Vô tình cắm giắc cắm tai nghe vào cổng USB!


6

Vì vậy, tôi muốn cắm giắc cắm tai nghe vào máy Mac của mình nhưng tôi không thấy nên tôi vô tình và nhẹ nhàng mà không cần nhiều lực như vậy, tôi đã cắm giắc tai nghe vào cổng USB trái của mình nhưng nó không chạm vào chân cắm. Vì vậy, tôi có nên lo lắng rằng tôi đã làm hỏng máy Mac của mình không?

Câu trả lời:


3

Tôi sẽ không lo lắng quá nhiều, hai chân duy nhất trên cổng USB có thể có ảnh hưởng xấu nếu bạn nối chúng với nhau là chân đất và chân nguồn nhưng chúng nằm ở hai đầu của đầu nối nên không chắc sẽ có đã xảy ra với một jack tai nghe.

Ngoài ra, các cổng USB có bảo vệ quá dòng, đó là lý do tại sao đôi khi bạn có thể thấy một thông báo tương tự như "Thiết bị USB đã tiêu tốn quá nhiều năng lượng - Các thiết bị USB đã bị tắt". Trong trường hợp đó, khởi động lại sẽ kích hoạt lại cổng. Vì vậy, trừ khi bạn làm hỏng đầu nối vật lý, thứ mà nó không giống như bạn có, tôi không thấy bạn sẽ gặp vấn đề.

Chỉ cần thêm một tham chiếu liên quan đến việc rút ngắn các chân từ một tiêu chuẩn có sẵn công khai, thông số kỹ thuật Universal Bus Bus Revision 2.0 , phần 7.1.1 và 7.2.1.2.1:

Ngắn mạch chịu được

Cần có bộ thu phát USB để chịu được ngắn mạch liên tục từ D + và / hoặc D- đến VBUS, GND, dòng dữ liệu khác hoặc tấm chắn cáp ở đầu nối, trong tối thiểu 24 giờ mà không bị suy giảm. Chúng tôi đề nghị các bộ thu phát được thiết kế để chịu được các mạch ngắn như vậy vô thời hạn. Thiết bị không được bị hỏng trong điều kiện ngắn mạch này khi truyền 50% thời gian và nhận 50% thời gian (ở tất cả các tốc độ được hỗ trợ) ...

Bảo vệ quá dòng

Máy chủ và tất cả các trung tâm tự cấp nguồn phải thực hiện bảo vệ quá dòng vì lý do an toàn và trung tâm phải có cách phát hiện tình trạng quá dòng và báo cáo với phần mềm USB. Nếu dòng tổng hợp được vẽ bởi một nhóm các cổng đối diện hạ lưu vượt quá giá trị đặt trước, bộ loại bỏ mạch bảo vệ quá dòng làm giảm năng lượng từ tất cả các cổng đối diện hạ lưu bị ảnh hưởng ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.