Phân phối ứng dụng Beta cho người dùng từ xa


8

Có vẻ như không có giải pháp đơn giản nào để cung cấp ứng dụng iOS beta của tôi cho những người ngoài liên hệ vật lý. Những cách mà tôi đã tìm thấy để làm điều này mà KHÔNG sử dụng App Store (mà Apple nói rõ ràng là không dành cho thử nghiệm Beta) là:

  1. Sử dụng Chương trình Doanh nghiệp Nhà phát triển; Đắt và quá nhiều

  2. Sử dụng TestFlight; Chỉ cho phép tối đa 25 Người thử nghiệm "Nội bộ" trước khi Nguyên tắc cực đoan được áp dụng cho nhiều người hơn (Tại sao không đưa nó lên App Store vào thời điểm này ...?)

  3. Cung cấp cho họ toàn bộ dự án Xcode của tôi và để người dùng xây dựng nó trong môi trường Xcode của riêng họ; Không thể hỏi những người không am hiểu về công nghệ + Tôi không muốn giao dự án của mình cho những người bên ngoài công ty của tôi

  4. Phát triển Ad-Hoc; Khiến mọi người cho tôi UDID của họ ... Rắc rối lớn cho người khác / Mọi người có thể không muốn làm điều đó bên ngoài công ty của tôi

Ứng dụng tôi đang phát triển sẽ được sử dụng bởi những người trong cộng đồng khoa học để điều khiển một thiết bị cụ thể mà công ty tôi đang sản xuất. Có khả năng nó có thể không bao giờ đạt tiêu chuẩn của Apple cho các ứng dụng trên App Store, nhưng có thể được hơn 100 người sử dụng trong tương lai gần. Tôi đoán câu hỏi thực sự tôi đang hỏi là: Làm thế nào để tôi có được ứng dụng beta "phụ" của mình cho một nhóm lớn người?

Câu trả lời:


2

Trước đây bạn sẽ phải chọn giữa ứng dụng Hockey và TestFlight cho các nhóm beta lớn - nhưng bây giờ Apple đã mua TestFlight và bạn cần trải qua đánh giá để có bản beta, khung thử nghiệm beta của ứng dụng Hockey phù hợp nhất với nhu cầu của bạn liệt kê.

Nó giúp xử lý việc đăng ký và quản lý người dùng để nhận các bản dựng được thông báo và phục vụ cho người dùng cuối. Bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc quản lý nhóm thử nghiệm AppleID của mình, nhưng bây giờ giới hạn 100 thiết bị đã được nới lỏng, bạn có thể thực hiện thử nghiệm beta khá rộng bằng cách sử dụng giới hạn tài khoản nhà phát triển trả phí bình thường của Hockey và Apple.

Về lâu dài, bạn sẽ muốn đưa ứng dụng vào một trong các cửa hàng của Apple vì việc "lạm dụng" việc ký kết phân phối doanh nghiệp vừa tốn thời gian và tiền bạc để thiết lập và theo thời gian, không khó để có được một ứng dụng thông qua đánh giá. Có, bạn có thể bị trì hoãn một hoặc hai tháng trở lên, nhưng nếu bạn kiên trì, đó là một ứng dụng hiếm hoi không thể triển khai trừ khi bạn vi phạm một trong những quy tắc mà Apple quan tâm rất nhiều như bao gồm các khung sử dụng API riêng hoặc chạy mã họ tải xuống sau khi ứng dụng đã được ký và gửi để phê duyệt.

Tùy chọn khác duy nhất của bạn là gửi mã nguồn cho mỗi người dùng và cho họ sử dụng Xcode để xây dựng, tự ký và sau đó cài đặt ứng dụng của riêng họ. Điều đó có thể bay cho người dùng có động lực của một ứng dụng đặc biệt. GitHub hoặc các công cụ nguồn khác sẽ giúp bạn đưa ra các bản cập nhật, nhưng bạn sẽ hỗ trợ mọi người và có thể tính phí cho điều đó thay vì chính ứng dụng theo mô hình đó.


Vì vậy, không có cách nào để phân phối ứng dụng của tôi mà không nhận được UDID của mọi người mà tôi muốn cung cấp cho nó? Ugh, làm tôi suy nghĩ rằng tôi không thể gửi email tệp .ipa cho bất cứ ai và để họ thả nó vào itunes của riêng họ
Jel

@jel - không. Bạn có thể sử dụng AppleID thông qua TestFlight hoặc dịch vụ thu hoạch UDID cho bạn. Đây là theo thiết kế - iOS không muốn tải ứng dụng phụ. Kể từ ngày 29 tháng 6 năm 2007, đó là tiêu chuẩn và tôi không thấy nó thay đổi sớm. Đặc biệt là vì iOS 9 và Xcode cho phép mọi người tự ký các ứng dụng "của riêng họ".
bmike

2

Bạn có thể sử dụng TestFlight cho những người thử nghiệm beta bên ngoài. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra với tối đa 2.500 người kiểm tra bên ngoài. Bạn không cần biết UDID của họ, chỉ địa chỉ email của họ.

