Tại sao màu sắc xuất hiện bị xóa trên macOS Chrome và Safari so với Firefox?


5

Tôi đang sử dụng MacBook Pro 15 "mới với macOS 10.13.4 được cấu hình với cấu hình màu LCD mặc định. Tôi đang thực hiện một số công việc thiết kế đồ họa và nhận thấy rằng tất cả các màu trong Chrome và Safari dường như bị" xóa sổ "khi so sánh với Firefox Cái sau có nhiều màu sắc bão hòa / rực rỡ hơn. Và điều này xảy ra với các yếu tố HTML / CSS nguyên gốc (tức là không chỉ hình ảnh).

Dưới đây là ảnh chụp màn hình trang chủ SmashingMagazine với sự so sánh (Chrome ở bên trái, Firefox ở bên phải). Lưu ý cách màu sắc rực rỡ hơn trong Firefox (phải):

enter image description here

Nếu tôi thay đổi cấu hình màu của màn hình thành sRGB IEC61966-2.1, thì cả Chrome và Firefox đều giống nhau.

Tại sao lại thế này? Bất kỳ trợ giúp nào cũng được đánh giá rất cao.


Quản lý màu là trường khai thác: / Một số trình duyệt tôn trọng cấu hình nhúng & amp; một số thì không. Hình ảnh bạn đăng trong Hồ sơ hiển thị ... không tốt. Bạn nên nhắm đến sRGB nếu mục tiêu dự định của bạn là web. Không nên sử dụng hồ sơ hiển thị trong quy trình làm việc của bạn. Hiệu chỉnh màn hình của bạn sẽ là một khởi đầu tốt, thay vì sử dụng hồ sơ chung chung; nếu không bạn sẽ không bao giờ biết cái nào đúng Ví dụ: cho chúng tôi biết các giá trị RGB dự định của thanh màu đỏ trên cùng.
Tetsujin

@Tetsujin trong ảnh chụp màn hình ví dụ của tôi, thanh màu đỏ trên cùng có màu nền CSS là # d33a2c. Giá trị này là tương tự trong cả hai trình duyệt, nhưng có cùng cấu hình màu hiển thị (Color LCD), Chrome / Safari hiển thị màu khác với Firefox. Bất kể cấu hình màu của màn hình của tôi có được hiệu chỉnh hay không, tôi sẽ mong đợi mã màu hex CSS tương tự sẽ hiển thị giống nhau trong Chrome, Safari và Firefox. Câu hỏi của tôi là, tại sao không phải như vậy? Theo như tôi biết, không có quản lý màu (tức là cấu hình màu) cho CSS.
Ralph

Nó không thực sự bất kể hiệu chuẩn của bạn & amp; quy trình làm việc .. có lẽ bởi vì của nó Tôi không thể repro ở đây trên một thiết lập hiệu chỉnh. Xem i.stack.imgur.com/qdVpp.png được chụp từ Safari bên trái, Chrome bên phải, với đồng hồ màu kỹ thuật số nổi trên đầu. Màu sắc như bạn đã nêu [trong phạm vi dung sai] trên cả hai, khi được xem trong sRGB. Nếu tôi di chuyển máy đo qua repro đó, được chụp màn hình, cắt xén rồi lưu qua Photoshop rồi đăng lên imgur & amp; nhìn từ Safari, nó là vẫn đúng màu
Tetsujin

@Tetsujin các màu có giống nhau giữa Chrome và Firefox không? Chrome và Safari trông giống nhau đối với tôi, vì vậy đó không phải là vấn đề. Vấn đề là tất cả các màu sắc trên bất kỳ trang web nào trong Chrome và Safari (và thậm chí cả ứng dụng Xem trước) dường như bị mờ dần so với Firefox. Vì vậy, có vẻ như Firefox đang làm một cái gì đó khác nhau. Có lẽ hồ sơ màu "LCD màu" của tôi bị rối? Hoặc màn hình Macbook của tôi bị lỗi? Nếu tôi thay đổi cấu hình màu của màn hình thành "Apple RGB" hoặc sRGB, thì mọi thứ đều nhất quán trên các ứng dụng. Nhưng không phải Color LCD được cho là cấu hình chính xác cho màn hình MBP sao?
Ralph

Ugh, chưa bao giờ sử dụngFirefox trước đây - hoàn toàn không cần thiết. Không biết họ đang làm gì với nó. btw, cấu hình 'chính xác' cho bất kỳ màn hình nào là cấu hình màu của bạn & amp; phần mềm tạo ra. Những cái bạn nhận được trong danh sách ban đầu là guesstimates, không tốt hơn.
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.