SMB chia sẻ bế tắc kể từ High Sierra


7

Có lẽ ngay cả khi một số bản cập nhật macOS gần đây tôi gặp phải sự cố khá thường xuyên về các kết nối SMB tôi sử dụng chạy trên Windows Server 2016 trên máy vmWare Fusion cục bộ.

Hiệu suất thường hoàn toàn tốt nhưng đặc biệt là khi tôi đang sao chép hoặc tạo Tệp mới, danh sách thư mục trống và tôi nhận được bóng bãi biển. Finder hoàn toàn không phản hồi và cũng cố gắng ép buộc thông qua Terminal là không có ích. Không thể tắt đúng cách để chỉ khởi động lại cứng.

Tôi đã thử gắn xen kẽ thông qua cifs: // thay vì smb: // nhưng không có may mắn (ngoại trừ hiệu suất chậm hơn) và cũng thấy điều này xảy ra ngày hôm trước trên MBP đồng nghiệp.

Khá giống như ai đó đã báo cáo lại khi Yosemite đến. Không có câu trả lời ở đây là tốt. Câu hỏi khá cũ: Các vấn đề Samba (bế tắc và không ổn định) trong OSX 10.10.1?

Tôi có thể tìm thấy nhiều mô tả lỗi tương tự trên các bài đăng cũ hơn trong các diễn đàn thảo luận của apple nhưng không có giải pháp nào.

Đã thử điều này ( https://support.apple.com/en-us/HT208317 ) là tốt nhưng không làm cho bất kỳ sự khác biệt.

Vì vậy, cố gắng ở đây, bất cứ ai nhìn thấy hành vi này và biết làm thế nào để sửa lỗi này?

CẬP NHẬT ngày 12 tháng 1 năm 2018:

Một số nghi ngờ mới. Tôi có kích thước MTU thấp hơn được định cấu hình do VPN tĩnh trong mạng cho các máy đám mây MS Azure. Gần đây tôi đã hạ MTU xuống còn 1400. Sau đó tôi đã trải nghiệm Kernel Panics trên thiết bị WiFi thay vì các bế tắc SMB. Sau khi nâng MTU trở lại 1472, Kernel Panics dừng lại và bế tắc SMB trở lại. Bây giờ tôi đã đặt lại MTU về mặc định 1500. Cho đến nay không còn bế tắc hay hoảng loạn nữa, nhưng chỉ còn vài giờ nữa là có sự thay đổi đó.

CẬP NHẬT ngày 23 tháng 1 năm 2018:

[default]
streams=yes
soft=yes
signing_required=no
protocol_vers_map=2
file_ids_off=yes

Là /etc/nsmb.conf cuối cùng của tôi dẫn đến việc sử dụng ổn định cổ phiếu SMB trong hơn một tuần nay.


1
Vấn đề tương tự ở đây. Chúng tôi có máy chủ tệp Server 2012R2 và chúng tôi không thể sao chép tệp qua lại sau High Sierra. Finder khóa và chúng tôi phải cứng khởi động lại Mac. Vấn đề tương tự vẫn tồn tại sau khi MTU thay đổi, lệnh 'sudo / usr / libexec / configureLocalKDC' và ngay cả khi vô hiệu hóa các tệp .DS_store và bộ đệm ẩn cục bộ. Máy Mac ngày 12.12 trở xuống không gặp phải vấn đề này.
IAmTheSquidward

Câu trả lời:


4

Có một cách giải quyết làm việc trong tổ chức của chúng tôi. Điều này thay đổi cho macOS hành vi SMB thành v2. Đã thay đổi cài đặt sau trong tệp /etc/nsmb.con.

#!/bin/sh

echo "[default]" >> /etc/nsmb.conf
echo "protocol_vers_map=2" >> /etc/nsmb.conf

exit 0

Cám ơn vì sự gợi ý. Đã thêm cài đặt này ở đây và sẽ xem nó có hiệu lực không.
neongrau

Tôi đã thêm đề xuất của bạn cũng như một số tùy chọn khác được đề xuất trên các trang web khác nhau trên các tìm kiếm của tôi. Không có bế tắc hay hoảng loạn hạt nhân trong hơn một tuần nay :)
neongrau

-1

Có thể điều này sẽ giúp người khác.

https://support.apple.com/en-us/HT208209


Mặc dù liên kết này có thể trả lời câu hỏi, tốt hơn là bao gồm các phần thiết yếu của câu trả lời ở đây và cung cấp liên kết để tham khảo. Câu trả lời chỉ liên kết có thể trở nên không hợp lệ nếu trang được liên kết thay đổi.
grg

Tôi sẽ thêm điều này để bình luận.
JBis
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.