Sư tử khởi động ba lần + Win7 + Linux


8

Tôi có một thử thách cho bạn.

Tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu và tôi đã tìm thấy khá nhiều câu hỏi ở đây chưa được trả lời. Tôi biết điều này là có thể, tôi thích nghe từ những người thực sự đã làm nó và học hỏi từ kinh nghiệm trực tiếp của họ.

Hiện tại, tôi đang chạy Snow Leopard, khởi động kép 10.6.8 và Win7 x64 trên MacBook Pro với một HD bên trong sử dụng Boot Camp. Để phát triển phần mềm, tôi cần chạy linux trên kim loại (không thông qua VMware hoặc tương tự) để tôi có thể sử dụng Linux KVM. Tôi biết tôi cần phân vùng lại và nâng cấp lên 10.7 trong quy trình, nhưng tôi đang vật lộn với quy trình tốt nhất / dễ nhất để làm điều đó.

Tôi có một trong những máy Mac uni-body nhôm đầu tiên từ cuối năm 2008.

Tổng quan về phần cứng:

 • Tên model: MacBook Pro
 • Định danh mẫu: MacBookPro5,1
 • Tên bộ xử lý: Intel Core 2 Duo
 • Tốc độ xử lý: 2,8 GHz
 • Số lượng bộ xử lý: 1
 • Tổng số lõi: 2
 • Bộ nhớ cache L2: 6 MB
 • Bộ nhớ: 4 GB
 • Tốc độ xe buýt: 1,07 GHz
 • Phiên bản ROM khởi động: MBP51.007E.B05
 • Phiên bản SMC (hệ thống): 1.33f8

Các tính năng của CPU:

$ sysctl -a | grep machdep.cpu.features
machdep.cpu.features: FPU VME DE PSE TSC MSR PAE MCE CX8 APIC SEP MTRR PGE MCA CMOV PAT PSE36 CLFSH DS ACPI MMX FXSR SSE SSE2 SS HTT TM PBE SSE3 DTES64 MON DSCPL VMX SMX EST TM2 SSSE3 CX16 TPR PDCM SSE4.1

Rào cản:

 • Superdrive nội bộ của tôi đã cũ và bị bắn, không đọc hoặc viết
 • 4gb ram là không đủ và tôi thường xuyên chạy ra ngoài với các chương trình tôi chạy như Xcode, Eclipse, Visual Studio 2010, v.v.
 • Hd chính của tôi chết tiệt gần hết không gian
 • Tôi đã thử khởi động cả hai đĩa CD trực tiếp của Fedora 16 và CentOS 5 từ một dây lửa BD-R bên ngoài nhưng không có kết quả.

Tráng bạc:

 • Với BD-R bên ngoài, tôi đã khởi động thành công DVD cài đặt SL, vì vậy tôi biết rằng nó có khả năng khởi động ít nhất với một DVD đó
 • Tôi có iDefrag và đã sử dụng thành công để sắp xếp lại dữ liệu về phía trước đĩa để tôi có thể thu nhỏ âm lượng HFS + chính.
 • Tôi có ổ đĩa 3TB bên ngoài hoàn toàn là HFS + mà tôi có thể sử dụng để kết xuất các tệp từ OSX. Có dữ liệu quan trọng trên đĩa này và nó không thể bị mất.
 • Tôi cũng có một USB hd 256GB bên ngoài hiện đang được định dạng NTFS với một số nội dung cửa sổ trên đó nhưng có thể dễ dàng được định dạng cho bất kỳ mục đích nào.
 • Tôi yêu tôi một số hành động thiết bị đầu cuối nóng;)

Tôi thấy hướng dẫn này hơi lỗi thời , nhưng tôi nghĩ rằng các nguyên tắc cơ bản vẫn nên áp dụng.

