Vô hiệu hóa gắn nội bộ Macintosh HD khi khởi động [trùng lặp]


8

IMac của tôi (model giữa năm 2010, Snow Leopard) có vấn đề với trạng thái SMART: Không thành công và nó đã trở thành chỉ đọc. Vì tôi không muốn lãng phí tiền cho việc sửa chữa, tôi đã mua một HD bên ngoài, vì vậy HD bên trong bây giờ là không cần thiết. Làm cách nào tôi có thể vô hiệu hóa việc gắn Macintosh HD nội bộ khi khởi động?


2
IMac của bạn gần như chắc chắn vẫn còn được bảo hành, do đó, việc sửa nó sẽ chỉ khiến bạn mất một chuyến đi đến Apple Store gần nhất.
dùng5516

Tôi cũng muốn biết câu trả lời cho điều này. Tôi có một iMac không bảo hành (2007) có ổ đĩa trong bị chết. Thay vì thay thế nó, tôi hiện đang khởi động từ ổ SSD ngoài (FW800). Tuy nhiên, ổ đĩa nội bộ của iMac thỉnh thoảng chuyển sang chế độ nhấp chuột, mặc dù tôi đã xóa tất cả các ổ đĩa khỏi nó và đẩy nó vào Disk Utility. Tôi thực sự muốn một cách để làm cho nó hoàn toàn vô hình với HĐH, giống như tôi đã ngắt kết nối nó một cách vật lý. Có lẽ có một cách để sử dụng cấu hình EFI? Bắt đầu một tiền thưởng cho câu hỏi này!
Pascal Bourque

Câu trả lời:


12

Cái này khá cũ, nhưng vẫn hoạt động hoàn hảo theo Lion, tôi đang sử dụng nó cho một số phân vùng: http://hints.macworld.com/article.php?story=20060930150059172

Con đường nhanh:

  1. tìm UUID âm lượng Macintosh HD: trong khi phân vùng Macintosh HD của bạn được gắn kết, hãy mở Terminal.app và gõ diskutil info /Volumes/Macintosh\ HD, sau đó đọc dòng bắt đầu với Volume UUID
  2. chỉnh sửa /etc/fstabbằng root (cá nhân tôi sử dụng vi nhưng bất kỳ trình soạn thảo nào cũng được, bài viết thậm chí còn đề cập đến pico! Nếu bạn đã cài đặt TextWrangler - bạn nên - với trình trợ giúp dòng lệnh, sudo edit /etc/fstabcũng sẽ hoạt động)
  3. thêm một dòng như thế này: UUID=F0E430C1-5558-3BB3-9FA9-6904B663FEEA none hfs rw,no autotất nhiên thay thế uuid bằng của bạn.

Có vẻ như điều này sẽ ngăn việc tự động gắn âm lượng khi khởi động, nhưng không ẩn ổ cứng vật lý khỏi HĐH. Trong trường hợp của tôi, tôi đã xóa tất cả các ổ đĩa khỏi ổ cứng bên trong bị lỗi và muốn ổ đĩa bị tắt mãi mãi, giống như nó đã bị ngắt kết nối vật lý. Khi tôi gõ cái này, tôi nghe thấy tiếng click ổ đĩa trong của iMac giống như có một đội quân chuột đồng đang chạy trên đĩa của nó. Tôi muốn làm cho điểm dừng này, và có vẻ như việc ngắt kết nối và xóa tất cả các tập là không đủ ...
Pascal Bourque

2
Tiêu đề OP rõ ràng là về việc ngăn chặn một phân vùng để gắn kết. Bạn đang cố gắng làm một cái gì đó hoàn toàn khác ở đây: vô hiệu hóa một thiết bị sata, điều này chỉ có thể được thực hiện trong phần mềm ở cấp trình điều khiển / ioreg. Tôi không chắc bạn có thể làm điều đó theo cách dễ hơn mở máy và rút cáp.
cdelacroix

đỏ mặt Bạn nói đúng ... Có vẻ như tôi đã đánh cắp một câu hỏi không chính xác là những gì tôi cần. OP và tôi đang ở trong tình huống tương tự: có một ổ đĩa trong bị lỗi, khởi động từ ổ đĩa ngoài và muốn thoát khỏi ổ đĩa trong. Tuy nhiên, câu hỏi của anh thực sự cụ thể là làm thế nào để vô hiệu hóa việc tự động gắn ổ đĩa khi khởi động. Điều đó sẽ dạy tôi đọc cẩn thận.
Pascal Bourque

Có cách nào khác để chạy Diskutil để tìm UUID không? Nó không thành công với một lỗi về sự phụ thuộc bị thiếu và nói không sử dụng nó trong chế độ người dùng. Máy của tôi không thể khởi động được, thậm chí từ một ổ cứng ngoài, bởi vì bên trong khiến toàn bộ hệ thống bị bóng ném gần như liên tục.
Abhi Beckert

1

Tôi không chắc liệu nó có hoạt động với các ổ đĩa ngoài hay không, nhưng cách "bình thường" để thay đổi ổ đĩa khởi động của bạn là:

http://www.dummies.com/how-to/content/how-to-change-mac-snow-leopards-startup-disk-prefe.html


Nó không hoạt động trên các ổ đĩa ngoài (USB hoặc Firewire hoặc không nghi ngờ gì về Thunderbolt) nhưng tôi không nghĩ đó là câu hỏi gì. Tôi nghĩ rằng câu hỏi là, ngay cả sau khi khởi động từ một ổ đĩa ngoài, làm thế nào để anh ta ngăn chặn ổ đĩa bên trong vô dụng của mình bây giờ gắn / hiển thị. Tôi không biết làm thế nào để làm điều đó. Tuy nhiên, tôi sẽ đưa ra nhận xét số 1 là mang iMac đến cửa hàng Apple hoặc gọi cho Apple và thay thế ổ đĩa được bảo hành.
Richard

-1

Tôi biết đây không phải là những gì bạn đã hỏi, nhưng tại sao bạn không ghép ổ đĩa ngoài hoạt động (không nghi ngờ gì nữa là SATA) và thay thế ổ đĩa bị lỗi. Nó nên hoạt động trực tiếp, về cơ bản là cắm và chạy, khởi động ermmm.


Tôi sẽ đề nghị điều tương tự. Cách dễ nhất để vô hiệu hóa hoàn toàn ổ đĩa là mở iMac và rút ổ đĩa chết, nhưng tại thời điểm đó, bạn cũng có thể lấy ổ đĩa ngoài ra khỏi vỏ và cài đặt nó vào iMac.
iynque

Rút phích cắm ổ cứng bên trong không phải là "dễ dàng", đó là một quá trình 30 phút đòi hỏi ống hút và tua vít torx và làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.
Abhi Beckert

Tôi không bao giờ tuyên bố nó là dễ dàng. Có lẽ một số, thậm chí có thể bạn, có thể đấu tranh với thủ tục này, nhưng có vẻ như OP biết mình đang làm gì. Kiến thức về SMART của anh ấy là một đầu mối mà anh ấy có khả năng thực hiện một sự thay thế như vậy. Tôi đã trả lời khi xem xét khả năng của OP, không phải của bạn. Như vậy, phiếu bầu của bạn là không chính đáng.
Alexander - Tái lập Monica

-1

Tôi cũng khuyên bạn nên thử sử dụng tiện ích của tôi để tự động vô hiệu hóa ổ đĩa thứ hai của bạn khi khởi động HĐH với cơ hội kích hoạt nó trong một lệnh bất cứ khi nào sau đó. Vui lòng kiểm tra xem: https://github.com/igorleanch/2ndrive

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.