Tuy nhiên, tôi cho rằng bạn nghĩ rằng ứng dụng của bạn sẽ không thể vượt qua ngay cả bài đánh giá ứng dụng beta ít hạn chế hơn.

Trong trường hợp đó, bạn có thể phân phối ứng dụng của mình ở dạng "nửa nướng". Thay vì đưa ra dự án Xcode bao gồm các nguồn mà bạn nói rằng bạn không muốn, bạn có thể phân phối ứng dụng của mình dưới dạng nhị phân, nhưng chưa được ký, nhị phân.

Để giúp khách hàng của bạn dễ dàng, bạn sẽ phải xây dựng hoặc xây dựng một công cụ đơn giản mà người dùng có thể chạy mã đó để gán mã nhị phân với AppleID của người dùng. Họ sẽ không cần phải được đăng ký Nhà phát triển Apple.

Công cụ sẽ cần thay đổi tên gói trong Info.plist và sử dụng công cụ "Codeign" để ký ứng dụng:

Để làm cho tên gói duy nhất, chỉ cần thêm bất kỳ số nhận dạng ngẫu nhiên nào vào tên gói trong tệp plist.

Công cụ Codeign có thể được sử dụng với một lệnh như thế này:

codesign --force --sign "my identity"  <path for .app file>

trong đó "danh tính của tôi" là danh tính (apple-id) của người dùng cuối.


Bạn có thể muốn đề cập rằng Apple gần đây đã yêu cầu những người tạo ra F.lux ngừng thực hiện chính xác thực hành đó.
GhostLyrics

2
Vâng, điều đó đúng - nhưng sự khác biệt như tôi thấy giữa điều này và F.lux chủ yếu là nhóm F.lux đã được đăng ký Nhà phát triển Apple. Họ đã vi phạm thỏa thuận mà họ có với Apple - và để đảm bảo rằng các ứng dụng hoặc chương trình Mac tiềm năng khác của họ sẽ không bị cấm, họ đã chọn ngừng khuyến nghị tải ứng dụng iOS. Ngoài ra, ứng dụng F.lux có số lượng người dùng tiềm năng rất lớn. Điều này nghe có vẻ như thiết bị nghiên cứu chuyên dụng có thể được sử dụng bởi vài trăm người dùng. Trong trường hợp đó, Apple có lẽ sẽ không thể hiện sự quan tâm đến nó.
jksoegaard

1
Chà, hai đoạn đầu tiên đã ở đó để đảm bảo bạn biết về các quy tắc ít nghiêm ngặt hơn về đánh giá ứng dụng beta, so với quy trình đánh giá ứng dụng thông thường. Về công cụ, tôi không thấy lý do tại sao bạn nghĩ nó phức tạp khủng khiếp. Đó là vấn đề chạy các công cụ dòng lệnh hiện có mà Apple cung cấp. Tức là dán GUI dễ sử dụng lên trên các công cụ hiện có. Tôi không thể thấy điều đó là vô ích.
jksoegaard

Tôi đã thêm chi tiết cụ thể về cách chạy lệnh codesign, vv Bạn cũng có thể tham khảo tài liệu của Apple: developer.apple.com/library/mac/documentation/Security/...
jksoegaard

1

Fabric.io thực sự tuyệt vời.

Bạn có thể gửi lời mời qua email và bạn sẽ nhận được UDID sửa lỗi qua email.

Và điểm thực sự tốt của vải là CrashlyticsAnalytics tính năng.

Nền tảng Fabric được tạo thành từ bốn bộ mô-đun giải quyết một số thách thức phổ biến và phổ biến nhất mà tất cả các nhà phát triển ứng dụng phải đối mặt: tính ổn định, phân phối, doanh thu và bản sắc. Nó kết hợp các dịch vụ của Crashlytics, MoPub, Hỏi & Đáp, Twitter và các dịch vụ khác để giúp bạn xây dựng các ứng dụng ổn định hơn, tạo doanh thu thông qua trao đổi quảng cáo trên thiết bị di động lớn nhất thế giới và cho phép bạn truy cập vào các hệ thống đăng nhập của Twitter và các luồng nội dung thời gian thực phong phú để phân phối lớn hơn và nhận dạng đơn giản hơn. Và Fabric được xây dựng dễ sử dụng trong tâm trí. Việc cài đặt chỉ mất vài phút và hầu hết các tính năng chỉ yêu cầu một vài dòng mã - vì vậy bạn mất ít thời gian hơn để quản lý SDK và có nhiều thời gian hơn để xây dựng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của bạn.

http://frabric.io


0

Diawi là một nền tảng tuyệt vời cho những gì bạn đang muốn làm.

Về cơ bản, bạn tải ứng dụng của mình lên nền tảng này và bạn nhận được một liên kết ngắn mà bạn có thể gửi cho những người thử nghiệm của mình. Khi họ mở liên kết trên thiết bị iOS của mình, họ được nhắc cài đặt ứng dụng.

Như chi tiết trên trang web của họ, điều thú vị là bạn phải thêm từng thiết bị của người dùng vào hồ sơ cung cấp được sử dụng để cài đặt ứng dụng.

Điều này có thể dễ dàng như người dùng, mà không cần phân phối qua TestFlight.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.