Sau khi đọc hướng dẫn này, kế hoạch của tôi là lấy 2 thanh ram 4GB, ổ SSD mới, cài đặt nó làm ổ đĩa chính và tải Lion lên nó. Chính xác như thế nào, TBD, bạn cho tôi biết cách dễ nhất. Sau đó, tôi sẽ chuyển HD nội bộ hiện tại sang một bản mở rộng opti-bay như thế này (nhưng có thể không chính xác là cái này) và có hai đĩa bên trong.

Với phần cứng mới, SSD sẽ là một phân vùng, bảng phân vùng hướng dẫn (EFI), chỉ osx 10.7. Sau đó, nếu tôi hiểu chính xác mọi thứ, tôi có thể phân vùng HD thứ hai bằng MBR và cài đặt Linux trên một nửa và Win7 trên nửa còn lại. Có lẽ, tôi sẽ cần sử dụng rEFIt để xem cả ba trong menu. Hướng dẫn này cũng nói về Windows phải là phân vùng cuối cùng trên đĩa, tôi không biết liệu điều đó có còn áp dụng nếu đó là ổ đĩa thứ hai không?

Bất kỳ không gian bổ sung nào tôi có thể gắn kết từ các ổ đĩa ngoài sau khi khởi động môi trường, nhưng tôi hiểu rằng bạn phải khởi động từ các ổ đĩa trong. Cho đến nay, bất kỳ nỗ lực nào tôi đã thực hiện để khởi động từ các thanh usb linux bên ngoài và các cds sống đều thất bại, nhưng có thể là tôi không ban phước hay định dạng mọi thứ đúng cách. Thành thật tôi nghĩ rằng tôi đã làm mọi thứ một cách chính xác, nhưng tôi không hoàn hảo và tôi có thể đã làm điều gì đó sai hoặc bỏ lỡ một bước. Tôi đã dùng thử Tiện ích đĩa, PenDriveunetbootin của riêng Apple . Tôi cũng đã ghi đĩa Fedora 16 và CentOS 5 trực tiếp và cũng không khởi động thành công. Cả hai đều đổ tôi vào Windows hiện tại của tôi (ôi thật trớ trêu) khi tôi khởi động bằng C hoặc sử dụng tùy chọn và chọn cd.

Bây giờ, nếu điều này thậm chí có thể, và bạn đã làm điều này, tôi có rất nhiều câu hỏi cho bạn. Chủ yếu, làm thế nào bạn có thể đề xuất một kế hoạch hành động / thứ tự những việc tôi nên làm để tôi có một danh sách kiểm tra mà tôi có thể chạy qua để cài đặt diễn ra. Tuy nhiên, tôi cũng muốn biết thêm thông tin về bất kỳ snags nào bạn gặp phải, trình điều khiển cần thiết, mô-đun kernel, cấu hình x11, hack distro hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn gặp phải với linux trên macbook. Tôi đã đọc một số câu chuyện kinh dị về tiếng kêu the thé và những điều tương tự. Tất cả mọi thứ từ phân phối chính xác bạn đã sử dụng đến quản lý cửa sổ nào, không có chi tiết nào là quá nhỏ.

CẬP NHẬT:

Cuối tuần qua, tôi đã có SuperDrive nội bộ để đọc, không viết. Đừng hỏi tôi làm thế nào hoặc tại sao xin vui lòng. Tôi không chắc chắn những gì tôi đã làm, tôi chỉ sử dụng các phương tiện DVD-R DVD-R khác nhau. Tôi đoán nó vẫn còn trên chặng cuối của nó, nhưng nó đang có một thời gian dễ dàng hơn với phương tiện truyền thông mới này.


Để biết giá trị của nó, bạn có thể muốn thử chạy một trong những đĩa làm sạch bằng laser đó.
Robin

Câu trả lời:


5

Tôi đã tìm thấy hướng dẫn này để cài đặt ArchLinux với Triple Boot trên MacBook Aluminium là mức độ chi tiết tôi cần, vì vậy tôi sẽ tiếp tục với điều đó. Nó dường như bao gồm tất cả mọi thứ từ những điều đặc biệt cần thiết trong quá trình cài đặt để có được các cảm biến ánh sáng và các ông bố nội bộ khác làm việc sau khi cài đặt với các trình điều khiển tương ứng.

