cáp, nhưng không có gì trong phạm vi 192.168.1.0. Thậm chí không có VPN.
sashk

Do AirPlay có nghĩa là hoạt động cùng với trạm gốc AirPort Express, phạm vi địa chỉ mặc định là 192.168.1.x / 24, nên có thể được người trợ giúp sử dụng để cố gắng nhận phản hồi từ các trạm cơ sở đó.
Phượng hoàng

@Phoenix không phải là 10.0.0.0/24 là mặc định cho Sân bay?
sashk

Có 3 mạng có thể định cấu hình: 10.0.xx / 24, 172.16.xx / 24 và 192.168.xx / 24. Octet thứ ba mặc định là 1, nhưng có thể được cấu hình tự do cho bất cứ thứ gì từ 0-255. Nếu tôi không nhầm, nó đã từng là 10.0.xx / 24 và được đổi thành 192.168.xx / 24 trong các phiên bản phần sụn mới hơn. Vì tôi đã không mặc định các thiết bị của mình trong một thời gian rất dài, mặc dù vậy tôi không chắc chắn 100%.
Phượng hoàng

Câu trả lời:


10

Thời gian để trả lời câu hỏi của riêng tôi:

Tại sao AirPlayXPCHelper đi ra mạng này trên cổng 5000 và 7000?

Điều này có liên quan đến khám phá thiết bị ngang hàng AirPlay và Airplay. macOS phát hiện ra thiết bị mới và cố gắng kết nối bằng các cổng này để kết thúc quá trình khám phá (?).

Vài người hàng xóm của tôi đã có những nỗ lực mới của AppleTV và macOS để kết nối với họ. Vì tất cả các AppleTV được kết nối với các mạng khác nhau, nó cố gắng kết nối với từng mạng và đó là những gì Little Snitch báo cáo.

Có cách nào để hạn chế ham muốn của nó để đi đến đó?

Tôi không biết về bất kỳ. Tôi vừa chặn quyền truy cập AirPlayXPCHelper vào các mạng khác ngoài mạng của tôi bằng Little Snitch.


1

Tôi đã gặp vấn đề chính xác tương tự khi Little Snitch phát hiện lưu lượng truy cập AirPlayXPCHelper bên ngoài trên cổng 7000 nhưng coi đó là lưu lượng truy cập nội bộ. Ý tôi là mặc dù tôi có tất cả lưu lượng truy cập bên ngoài được đánh dấu là từ chối, Little Snitch vẫn tiếp tục nhắc tôi về mỗi lần thử kết nối cho đến khi tôi đặt nó để từ chối lưu lượng truy cập cục bộ (chỉ nhằm mục đích thử nghiệm), rõ ràng tôi không muốn từ chối lưu lượng truy cập cục bộ trên cổng này ... Tôi không hiểu tại sao Little Snitch lại hiểu đây là lưu lượng truy cập cục bộ (khi địa chỉ không nằm trong phạm vi DHCP cục bộ), có lẽ là một lỗi với Little Snitch?

Khi tôi đọc một bài đăng về AirPlay, tôi nghĩ về cách công nghệ AirPlay hoạt động, vì giờ đây nó sử dụng bluetooth để thiết lập kết nối giữa các thiết bị. Tôi không thể lặp lại vấn đề với các kết nối cục bộ được bật và tắt bluetooth.

Tóm lại, tôi tin chắc rằng đây chỉ là một lỗi trong Little Snitch chứ không phải ai đó đang cố xâm nhập vào mạng của tôi. Chặn kết nối cục bộ hoặc vô hiệu hóa bluetooth là những cách duy nhất tôi có thể dừng các nỗ lực vĩnh viễn.

Lưu lượng bluetooth đến từ một thiết bị hỗ trợ AirPlay ở đâu đó gần máy tính của bạn. Có lẽ một nhà hàng xóm tiếp theo AppleTV?


Tôi không thấy đây là câu trả lời cho câu hỏi chứ không phải câu hỏi hoàn toàn khác. Xem xét viết lại để nó trả lời câu hỏi hoặc nếu bạn có câu hỏi khác, viết lại và đăng nó dưới dạng câu hỏi mới.
Allan

0

Câu hỏi này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Nếu bạn thuộc loại tò mò, tôi sẽ kích hoạt WireShark ở đâu đó và xem liệu Mac có thực sự gửi các gói trên các cổng đó đến các địa chỉ đó không. Có thể là AirPlay đã tự gán cho mình một giao diện và đang sử dụng nó như một vòng lặp hoặc cách khác.


3
Tôi không muốn tắt AirPlay, nhưng tôi muốn hiểu rõ hơn lý do tại sao nó cố gắng kết nối với các mạng con không có trong mạng của tôi. Tôi đã nhìn vào bãi rác Wireshark, nhưng không thấy gì thú vị. Tôi nên đã đề cập đến điều này trong câu hỏi của tôi.
sashk
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.