Sự cố hiển thị kỳ lạ trên OS X Lion khi chuyển đổi màn hình ngoài


8

Tôi đang sử dụng MBP với màn hình thứ hai (bên ngoài) và vì tôi đã nâng cấp từ Snow Leopard lên Lion, tôi đã gặp một số vấn đề hiển thị xuất hiện trong Trình chuyển đổi ứng dụng và đôi khi trong thanh menu.

Trong trường hợp menu, phông chữ trong danh sách thả xuống xuất hiện với các cạnh lởm chởm, như thể đột nhiên có một sự thay đổi tương phản lớn chỉ ảnh hưởng đến các mục menu.

Trong trường hợp Trình chuyển đổi ứng dụng , hiệu ứng thậm chí còn tệ hơn như trong hình ảnh này:

vấn đề hiển thị trên mac os x Lion

Thật thú vị, trục trặc này dường như chỉ ảnh hưởng đến các lớp phủ như Switch ứng dụng hoặc menu. Phần còn lại của hệ điều hành của tôi và tất cả các Ứng dụng đều ổn.

Nếu tôi đi đến Tùy chọn hệ thống và chọn cấu hình màu khác cho màn hình của mình, sự cố sẽ không còn nữa. Nếu tôi chọn cấu hình màu đã chọn trước đó, sự cố sẽ xuất hiện lại. Vấn đề xảy ra với mọi hồ sơ mặc dù. Vì vậy, nếu tôi chọn Adobe RGB (1998) và khởi động lại máy tính của mình, sự cố sẽ xảy ra. Nó biến mất khi tôi chọn một cấu hình khác, ví dụ Apple RGB . Sau khi khởi động lại, trục trặc sẽ xuất hiện lại (ngay cả với Apple RGB mới được chọn ) và chỉ một thay đổi cấu hình sẽ xóa nó.

Đó không phải là một thỏa thuận quá lớn, nhưng nếu bất cứ ai có một số gợi ý về cách giải quyết vấn đề này, tôi thực sự đánh giá cao nó. Btw. sự cố xuất hiện trên các màn hình khác nhau, do đó không phải là lỗi phần cứng màn hình hay bất cứ điều gì.

Cập nhật: Tôi có ấn tượng rằng vấn đề này xuất hiện lại sau khi khởi động lại. Giả định đó là sai, vấn đề xuất hiện bất cứ khi nào tôi chuyển màn hình ngoài (ví dụ: thay đổi từ màn hình tại nơi làm việc sang màn hình ở nhà).


Tôi đã có cùng một vấn đề nhưng có vẻ như nó vẫn hoạt động tốt sau khi nâng cấp lên 10.7.3.
súng lục ổ quay

Câu trả lời:


3

Tôi đã gặp sự cố tương tự trên MBP 2010 kể từ khi nâng cấp lên Lion vào mùa thu năm ngoái. Đây là những gì tôi đã làm hôm nay có vẻ như đã khắc phục vấn đề:

1) Truy cập Macintosh HD và tìm /Library/colorsync/profiles/displays
2) Di chuyển tất cả các tệp trong thư mục 'display' vào thư mục sao lưu trên Desktop
3) Mở Tùy chọn hệ thống> Hiển thị và nhấp vào "Màu" cho mỗi màn hình của bạn
4) Máy tính của bạn sẽ lấy một vài giây và tạo một tập tin hiển thị mới cho mỗi màn hình.

Sau khi thực hiện điều này, tất cả các tạo tác và màu sắc màn hình kỳ lạ đã biến mất trên cả màn hình LCD MBP và màn hình ngoài 19 "của tôi được kết nối với mini-DVI.


Hấp dẫn. Tôi hiện đang kiểm tra điều này .. sẽ xem nó có hoạt động khi tôi ở nhà không. Mặc dù sẽ Displays > Colorkhông tạo hồ sơ màu mới. Đó là ngắt kết nối / kết nối Màn hình bên ngoài đã làm điều này (bạn có thể muốn thêm / sửa lỗi đó trong anser của mình).
bummzack

7

Tôi cũng đang gặp vấn đề tương tự và đã đăng một chủ đề lên Diễn đàn Apple Macbook Pro. Mặc dù không có câu trả lời nào nhưng bạn có thể quan tâm theo dõi chủ đề đó.

Cho đến nay cách duy nhất đáng tin cậy để khắc phục nó là khởi động lại máy. Hoặc để đăng xuất và đăng nhập lại. Cả hai phương pháp đều không thỏa đáng.


1
Đó dường như là vấn đề tương tự như ở đây. Tôi đã không nhận thấy rằng đó là do chuyển đổi màn hình! Đó có thể là gốc rễ của vấn đề, vì tôi cũng đang làm điều đó. Sẽ xem chủ đề đó .. vui lòng đảm bảo đăng giải pháp tại đây nếu có.
bummzack

2

Tôi đã có thể khắc phục sự cố bằng ứng dụng gfxCardStatus miễn phí để chuyển đổi giữa đồ họa tích hợp và rời rạc trên MBP của mình.

Không quan trọng bạn sử dụng cái gì, chuyển sang cái khác sẽ khắc phục vấn đề cho đến lần tiếp theo.


Cảm ơn vì điều này, tôi đã thiết lập nó chỉ tích hợp để bảo quản pin. Khi tôi kết nối với màn hình sau đó, nó không được nhận dạng. Tôi đã phải thay đổi nó trở lại năng động.
jman

0

Đây là một chuỗi tôi đã có một số may mắn với mà không cần phải đăng xuất và bật.

  1. MBP ở chế độ chờ.
  2. Đảm bảo màn hình được tắt.
  3. Móc cáp màn hình ngoài.
  4. Mở MBP và chờ nhận diện màn hình thứ hai.
  5. Bật nguồn màn hình thứ hai và đăng nhập.

Điều này hoạt động với cả màn hình Dell và Lenovo của tôi. Cả hai đều là màn hình chính của tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.