Những điểm chính để vượt qua thử thách:

 1. Cài đặt tất cả các bit trước khi nâng cấp lên HD hiện có bằng cách khởi động từ đĩa CD bên trong
 2. Khi cài đặt linux, hãy cài đặt Grub vào PHẦN THAM GIA, không phải thiết bị, nhưng vì đó là trái cây nên bạn phải đặt một vài cờ trên các tệp để đảm bảo các khối không di chuyển xung quanh bạn sau đó
 3. Sau khi mọi thứ được cài đặt, hãy xóa superdrive và đưa HD mới vào và cài đặt Lion vào ổ đĩa thứ hai bằng cách sử dụng quy trình cài đặt đĩa USB, sau đó khởi động vào Lion. Refit có vấn đề với việc khởi động các hệ điều hành khác khỏi thiết bị thứ hai , nhưng tắt thiết bị đầu tiên thì nó sẽ hoạt động tốt.
 4. Post Lion cài đặt, tùy chọn yêu cầu lại / tái chu kỳ không gian đĩa SL. Tôi dự định để nó một mình trong khi tôi có thể, nhưng có lẽ hai hoặc ba tháng kể từ bây giờ xóa sạch nó một khi tôi tin rằng không gian làm việc Lion của tôi hoàn toàn hoạt động

Vấn đề tiềm ẩn thực sự duy nhất tôi có thể thấy với điều này là nếu mọi thứ đi ngang tôi không còn có siêu ổ đĩa bên trong để khởi động mà dường như là điều cần thiết cho việc cài đặt hệ điều hành của bên thứ ba. Như tôi đã nói, các dvd OSX sẽ khởi động tốt từ firewire BD-R bên ngoài. Có lẽ có một bao vây usb cho superdrive sẽ hoạt động? Tôi chỉ đoán vì USB có xu hướng được hỗ trợ rộng hơn nhiều so với fw. Trường hợp xấu nhất tôi mở lại và rút ổ đĩa chức năng và lắp lại SuperDrive để sửa chữa, sau đó gỡ bỏ nó một lần nữa, nhưng tôi có thể thấy điều này có khả năng gây đau đầu với id thiết bị và như vậy, đặc biệt là trong linux, nơi mọi thứ sẽ tham chiếu / dev / sd * Nếu bất kỳ ai có thể xác nhận rằng họ đã khởi động cài đặt os của bên thứ ba từ thẻ nhớ USB ngoài hoặc bao vây siêu ổ USB, tôi sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

BIÊN TẬP:

Đề án phân vùng mới cho những người quan tâm:

/dev/disk0
  #:            TYPE NAME          SIZE    IDENTIFIER
  0:   GUID_partition_scheme            *320.1 GB  disk0
  1:            EFI             209.7 MB  disk0s1
  2:         Apple_HFS Mac           200.0 GB  disk0s2
  3:         Apple_HFS Linux          10.0 GB  disk0s3
  4:    Microsoft Basic Data Windows         109.6 GB  disk0s4

Lưu ý Apple_HFSbên cạnh linux, tôi đặc biệt định dạng HFS này trước khi cài đặt windows để Windows không chọn nó là C trong quá trình cài đặt. Trong quy trình cài đặt Linux, tôi sẽ định dạng bằng ext3 hoặc ext4.

Thứ tự cài đặt là OSX, Win, Linux. OSX khởi động từ EFI, Windows khởi động từ MBR và Linux được tải chuỗi từ EFI (refit) để khởi động từ phân vùng.

EDIT2:

ISO khởi động ArchLinux mới nhất không thể khởi động đúng với các tham số mặc định. Nó sẽ treo vô cùng chờ đợi cho UDEV UEVENT. Các ISO mới hơn rõ ràng xuất xưởng với trình điều khiển nVidia mã nguồn mở làm nổ tung ít nhất một vài chiếc MacBook. Tôi đã tắt mô-đun khi khởi động bằng cách nhấn Tabthay vì nhấn enter và nối thêm nouveau.modeset=0các tham số tải vmlinuz. Điều này cho phép tôi có được một vỏ gốc.

