So sánh thời lượng pin giữa hai iPhone (cùng model)


7

Bạn tôi và tôi đều sở hữu một chiếc iPhone 5s mà chúng tôi đã sử dụng hàng ngày kể từ khi mua (2013). Gần đây, anh ấy đã mua pin 10 đô la (0 chu kỳ, được sản xuất 4 tháng trước) trên eBay và thay thế nó, trong khi iPhone của tôi có pin nhà máy.

Làm cách nào để kiểm tra cả hai iPhone để xem có đáng để thay pin không?

Lưu ý: dữ liệu di động không có sẵn, chỉ có WiFi.


Chào! Đã thử nghiệm itunes.apple.com/us/app/battery-life-check-devices-runtimes/ trên cả hai thiết bị?
bZezzz

2
Một điều cần lưu ý là hầu như tất cả các loại pin không phải của nhà máy đều có nguy cơ trở thành pin đã qua sử dụng lại khiến nó trông giống như một loại pin hoàn toàn mới. Có một vài công ty có uy tín, nhưng hầu hết chỉ sử dụng pin cũ đã qua sử dụng.
Andrew Larsson

Hãy cho tôi biết nếu câu trả lời của tôi giúp hay không. Tôi rất vui được thêm chi tiết / thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn cần bất cứ điều gì!
Owlswipe

Câu trả lời:


6

Monomeeth cung cấp một hướng dẫn tốt về cách thực hiện quy trình kiểm tra pin của bạn một cách thủ công, nhưng có hai cách để thực hiện việc này một cách tự động (và với ít biến hơn có thể ảnh hưởng đến kết quả).

Phương pháp 1: Ứng dụng

Tuổi thọ pin (ứng dụng hỗ trợ quảng cáo miễn phí) cho phép bạn kiểm tra sức khỏe của pin iPhone ngay sau khi tải xuống. Theo kinh nghiệm của tôi, nó rất chính xác và các đánh giá dường như đồng ý. Mở nó lên, bạn sẽ thấy tỷ lệ hao pin trên mỗi iPhone và thời gian chạy gần đúng cho việc sử dụng nói chuyện / duyệt web / video.

Ứng dụng này là một cách đơn giản để xem khách quan xem đã đến lúc thay pin iPhone chưa.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Cá nhân tôi đã sử dụng ứng dụng này nhưng tôi không liên kết với nhà phát triển ứng dụng này dưới bất kỳ hình thức nào.


Cách 2: Thanh thiên tài

Nếu bạn mang iPhone của mình vào thanh thiên tài, một thiên tài có thể giúp bạn chạy chẩn đoán trên iPhone để xem mức độ hao mòn và dung lượng hiện tại của pin (miễn phí).

Đây chắc chắn là cách chính thức hơn để làm điều đó, nhưng nó đòi hỏi phải có một chuyến đi đến Apple Store. Tìm hiểu thêm về chẩn đoán pin của Apple tại đây .


tl; dr: Tải xuống ứng dụng này hoặc đi đến thanh thiên tài để chẩn đoán pin (đó một điều có thật).


Lưu ý: Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, liệu đã đến lúc thay pin của bạn chủ quan hơn là khách quan. Nếu thời lượng pin kém hơn đáng kể so với bạn nhớ, có lẽ đã đến lúc cần có pin mới!


Ứng dụng này cũng có thể hoạt động: itunes.apple.com/gb/app/battery-doctor-master-battery/ mẹo
abc

@ Books453 Ứng dụng của bạn cũng hiển thị thời gian sử dụng còn lại (rất hữu ích), nhưng không hiển thị% sức khỏe với thông báo về thời điểm thay thế như của tôi.
Owlswipe

5

Theo ngụ ý, tôi cho rằng bạn không muốn chỉ sử dụng một ứng dụng mà thay vào đó muốn thực hiện một số thử nghiệm thực tế.

Tuy nhiên, cách duy nhất để làm điều này và đảm bảo độ chính xác ở mức độ nào đó là đảm bảo:

 • rằng bạn có chính xác các ứng dụng đang chạy trong các thử nghiệm này
 • tất cả các ứng dụng (và chính iOS) phải là cùng một phiên bản
 • thời gian bắt đầu và kết thúc (và do đó cũng là thời lượng) giống hệt nhau 1
 • nhiệt độ môi trường tại thời điểm đó giống hệt nhau (nói cách khác, bạn phải làm điều này trong cùng một môi trường điều hòa được đặt ở cùng nhiệt độ)

Tóm lại, những gì bạn sẽ làm là một cái gì đó như sau:

