MacBook: thức dậy với pin trống, làm thế nào để có lịch sử pin?


5

Vào Chủ nhật, tôi đã mua một chiếc MacBook Pro 13 "w / TouchBar hoàn toàn mới. Tôi đã sử dụng nó một chút vào tối qua và đặt nó trong ba lô với 75% pin. Tôi đóng nắp và cho rằng MacBook đã ngủ khi tôi đặt nó vào Thật không may khi tôi đến trường sáng nay pin đã hết hoàn toàn. Vì tôi tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với pin 75% mà tôi đã để lại và tôi rất lo ngại thiệt hại do quá nóng có thể xảy ra khi nó chạy trong ba lô. Tôi đã kiểm tra Console / sys nhật ký và không có gì nhảy ra.

Có cách nào để xem thời lượng pin lịch sử để tìm hiểu xem máy tính xách tay có được để qua đêm không?

Câu trả lời:


5

Mở màn hình hoạt động và chọn năng lượng. Có thể mất một chút thời gian để bẻ khóa các bản ghi, nhưng điều đó sẽ cho bạn thấy một số lịch sử gần đây cho 12 giờ hoạt động.

Tôi nghĩ rằng nó cung cấp nhiều thời gian hơn trong quá khứ nếu bạn đang ngủ, nhưng bây giờ nó dường như chỉ hiển thị cho bạn một cửa sổ đồng hồ 12 giờ.

enter image description here

Công cụ dòng lệnh pmset -g log sẽ kết xuất một bản ghi lịch sử chi tiết và dài dòng hơn nhiều hơn 12 giờ. Bạn có thể sẽ muốn xử lý điều đó - có lẽ chỉ in các dòng khớp với chuỗi Charge và sau đó phân trang kết quả.

pmset -g log | grep -w Charge | more
pmset -g log | grep -w Summary- | more

Khi bạn thấy nếu nó ngủ và cách sạc xuống, tôi sẽ không lo nó bị nóng khi đóng cửa. Tôi chạy Mac với CPU / GPU cao trong khi đóng nắp suốt thời gian (hầu hết thời gian trong ngày) và chưa bao giờ có vấn đề gì về tuổi thọ trong thực tế hoặc quá nóng - CPU bị giảm khi máy thổi hoặc nhiệt không thoát được do tắc nghẽn hoặc cách nhiệt để ở trong phạm vi nhiệt độ an toàn.


Có vẻ như chỉ quay lại 12 giờ, chúng tôi bây giờ là 12-24 giờ ...
AAA

@aaa Có thực sự - bạn có thể nhận được nhiều hơn từ dòng lệnh. Xem chỉnh sửa của tôi ở trên. Bạn cũng có thể sử dụng thermlog để kiểm tra các điều kiện nhiệt đang chạy, nhưng điều đó đang diễn ra và không phải là thứ bạn có thể nhìn ngược về AFAIK.
bmike

Cảm ơn bạn! Điều đó cho thấy MacBook của tôi đã thức đến tận 5 giờ sáng ... không tuyệt! Bây giờ để tìm hiểu những gì nó đã làm
AAA

@AAA muốn biết nó đã làm gì vào lúc nửa đêm. Mở Bảng điều khiển trong Tiện ích và cuộn lại nhật ký hệ thống theo dấu thời gian quan tâm
Buscar웃

Cảm ơn bạn - không phải là rất nhiều xảy ra. Hầu hết các dòng như thế này: systemstats [53]: khẳng định không thành công: XYZ: systemstats + XYZ
AAA
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.