Pin Macbook Pro 0% và ngày sai


4

Model: MacBook Pro Retina, 13 inch, đầu năm 2015

Khi tôi đang làm việc, tôi đã không nhận ra rằng pin yếu và kết quả là MacBook Pro của tôi đã tắt khi pin không có điện. Vì vậy, sau đó tôi cắm sạc và bật nó lên. Lần này tôi nhận thấy có gì đó lạ. Pin bị kẹt trong 0% trong khoảng 10 phút và ngày được đặt lại vào ngày 1 tháng 1 năm 2017. Tôi đã thử đặt lại NVRAM. Không có chuyện gì xảy ra. Vì vậy, sau đó tôi đã chạy chẩn đoán và kết quả là:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đây là thông tin về pin:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đây là một ảnh chụp màn hình từ Battery Health:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bây giờ khá rõ ràng là bạn có thể yêu cầu tôi thay pin vì ảnh chụp màn hình nói vậy, nhưng tôi muốn có ý kiến ​​cuối cùng từ các bạn phải làm gì tiếp theo. Mọi thứ đều hoạt động tốt và đột nhiên điều này xảy ra. Tôi cảm thấy nếu tôi cắm sạc kịp thời, tôi sẽ không phải thấy tất cả điều này. Và cũng là một loại pin mới không phù hợp với tôi vào lúc này. Và cũng cần lưu ý rằng trong khi bộ sạc đang bật, nó hiển thị đèn LED màu cam. Vậy, tôi nên làm gì?

Câu trả lời:


2

Pin của bạn đã chết.

Bạn cần thay pin. Cứ cho là, nó hơi trẻ chỉ dưới hai năm và 820 chu kỳ, nhưng nó không phải là hiếm và cũng không nghe thấy. Thật không may, pin chết cho bất kỳ số lượng các yếu tố.

Với pin cụ thể của bạn, có vẻ như nó sẽ không mất phí, do đó, nó không thể giữ pin.

Mọi thứ đều hoạt động tốt và đột nhiên điều này xảy ra. Tôi cảm thấy nếu tôi cắm sạc kịp thời, tôi sẽ không phải thấy tất cả điều này.

Có một số yếu tố góp phần gây chết pin sớm - nó có thể đã bị lỗi từ nhà máy hoặc bạn có thể phải chịu điều kiện khắc nghiệt. Có lẽ một cái gì đó ở giữa. Vấn đề là, nó xảy ra. Không có gì bạn có thể làm để ngăn chặn pin của bạn xuống cấp .

... cũng là một loại pin mới không phù hợp với tôi vào lúc này. Và cũng cần lưu ý rằng trong khi bộ sạc đang bật, nó hiển thị đèn LED màu cam. Vậy, tôi nên làm gì?

Trước hết, đèn LED màu cam có nghĩa là nó gửi điện áp đến mạch sạc hoặc "sạc" ngắn. Điều đó không có nghĩa là nó "sạc thành công" pin.

Yêu cầu Apple Store thay pin sẽ rất tốn kém (tối thiểu $ 500). Tuy nhiên, chỉ riêng pin thay thế là khá rẻ (khoảng $ 70 USD) nếu bạn sẵn sàng tự thay pin . ifixit.com có ​​một hướng dẫn từng bước tuyệt vời để hướng dẫn bạn thực hiện điều đó. Họ xếp hạng nó là khó, không phải vì nó phức tạp (thực ra khá đơn giản) mà vì pin được dán vào và bạn phải cẩn thận.


Vì vậy, sau khi tôi thức dậy, tôi thấy ngày và giờ được đặt lại một lần nữa vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 sau khi bật nguồn MacBook Pro của tôi. Tôi đoán tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc thay đổi pin.
Part cấm Biswas

Rất nhiều loại pin này được sản xuất tại Trung Quốc, đây có phải là thứ bạn có thể lấy từ đó không? Chỉ tò mò ....
Allan

Vâng, tôi không có ý tưởng.
Part cấm Biswas

2

Tôi thấy pin của bạn đã rất gần chết với dung lượng tối đa 4000mAh (pin khỏe 100% có 6500mAh). Vì vậy, mọi thứ có thể xảy ra. Bạn cần phải thay thế nó. Tôi không chắc làm thế nào nó chết nhanh như vậy ... Thật ra tôi đã mua cùng một model vào mùa xuân 2016 và tiếp tục sử dụng nó hàng ngày cho đến ngày hôm nay (sử dụng nhiều) và nó vẫn còn 5700mAh.


Tôi đã mua MacBook Pro chỉ để sử dụng nhiều và cũng là một máy tính xách tay chính. Và bạn có thể định nghĩa sử dụng nặng? Đối với tôi, việc sử dụng nhiều sẽ là chơi game rất nhiều (khoảng 7-8 giờ một tuần) và để nó qua đêm. Thật là buồn cười vì pin của máy tính xách tay trước đây của tôi (không phải máy tính xách tay của Apple) đã sử dụng hết 3 năm rưỡi sau khi sử dụng rất nặng sau đó tôi phải thay thế nó. Nhưng trong bài đăng, tôi đã quên đề cập rằng MBP của tôi đã ngã sấp mặt trước tiên từ một cái bàn. Đó là khoảng 85 cm rơi. Cú sốc đó có thể là một lý do cho tuổi thọ pin giảm?
Parthib Biswas

Tôi không nghĩ rằng sốc sẽ gây hại cho pin. Và thực sự điều đó nghe có vẻ kỳ lạ bởi vì tôi đã sử dụng nó như máy tính xách tay chính của mình, sử dụng nó trong công việc và giải trí hàng ngày hơn 10 giờ mỗi ngày và không bao giờ quan tâm đến thời lượng pin, thậm chí không bao giờ tắt nó ..... Nhưng sao cũng được, bạn có thể mang máy tính xách tay của mình đến Apple và thay pin mới. Nó không đắt lắm (khoảng 100dollars tôi nhớ). Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.
Changlele

Chà, tôi sống ở Ấn Độ và một trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple đã nói với tôi rằng nó chỉ hơn 100 USD một chút.
Parthib Biswas
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.