 • Sạc đầy cả iPhone và ngắt kết nối với nguồn AC vào lúc 10 giờ tối
 • Lúc 8 giờ sáng, phát cùng một bộ phim ở mức âm lượng đầy đủ và độ sáng đầy đủ trên cả hai iPhone
 • Khi kết thúc bộ phim, hãy lưu ý phần trăm pin
 • Phát lại phim (vẫn ở mức âm lượng và độ sáng đầy đủ)
 • Khi kết thúc bộ phim, hãy lưu ý về tỷ lệ phần trăm pin một lần nữa
 • Phát lại phim (vẫn ở mức âm lượng và độ sáng đầy đủ)
 • Khi kết thúc bộ phim, hãy lưu ý về tỷ lệ phần trăm pin một lần nữa
 • Phát phim một lần nữa (vẫn ở mức âm lượng và độ sáng đầy đủ)
 • Khi kết thúc bộ phim, hãy lưu ý lại tỷ lệ phần trăm pin (giả sử bạn vẫn còn sạc)

Bây giờ hãy sạc đầy cả hai iPhone và để chúng được kết nối với nguồn AC cho đến 8 giờ sáng ngày hôm sau, tại thời điểm đó bạn ngắt kết nối với nguồn điện và thực hiện cùng một bài kiểm tra (nghĩa là cùng một phòng, cùng một bộ phim, cùng âm lượng, cùng độ sáng, v.v.).

LƯU Ý: Kịch bản kiểm tra ở trên chỉ là trường hợp ví dụ về cách bạn có thể kiểm tra cả iPhone. Ý tưởng của kịch bản tôi phác thảo ở trên chỉ là tìm hiểu xem người ta sẽ tiến hành thử nghiệm cả hai chiếc iPhone như thế nào để đảm bảo tính hợp lệ cho kết quả. Hoặc, nói cách khác, để đảm bảo bạn so sánh Táo với Táo (vâng, ý định chơi chữ). Ngoài ra, một trong những yếu tố khác bạn cần xem xét là việc sử dụng điện thoại thực tế của bạn trong quá trình kiểm tra - để đảm bảo so sánh hợp lệ bạn thực sự phải tắt điện thoại.

Bất kể kịch bản thử nghiệm nào bạn áp dụng, hãy so sánh sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm pin của bạn (và cả liệu một điện thoại có chạy lâu hơn trong cùng điều kiện hay không) để xác định xem pin 10 đô la có đáng để xử lý không.

1 Trên thực tế, trong khi thời gian bắt đầu phải giống hệt nhau, thời gian kết thúc có thể không cần (và do đó cũng không phải là thời lượng). Bằng cách này, bạn có thể lưu ý xem liệu một điện thoại có thể chịu đựng được kịch bản thử nghiệm của bạn lâu hơn điện thoại kia hay không và nếu có thì mất bao lâu? Ví dụ, trong kịch bản của tôi, một điện thoại có thể phát phim đủ 4 lần không? Cả hai có thể làm điều đó? Tiếp tục xem liệu người ta có thể tiếp tục phát phim lâu hơn không và nếu có thì còn bao lâu nữa?

Tóm lại, chỉ bạn mới có thể quyết định, dựa trên kết quả kiểm tra của bạn, liệu có đáng để thay đổi pin của bạn không.


Đây là một câu trả lời tốt ngoại trừ việc nó giả sử máy đo phần trăm pin là chính xác. Theo kinh nghiệm của tôi với chiếc 4s của tôi, đồng hồ trở nên kém tin cậy hơn khi pin bị cũ và khi điện thoại đã ba hoặc bốn tuổi, nó có thể tắt trong khi pin vẫn ở mức 30% hoặc có thể tiếp tục cho đến khi đồng hồ hiển thị hoàn toàn trống rỗng. Cách duy nhất để đánh giá điều này một cách đáng tin cậy là chạy cả hai điện thoại giống hệt nhau cho đến khi chúng tắt - và tốt nhất là lặp lại điều này một vài lần trong các điều kiện khác nhau và trung bình kết quả.
nekomatic

@nekomatic Đồng ý. Tôi đã cố gắng cho phép điều này trong kịch bản của mình, mặc dù tôi không nói rõ ràng. Về bản chất, đó là một trong những lý do để đảm bảo các ứng dụng và phiên bản iOS tương tự được sử dụng và cũng để lặp lại phát lại phim nhiều lần. Tại một thời điểm nào đó, phí sẽ giảm dần và một trong những biện pháp là một điện thoại có thể tiếp tục phát phim trong bao lâu so với điện thoại kia. Tất nhiên, một trong những yếu tố khác trong trường hợp này là việc sử dụng điện thoại di động - vì vậy để đảm bảo so sánh hợp lệ, bạn thực sự phải tắt điện thoại. Tôi sẽ cập nhật câu trả lời của tôi để làm rõ điều này.
Monomeeth
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.