Ổ cứng ngoài làm chậm máy tính và làm cho quá trình đóng băng


7

Tôi có một vấn đề rất kỳ lạ với ổ cứng USB3 bên ngoài. Đôi khi, tôi có thể sử dụng nó mà không gặp vấn đề gì, nhưng đôi khi nó làm chậm toàn bộ máy tính và đóng băng các quy trình.

Ví dụ, đèn chiếu có thể ngừng hoạt động và nếu tôi giết nó thông qua Terminal, sẽ không có quy trình đèn chiếu mới nào khởi chạy. Và ví dụ, bến tàu có thể đóng băng, không phản ứng với bất cứ điều gì và chỉ hiển thị một quả bóng bãi biển khi tôi đặt chuột lên nó. Điều tương tự với Finder.

Một số thứ vẫn hoạt động nhưng tôi càng sử dụng máy tính có ổ cứng thì càng có nhiều quá trình đóng băng, ví dụ nếu tôi thoát Safari tôi không thể mở lại được. Tuy nhiên, nếu tôi rút cáp đột ngột, mọi quy trình đơn lẻ bắt đầu phản hồi / hoạt động trở lại ngay lập tức, không có vấn đề gì.

Tôi đã cố gắng sửa chữa ổ cứng của mình thông qua Disk Utility, nhưng nó không tìm thấy vấn đề gì.


"nếu tôi chỉ cắm cáp" - nếu bạn cắm cáp vào hoặc nếu bạn rút phích cắm ra?
oa-

Lập chỉ mục tiêu điểm có thể gây cản trở ổ đĩa. Bạn có thể muốn thử nghiệm bằng cách loại trừ ổ đĩa ngoài này khỏi bị Spotlight lập chỉ mục. Chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Tiêu điểm> tab Quyền riêng tư và kéo hoặc thêm ổ đĩa ngoài bằng biểu tượng "+". Điều này sẽ buộc Spotlight bỏ qua ổ đĩa. Nếu máy tính không còn đóng băng nữa, đó là vấn đề.
IconDaemon

@ oa-, xin lỗi tôi có nghĩa là rút phích cắm.
DisplayName

Câu trả lời:


6

Đây là một vấn đề phổ biến với các ổ cứng cơ học (không phải SSD).

macOS gửi lệnh đến thiết bị bên ngoài (ổ cứng của bạn) nhưng thiết bị sẽ phản hồi chậm. Một số ổ cứng cần phải quay lên để đáp ứng yêu cầu của HĐH. Cho đến khi thiết bị có thể đáp ứng hệ điều hành có thể đóng băng.

Để cải thiện hiệu suất hệ thống của bạn, hãy thử các bước sau:

  • ngăn chặn giấc ngủ ổ cứng . Quay ổ cứng xuống có thể tiết kiệm một số năng lượng nhưng nó cũng làm chậm hệ thống của bạn.
  • Vô hiệu hóa Spotlight cho ổ đĩa ngoài. Tùy chọn hệ thống> Tiêu điểm> Quyền riêng tư> "+". Chọn ổ cứng ngoài của bạn và bấm "Chọn".

Điều này đã xảy ra với tôi, ngay cả khi không có hoạt động đĩa cứng có thể nghe được. Nó chỉ ngồi đó, đóng băng các quy trình và như vậy, cho đến khi tôi rút cáp ra.
Alexander
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.