Làm cách nào để chia sẻ thư viện iTunes giữa Mac & Windows?


3

Tôi có hai ổ SSD và một ổ cứng trong máy tính. Một SSD chạy OS X và một SSD chạy Windows. Trên ổ cứng, tôi có Thư viện iTunes và Tệp nhạc. Tôi muốn sử dụng cùng một thư viện trên cả hai hệ điều hành.

Tôi đã sử dụng hướng dẫn này để có quyền ghi trên ổ cứng NTFS qua Mac OS: Hỗ trợ NTFS trên El Capitan

Bây giờ tôi có vấn đề là Mac OS tìm kiếm nhạc trong đường dẫn:

file://localhost/D:/Music/

Trong khi đó (trong Mac OS) trong đường dẫn:

file:///Volumes/DATA/Music/

Những lựa chọn nào tôi phải giải quyết vấn đề này?

Tôi đã đọc về OS X Fuse nhưng tôi bối rối nếu đây là công cụ có thể giúp tôi.


Tôi đã thay đổi tiêu đề của bạn để phù hợp hơn với vấn đề thực tế cần giải quyết. Được tự do chỉnh sửa lại nếu bạn cảm thấy tôi không hiểu nó như bạn muốn.
Tetsujin

1
ok cảm ơn bạn - đó có phải là lý do tại sao tôi nhận được rất nhiều downvote? Tôi biết rằng có nhiều người hỏi điều này trước đây nhưng tôi thấy không có ai nói về những con đường
sibe94

có lẽ - không ai trong số họ là của tôi cả ;-)
Tetsujin

Câu trả lời:


2

Bắt cả Mac & amp; Windows có thể đọc & amp; ghi vào cùng một vị trí chỉ là bắt đầu [& amp; thành thật mà nói, phương pháp đơn giản nhất có lẽ là chỉ định dạng ổ đĩa chung là exFAT, cả Mac & amp; Windows có thể đọc & amp; viết thư nguyên bản.]

"Chia sẻ thư viện" là một cách hiểu sai khi nói về việc giữ thủ công một thư mục iTunes Media được đồng bộ hóa giữa hai máy khác nhau & amp; hai trường hợp iTunes khác nhau.

Bạn có thể làm điều đó, nhưng mỗi bản sao iTunes sẽ muốn được "phụ trách" & amp; họ sẽ không tự động đồng bộ hóa cả. Bạn sẽ phải làm điều đó bằng tay, thường xuyên như vậy. Nó không phải là một nhiệm vụ nhanh chóng, nhưng nó có thể được thực hiện.

Điều đầu tiên cần làm là thiết lập đó sẽ là Master & amp; mà nô lệ của bạn.
Sẽ rất phản tác dụng nếu bạn tiếp tục thêm các giai điệu & amp; danh sách phát để cả hai iTunes, vì sau đó bạn sẽ không bao giờ có thể đồng bộ hóa chúng. Người ta phải "phụ trách" người kia chỉ là một bản sao.

Tôi sẽ giả sử chúng ta đang sử dụng Mac là Master, Windows là Slave.

Lưu ý: Bạn sẽ không di chuyển thư mục iTunes mặc định trên cả hai hệ điều hành, chỉ vị trí thư mục Media. Bạn không thể làm cho iTunes đồng bộ hóa thư mục chính trên cơ bản hai máy.

Tiếp theo, bạn cần thiết lập đường dẫn đầy đủ cho mỗi, từ mỗi HĐH.
Như bạn đã khám phá, các đường dẫn là tuyệt đối, không tương đối - vì vậy, điều tiếp theo cần làm là lấy tệp Master iTunes Library.xml & amp; sửa đổi tất cả các đường dẫn để nó hoạt động trên iTunes Slave của bạn.

Giả sử các đường dẫn đã nêu của bạn là chính xác cho từng trường hợp, thì bạn cần lấy tệp Master xml của mình, sao chép nó & amp; tìm kiếm / thay thế các đường dẫn để khớp với các đường dẫn Slave của bạn. Cái gì đó như TextWrangler [phần mềm miễn phí] sẽ tốt cho việc này.

Mở thư mục Mac iTunes của bạn & amp; sao chép tệp iTunes Library.xml vào máy tính để bàn. Đây sẽ là bản sao làm việc của Mac Master mà chúng tôi sẽ sửa đổi & amp; chuyển sang Windows. Để nguyên bản gốc.

