iPhone 6s chậm hơn đáng chú ý (geekbench)


7

Tôi đã có một chiếc iPhone 6S vào tháng 10 năm 2015.

Thỉnh thoảng vào năm 2016, tôi đã tải xuống Geekbench 3, để điểm chuẩn cho thiết bị.

Kết quả cơ bản của tôi là: (5 lần chạy)

Single: ~2500 (2450-2550)
Multi: ~4400

Bây giờ, tôi cảm thấy như iPhone của tôi đang trở nên chậm hơn, vì vậy tôi đã làm lại điểm chuẩn. (11 tháng sau)

Kết quả mới của tôi là: (5 lần chạy)

Single: ~1500 (1200-1800)
Multi: ~2100

Và có vẻ như nó phụ thuộc vào phần trăm pin (pin yếu => kết quả thấp. Nhưng thậm chí pin 100% là ~ 1700)

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi hiểu đây là các điểm chuẩn tổng hợp và không thể hiện đầy đủ hiệu năng của thiết bị, nhưng nó có vẻ kỳ lạ và tôi muốn biết liệu thiết bị của mình có bị lỗi không? Tôi có trường hợp thay thế điện thoại không? Hoặc, tôi đang đọc quá nhiều vào nó, và các thiết bị chỉ phân rã theo thời gian?

Lưu ý: Tôi không chắc điều này có liên quan hay không, nhưng thiết bị của tôi là một phần của việc thu hồi táo để thay pin, nhưng vì người bán lại táo ở nước tôi không cung cấp thay thế điện thoại, tôi đã không thay đổi.


@ sách453 Hiển thị trên hình ảnh. iOS 9.3.2 / 10.3.1
Amit

oh xin lỗi tôi đã không nhận thấy điều đó.
abc

Tôi không hiểu những điều sau: thiết bị của tôi là một phần của việc thu hồi táo để thay pin, nhưng vì người bán táo ở nước tôi không cung cấp thay thế điện thoại, tôi đã không thay đổi. Đây là một thu hồi để thay thế pin, không phải chính điện thoại. Bất kể, nếu bạn đủ điều kiện chỉ cần gọi điện thoại cho Apple và họ sẽ đặt lịch hẹn / sắp xếp để thực hiện việc thu hồi. Đó nên là điều đầu tiên bạn làm. Cả pin iPhone 6s của tôi và vợ tôi đều được thay thế và điều này làm tăng thêm tuổi thọ cho điện thoại.
Monomeeth

@Monomeeth Tôi hiểu rằng tôi cần thay pin, nhưng tôi không chắc chắn rằng đây là lý do tại sao hiệu suất bị giảm. Tôi đã không thay thế bởi vì trong 5 ngày nó sẽ ở trong phòng thí nghiệm, tôi sẽ không có điện thoại
Amit

1
Có, nhưng xử lý sự cố là một quá trình loại bỏ và trong trường hợp của bạn, việc thay thế pin là một nơi rõ ràng để bắt đầu. Bạn đã tuyên bố rằng kết quả Geekbench của bạn có vẻ hơi phụ thuộc vào phần trăm pin , vì vậy có lẽ điều này sẽ tạo ra sự khác biệt. Một yếu tố khác có thể tác động đến điểm số bao gồm liệu điện thoại của bạn có ở chế độ năng lượng thấp hay không (thường làm giảm điểm số lõi đơn khoảng 36% và điểm số đa lõi khoảng 39%). IPhone 6s của tôi thường chỉ có hơn 2500 cho lõi đơn và khoảng 4400 cho điểm số đa lõi. Đó là trên iOS 10.3.1 và có pin mới từ việc thu hồi.
Monomeeth

Câu trả lời:


1

Nó dường như là một sự thay đổi có chủ ý trong cách điện thoại hoạt động khi hết pin, để ngăn chặn việc tắt máy sớm để đổi lấy hiệu năng chậm hơn.

Từ Geekbench - Hiệu suất iPhone và Thời đại pin

Hiệu suất và tuổi thọ pin Vậy điều gì đang xảy ra ở đây?

Đầu tiên, có vẻ như vấn đề đang lan rộng và sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi điện thoại (và pin của chúng) tiếp tục già đi.

Thứ hai, vấn đề là do một phần của sự thay đổi trong iOS. Sự khác biệt giữa 10.2.0 và 10.2.1 quá đột ngột chỉ là một chức năng của tình trạng pin. Tôi tin rằng (cũng như những người khác) rằng Apple đã đưa ra một thay đổi để hạn chế hiệu suất khi tình trạng pin giảm qua một điểm nhất định. Tại sao Apple làm điều này? kadupse trên Reddit cung cấp lời giải thích sau:

"Nhiều thiết bị iPhone 6s bị tắt đột ngột, ngay cả sau chương trình thay pin (mà nhiều người không được quyền sử dụng). nó không giải quyết được bất cứ điều gì và là một trải nghiệm tồi, nhưng điều đó tốt hơn là tắt thiết bị của bạn ở mức 40% khi bạn cần nó nhất. "

Apple thừa nhận sự cố tắt máy đột ngột đã ảnh hưởng đến iPhone 6 và iPhone 6s vào đầu năm nay. Tuy nhiên, vấn đề tương tự có ảnh hưởng đến iPhone 7 không? Apple dường như đã thêm một thay đổi tương tự như iOS 11.2.0 cho iPhone 7.

Nếu hiệu suất giảm là do bản sửa lỗi đột ngột của Wap, người dùng sẽ bị giảm hiệu suất mà không cần thông báo. Người dùng mong đợi hiệu suất đầy đủ hoặc giảm hiệu suất với thông báo rằng điện thoại của họ ở chế độ năng lượng thấp. Khắc phục sự cố này tạo ra trạng thái thứ ba, bất ngờ. Mặc dù trạng thái này được tạo ra để che giấu sự thiếu hụt năng lượng pin, người dùng có thể tin rằng việc chậm lại là do hiệu suất CPU, thay vì hiệu suất pin, điều này gây ra sự chậm chạp của CPU do Apple giới thiệu. Cách khắc phục này cũng sẽ khiến người dùng phải suy nghĩ, điện thoại của tôi bị chậm nên tôi có nên thay thế không, điện thoại của tôi bị chậm nên tôi nên thay pin. Điều này có khả năng sẽ ăn nhập vào câu chuyện kể chuyện đã lỗi thời


-2

Câu trả lời của bạn là về bài đăng này trên blog geekbench. Khá khó chịu của Apple để làm điều này một cách bí mật. https://www.geekbench.com/blog/2017/12/iphone-performance-and-battery-age/


1
Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau! Chúng tôi đang cố gắng tìm câu trả lời tốt nhất và những câu trả lời đó sẽ cung cấp thông tin hỗ trợ về lý do tại sao chúng là tốt nhất. Câu trả lời nên được khép kín để giải thích lý do tại sao bạn nghĩ rằng câu trả lời bạn cung cấp sẽ giải quyết vấn đề hoặc tốt hơn những câu hỏi khác. Liên kết có thể thay đổi theo thời gian và điều đó sẽ xóa tất cả thông tin liên quan khỏi bài đăng của bạn. Xem Cách trả lời về cách cung cấp câu trả lời chất lượng. - Từ đánh giá
fsb

Mới mua một chiếc iPhone X và 2 giờ trước đã gửi chiếc 6s của tôi để thay pin. Cảm ơn!
Amit
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.