Vấn đề bàn phím và bàn phím kỳ lạ với MacBook Pro E2015


3

Tôi đã gặp một số vấn đề với bàn di chuột và bàn phím trên MacBook Pro 13 (đầu năm 2015) trong 3-4 tuần qua. Sau khi được đánh thức từ chế độ ngủ, đôi khi họ không phản ứng. Lúc đầu, một vài lần khởi động lại khó khăn khiến chúng hoạt động trở lại, nhưng gần đây không có số lần khởi động lại sửa nó. Tuy nhiên, họ thường trở lại cuộc sống một lần nữa sau một thời gian (12-24 giờ).

Khi thức dậy, khi bàn di chuột và bàn phím ngừng hoạt động, tôi thấy thông báo lỗi này trong nhật ký của hệ thống:

5/9/16 22:44:49.000 kernel[0]: Error: AppleHSSPIController::doSPITransfer NAK received from device
5/9/16 22:44:49.000 kernel[0]: Error: Apple Internal Keyboard / Trackpad::IssueMessage Failed to issue message the bus error: 0xe00002eb
5/9/16 22:44:49.000 kernel[0]: Error: Apple Internal Keyboard / Trackpad::setPowerState AppleHSSPIDevice : Resume Device in Power On failed with error 0xe00002eb

Một số phát hiện khác:

  • Các phím đôi khi có thể đánh thức máy tính, nhưng ngay khi nó thức dậy, chúng không hoạt động.
  • Chúng không hoạt động khi khởi động (tức là cmd + R, cmd + V, v.v. không hoạt động).
  • Tôi đã cài đặt lại Mac OS (sử dụng khôi phục mạng, cmd + opt + R). Tôi cũng đã thiết lập lại SMC và PRAM.
  • Khi chúng không hoạt động, không có dấu hiệu của bàn phím cũng như trackpad trong các tab "SPI" hoặc "USB" trong "Thông tin hệ thống".
  • Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth và USB không giúp được gì.
  • Vấn đề không được giải thích với việc máy tính ấm đến mức nào (tức là, đó không phải là vấn đề về pin mở rộng).
  • Phím nguồn trên bàn phím hoạt động tốt.
  • Bàn phím ngoài và trackpad hoạt động tốt.

Chắc chắn, tất cả điều này nghe giống như một vấn đề phần cứng. Tuy nhiên, đây là phần kỳ lạ. Khi tôi khởi động Ubuntu từ thẻ nhớ USB, bàn phím và trackpad hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, việc khởi động lại vào Mac OS, họ vẫn chết. Tôi có một thời gian khó tưởng tượng rằng đây là một vấn đề phần cứng vì lý do đó.

Bất kỳ ý tưởng những gì có thể là vấn đề, và làm thế nào để giải quyết nó?


Nếu ai đó vấp ngã ở đây với cùng một vấn đề: sau rất nhiều lần qua lại, tôi đã trao chiếc MacBook của mình cho Apple. Họ đã thay thế cáp trackpad và bây giờ nó hoạt động hoàn hảo.
Fredrik Savje

Hiện tại tôi đang gặp vấn đề tương tự trên Macbookpro12,1 (hoạt động trong Ubuntu, không hoạt động trong Mac OS), nhưng trong một thời gian dài, macbook của tôi đã yêu cầu thiết lập lại PRAM (ngày nay, thậm chí cần có bàn phím ngoài . Thiết lập lại SMC hoạt động trên bàn phím bên trong) trên mỗi lần khởi động để có thể nhập bất cứ thứ gì mà không bị trễ ~ 40 giây. Bạn đã có điều đó là tốt?
hyperair

@hyperair Không, điều đó không có vẻ quen thuộc. Nó có thể xảy ra rằng bàn phím đã có một chút chậm trễ ngay trước khi nó chết. Nhưng khác với điều đó, nếu nó hoạt động, nó hoạt động hoàn hảo. Như tôi đã nói, cuối cùng, tôi đã gửi nó đi sửa chữa, và nó đã sửa nó. Một vài tháng sau, cùng một vấn đề xuất hiện và sau đó đã đi sửa chữa trực tiếp.
Fredrik Savje

Chờ đã, vậy vấn đề cứ tái diễn?
hyperair

Tôi gặp vấn đề tương tự trên Macbookpro12,1 với việc mất liên lạc SPI không liên tục với kbd / touchpad. Tôi chắc chắn đó là do cáp bị trục trặc. Tôi nghĩ thật may mắn nếu nó hoạt động trở lại sau khi khởi động lại hay không và ma thuật đặt lại, v.v., nếu đó là một dây cáp bị lỗi, nó cần phải được sửa chữa.
BjornW
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.