Mở bản sao iTunes iTunes LibraryDB & amp; cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản đường dẫn đầu tiên, kiểm tra xem nó có đúng không - vì vậy, ví dụ, đường dẫn Mac của bạn sẽ là file:///Volumes/DATA/Music/ vì vậy trong menu Tìm kiếm & gt; Tìm đặt đặt file:///Volumes/DATA/Music/ trong tìm & amp; file://localhost/D:/Music/ thay thế
Thay thế tất cả.

Trong thư mục iTunes Slave của bạn, hãy di chuyển iTunes Library.xml & amp; iTunes Library.itl tập tin vào máy tính để bàn, cho an toàn.

Sao chép qua tệp .xml mới được sửa đổi vào thư mục Windows iTunes của bạn.
Đừng khởi chạy iTunes.

Lưu ý quan trọng
Hành vi iTunes dường như đã thay đổi ở khoảng phiên bản 12.3
Bạn không còn có thể phá vỡ tệp .itl & amp; sử dụng nó như là cơ sở của bạn để xây dựng lại. iTunes bây giờ chỉ tuyên bố rằng nó bị hỏng & amp; sẽ không sử dụng nó.


bài 12.3

Sao chép iTunes Library.xml mới được chỉnh sửa của bạn vào thư mục nhạc / iTunes của Windows & amp; tệp iTunes Library.itl hiện tại, chưa sửa đổi của bạn trực tiếp từ thư mục iTunes iTunes của bạn vào thư mục Windows của bạn, thay thế tệp hiện có, nếu nó vẫn còn đó.

Khởi chạy iTunes.
Mở prefs Ctrl , đi tới tab Nâng cao & amp; trước tiên hãy tắt 'giữ tổ chức' & amp; 'Sao chép vào thư mục phương tiện iTunes'.
Sau đó thay đổi đường dẫn đến đúng cho vị trí thư mục phương tiện từ xa của bạn.
Nhấp vào OK - nếu bạn được hỏi bất cứ điều gì về 'tôi có nên tổ chức / sửa chữa / v.v.

iTunes sẽ thực hiện nhanh chóng 'Cập nhật thư viện' & amp; sau đó bạn có vẻ đã sẵn sàng để đi [Tôi đang thực hiện trực tiếp khi tôi đang gõ câu trả lời này]

Phương pháp này không còn xuất hiện để bảo tồn tác phẩm nghệ thuật album & amp; thay vào đó iTunes sẽ cần phải tìm nạp lại tất cả, thật khó chịu.
Kể từ iTunes 12.6 Album Ảnh minh họa & amp; số lần chơi được bảo tồn một lần nữa.

Nó chạy như mật mía trong khi điều này đang xảy ra nhưng dường như là tốt sau khi hoàn thành.


phương pháp trước 12.3

Đây là bit quan trọng mà không ai trong số các hướng dẫn 'di chuyển Thư viện iTunes của tôi' nói với bạn. Họ chủ yếu yêu cầu bạn nhập XML mới này từ menu Nhập - Tôi đã thực hiện xong, có thể mất 12 giờ & amp; bạn mất một số dữ liệu

Thay vào đó, chúng tôi sẽ làm mới bị hỏng Tập tin ITL.
Vì tôi không biết cách thực hiện điều này trên Windows, hãy tạo một cái trên Mac & amp; sao chép nó qua.

Mở Terminal & amp; nhập cái này touch ~/Desktop/iTunes\ Library.itl Điều đó sẽ tạo ra một tệp ITL trống trên máy tính để bàn, đủ để làm điều này.
Di chuyển tệp này vào thư mục Windows iTunes của bạn.

Khởi chạy iTunes. Bây giờ nó sẽ nhận thấy một cái gì đó là 'sai' & amp; bắt đầu xây dựng lại tệp ITL, sử dụng tệp XML mới được sửa đổi của bạn. Thông báo là 'Nhập iTunes Music Library.xml Điều này sẽ mất một chút thời gian, nhưng giống như 15 phút hơn 8 giờ.

Bạn có thể tìm thấy một số tác phẩm nghệ thuật album bị thiếu - nó dường như không bao giờ là một giải pháp thực sự hoàn hảo, nhưng số lần chơi, danh sách phát của bạn, v.v ... tất cả vẫn còn nguyên vẹn.


Bạn cần lặp lại toàn bộ quá trình này thường xuyên, để duy trì đồng bộ hóa giữa hai trường hợp. Theo cách này, bạn sẽ luôn mất số lần phát, v.v.


1
Cảm ơn bạn rất nhiều vì câu trả lời chi tiết của bạn, tôi sẽ thử khi tôi trở về nhà!
sibe94
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.