Sử dụng SSD USB 3.0 ngoài với iMac 2012 cho HĐH?


4

Vì vậy, có khả năng tôi có thể có được một thỏa thuận tốt trên iMac 2012. Điều duy nhất làm tôi sợ là ổ cứng 1tb chậm trong đó. Tôi đã tìm kiếm cách thay thế nó nhưng nó cực kỳ phức tạp vì iMac được dán lại với nhau, tôi chưa sẵn sàng để đi vào con đường đó.

Vì vậy, ý tưởng của tôi là lấy một ổ SSD SATA3 , đặt nó vào một ổ cứng USB USB 3.0 và sau đó kết nối nó qua USB 3.0 và cài đặt MacOS trên nó.

Q: Có phải là một ý tưởng tốt để chạy hệ điều hành của bạn trên một ổ cứng ngoài? Có ai có kinh nghiệm với giải pháp này hoặc thay thế?

Câu trả lời:


5

Có, hoàn toàn ổn khi cài đặt và chạy macOS trên ổ cứng / SSD ngoài.

Đặc biệt là từ USB 3, bạn có thể có cùng tốc độ với ổ đĩa trong - hoặc thậm chí nhanh hơn trong trường hợp ổ SSD.

Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ có một cổng USB bị chiếm dụng vĩnh viễn . Nó cũng có thể không vừa mắt bạn nếu có một ổ đĩa ngoài gắn vĩnh viễn.

Thưởng thức iMac mới của bạn!


1
Cảm ơn! Tôi không thực sự quan tâm đến việc một usb bị chặn, dù sao tôi cũng có thể sẽ sử dụng một trung tâm usb và một ổ gắn liền vĩnh viễn không làm phiền tôi. Nếu có, tôi sẽ dán nó vào mặt sau của iMac hoặc một cái gì đó.
Tanonic

Thunderbolt sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho thiết lập này?
Ông Kennedy

2
Thunderbolt sẽ nhanh hơn nhưng vỏ Thunderbolt rất khó tìm và khá đắt. Tôi đã kết thúc việc này nhưng với Firewire 800 vì các cổng USB của tôi chỉ là USB 2. Nó nhanh hơn.
Steve Chambers

1
@ Mr.Kennedy nếu USB 3.0 là nút cổ chai thì có, hãy tìm ổ đĩa sấm sét. Tôi sử dụng RAID TB để lưu trữ thực sự. Đối với mọi thứ khác, tôi sử dụng ổ đĩa USB 3.
oa-

1
USB 3 hỗ trợ 5000 MBit / s, FW800 800 MBit / s và USB 2 480 MBit / s.
Truy cập

0

Imac 21 "2012 có thể được mua bằng i7. Máy tuyệt vời, tăng RAM 20 gb

https://support.apple.com/kb/SP665?locale=en_US


Thông số kỹ thuật cho biết RAM chỉ có thể tối đa 16gb, nhưng dường như có khoảng trống để chạy nó.
SynapticRAMjoy

Tôi nghĩ iMac tôi được cung cấp chỉ có i5 nhưng tôi nghĩ nó đủ cho tôi, tôi không cần i7. Và đối với ram tôi không biết nó có bao nhiêu nhưng tôi nghĩ vì tiêu chuẩn là 8gb, đó là 8gb. 8gb luôn là đủ cho tôi trong máy tính để bàn và MBP của tôi nhưng một thanh ram khác thực sự không đắt vì vậy tôi có thể nâng cấp lên 16gb
Tanonic
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.