TouchBar có GPU, CPU hoặc Ram riêng không?


8

Tôi muốn biết liệu thanh cảm ứng có sử dụng CPU và bộ xử lý kiểu iOS thu nhỏ hay nó có chia sẻ CPU, GPU và các khía cạnh khác với máy tính chính không?

Tôi (về lý thuyết) có thể giảm tải các tác vụ (GPU / CPU, v.v.) sang thanh cảm ứng không?


Chà, TB sử dụng bộ xử lý ARM tùy chỉnh, vì vậy về mặt lý thuyết nếu bạn viết mã cho nó, bạn có thể khiến TB chạy một thứ gì đó độc lập với máy tính (tôi nghĩ ai đó đã xây dựng trình giả lập Mario cho TB, nhưng tôi không tích cực). Tuy nhiên, bạn đã có một máy tính tương đối mạnh, tại sao lại giảm tải các tác vụ cho bộ đồng xử lý Tb kém mạnh mẽ hơn?

@NoahL Tôi đang hỏi để cuối cùng tôi có thể xác định xem tất cả các quy trình trong TB có được liệt kê trong Trình giám sát hoạt động hay không. Đó là để bảo vệ AV.
goodguys_activate

Câu trả lời:


9

Câu trả lời này có thể không đi đến mấu chốt của những gì bạn muốn làm, nhưng tôi đưa ra nó bởi vì tôi nghĩ rằng câu hỏi của bạn là một câu hỏi sẽ được nhiều người quan tâm.

Các mẫu Touch Bar MBP của Apple thực sự sử dụng chip T1 do Apple thiết kế, giúp cung cấp năng lượng cho cả Touch Bar và cảm biến Touch ID. Tôi nói là có ích vì điều này hoạt động cùng với CPU Intel ở cốt lõi của MBP. Con chip T1 này thực sự giống với con chip S2 trong các mẫu Apple Watch Series 2 hiện tại (nó được sử dụng làm bộ xử lý và Secure Eniances 1 ).

Trong bài phát biểu quan trọng của Apple, nó đã được tiết lộ rằng ngoài việc được sử dụng cho Touch Bar, T1 còn xử lý bảo mật cho cảm biến Touch ID, máy ảnh và móc khóa.

Về mặt Touch Bar, trong khi T1 thực hiện việc gửi pixel tới nó, bộ xử lý chính của Intel là thứ thực sự thể hiện nội dung mà T1 gửi qua.

Về bảo mật, T1 chịu trách nhiệm hiển thị bất kỳ hộp thoại Apple Pay nào (vì nó có thể tận dụng Secure Eniances) trong khi việc truyền thực tế bất kỳ dữ liệu Apple Pay nào được xử lý bởi bộ xử lý chính của Intel.

Xét về những gì bạn muốn làm (nghĩa là giảm tải các tác vụ cho T1), tôi không chắc liệu nó sẽ hoạt động như thế nào vì tôi chỉ thực hiện phát triển iOS. Tuy nhiên, tôi biết rằng việc phát triển bất cứ thứ gì cho Touch Bar đều yêu cầu máy Mac chạy macOS Sierra và Xcode 8.1 trở lên. Dưới đây là một số tài nguyên có thể được quan tâm:

1. Secure Eniances là một phần tách biệt của chip được sử dụng cho thông tin cá nhân - quá trình tương tự được sử dụng trong các thiết bị iOS và Apple Watch. Bạn có thể đọc thêm về điều này trong Hướng dẫn bảo mật iOS .


Có bất kỳ điều nào trong số này có nghĩa / ngụ ý rằng Secure Eniances tồn tại trên MacOS không?
goodguys_activate

4
Chắc chắn rồi! Trích dẫn trực tiếp từ Apple : "Và con chip trong máy Mac của bạn cũng bao gồm một kiến ​​trúc bảo mật tiên tiến có tên là Secure Eniances. Secure Eniances bị chặn khỏi phần còn lại của chip, vì vậy macOS không bao giờ có quyền truy cập vào dữ liệu vân tay của bạn. không bao giờ được lưu trữ trên máy chủ Apple hoặc sao lưu vào iCloud. " Tuy nhiên, xin lưu ý rằng điều này chỉ áp dụng cho máy Mac hỗ trợ Touch ID ở giai đoạn này.
Monomeeth
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.