Tạo một hình ảnh đĩa để phục hồi


8

Trong Windows có khái niệm tạo "hình ảnh đĩa" để phục hồi, trong đó người ta tạo một bản sao hoàn chỉnh của ổ đĩa hệ điều hành để nếu hệ điều hành không hoạt động, hình ảnh đĩa có thể được tải lại vào máy tính, mang lại hiệu quả máy tính về trạng thái khi hình ảnh được tạo. Điều này được thực hiện với đĩa CD cứu hộ hoặc ổ đĩa flash - ổ đĩa flash được kết nối, máy tính được khởi động, từ đó khởi động từ ổ đĩa này và phần mềm trên ổ đĩa có thể tải lại hình ảnh đĩa từ ổ cứng hoặc bất cứ nơi nào hình ảnh đó được đặt .

Tôi đang tìm kiếm chức năng tương tự trong máy Mac nhưng không thể tìm thấy nó, có lẽ vì tôi đang sử dụng thuật ngữ sai cho nó. Tôi mới đến thế giới Mac và thuật ngữ "hình ảnh đĩa" dường như có nghĩa gì đó khác biệt trong thế giới đó.

Vậy làm cách nào để tôi có được chức năng khôi phục này (chuyển sang trạng thái trước đó từ một hệ điều hành hoàn toàn không sử dụng được) với máy Mac?

Câu trả lời:


8

Khởi động Recovery HD bằng cách giữ ⌘R khi khởi động. Chọn Disk Utility, chọn phân vùng hệ thống của bạn từ thanh bên, sau đó chọn Tệp → Hình ảnh mới → Hình ảnh từ "<tên phân vùng>". Thực hiện theo các hướng dẫn để chọn một vị trí lưu.

Để khôi phục hình ảnh của bạn, hãy khởi động vào Recovery, tạo phân vùng có kích thước bằng hoặc lớn hơn hình ảnh bạn đã lưu (nếu cần), sau đó chọn phân vùng đó và chọn nút Khôi phục trên thanh công cụ.

Các tùy chọn được tô màu trong các ảnh chụp màn hình ở trên vì tôi không được khởi động vào Recovery.

Hệ thống khôi phục là một phần của macOS và phải là một phân vùng riêng trên đĩa khởi động của bạn (ẩn trong Disk Utility). Bạn có thể sử dụng Internet Recovery với ⌥⌘R trên hầu hết các máy Mac để thực hiện khôi phục NetBoot-esque bằng máy chủ của Apple, ví dụ: nếu bạn có một ổ cứng mới mà bạn muốn khôi phục.

Nếu bạn muốn đặt Hệ thống khôi phục trên đĩa bên ngoài hoặc đĩa bên trong thứ cấp, bạn có thể sử dụng Recovery Disk Assistant (yêu cầu 1 GB).


2
Cảm ơn. +1. Bạn đã bỏ qua đề cập đến bất cứ điều gì về một ổ đĩa ngoài. Điều đó có nghĩa là "Phục hồi" không thể được đặt trên ổ flash ngoài?
ispiro

1
@ispiro Nó có thể! Xem chỉnh sửa
grg

2
@ispiro Ngoài câu trả lời tuyệt vời này, tôi chỉ muốn đảm bảo bạn hiểu cách tiếp cận này không loại trừ sự cần thiết phải sao lưu thường xuyên. Nếu bạn không có chế độ sao lưu tại chỗ, hãy xem phần mềm sao lưu Time Machine gốc của macOS . Tất nhiên, ngoài tùy chọn của Apple, có nhiều sản phẩm của bên thứ 3 cũng làm rất tốt việc sao lưu dữ liệu của bạn. Tóm lại, đừng hoàn toàn dựa vào việc tạo ảnh đĩa. Một bản sao lưu thường xuyên nên là bắt buộc. :)
Monomeeth

1
Cảnh báo! Điều này không áp dụng cho Macbook Pro mới, 2018 (có thể cả các mẫu khác nữa).
UniKum

2
Trong ví dụ của bạn "Hình ảnh từ Mac SSD" bị mờ đi. Tôi tưởng tượng bởi vì bạn không bận tâm khởi động lại chế độ phục hồi cho ví dụ của bạn và bạn không thể lấy hình ảnh của ổ đĩa khởi động. Tuy nhiên, tôi đã khởi động lại vào recovery và ổ đĩa khởi động của tôi bị mờ đi.
jorfus
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.