EDIT3:

Tôi gặp một số rắc rối khi nhận được giới thiệu để xem Linux sau khi cài đặt. Trình cài đặt sẽ chỉ cài đặt grub cho thiết bị, vì vậy tôi phải tự cài đặt bộ tải khởi động của mình. Đó là một chút khó khăn và không thực sự được ghi lại trong bất kỳ hướng dẫn được liên kết nào, vì vậy tôi sẽ cố gắng nắm bắt chính xác những gì đã xảy ra.

Quá trình cài đặt đã diễn ra tốt đẹp, nhưng khi tôi chọn Grub, nó sẽ chỉ cho phép tôi cài đặt nó vào thiết bị. Biết rằng tôi không muốn điều đó, tôi nhấn hủy và thử cài đặt thủ công. Cài đặt Grub thất bại lúc đầu. Vấn đề với điều đó là do tôi chỉ định dạng phân vùng ext3 và không điều chỉnh bảng phân vùng, phân vùng Linux không được gắn cờ là có khả năng khởi động. Vì vậy, tôi đã phải điều chỉnh và đồng bộ lại.

 1. Từ đĩa CD cài đặt, thả vào bảng điều khiển alt với FN + alt + f2 và chạy parted
 2. Từ bảng điều khiển GNU Parted, gắn cờ phân vùng có khả năng khởi động bằng cách làm toggle 3 bootcho tôi là 3 vì nó là / dev / sda3
 3. Điều này sẽ kích hoạt bảng phân vùng của bạn, vì vậy, exitđể quay lại bash và shutdown -h nowsau đó, với một bộ electron mới, khởi động vào bảng điều khiển refit và chạygptsync
 4. Với GPT và MBR hiện đã được đồng bộ hóa, hãy khởi động lại một lần nữa vào đĩa cd cài đặt
 5. mount /dev/sda3 /mnt để quay lại ổ cứng của bạn
 6. grub-install --root-directory=/mnt --recheck --no-floppy /dev/sda3 để cài đặt grub vào phân vùng
 7. Đi kiểm tra /mnt/boot/grub/menu.lstlại để xem mọi thứ có ổn không. Đối với tôi, cuối cùng tôi đã phải thêm tiền tố / boot vào đường dẫn tệp

Để cố gắng tóm tắt, không định dạng ext3 hay cài đặt bộ tải khởi động vào phân vùng là đủ, tôi cần chạm vào bảng phân vùng để nhận được sự chỉnh sửa để thấy nó không đồng bộ và điều chỉnh mọi thứ. Bây giờ tôi đã thành công ba lần khởi động SL, Arch, Win7. Tôi vẫn chưa cài đặt ổ cứng thứ hai.


2
Cảm ơn đã trở lại và đăng giải pháp của bạn. Hy vọng nó sẽ giúp những người khác sẽ có vấn đề tương tự!
Kyle Cronin

3

Tôi không có bộ ba khởi động, nhưng vì tôi không có đủ không gian hhd cho nó. Ngay bây giờ tôi có sư tử và Ubuntu. Macbook của tôi ít nhiều giống như của bạn, nó không phải là chuyên nghiệp mà là từ cùng một ngày.

Vì vậy, đây là cách tôi thực hiện nó:

-Đầu tiên tôi đã cài đặt rEFIt, wich là trình quản lý khởi động cho phép bạn khởi động từ cd một cách dễ dàng hơn và cũng để quản lý khởi động kép hoặc ba. Lưu ý rằng nó được cài đặt trên phân vùng chính của bạn để nó LUÔN xuất hiện. Cũng lưu ý rằng bạn vẫn có thể sử dụng boot camp vì đây là một tính năng hệ thống, nhưng tôi không khuyến khích điều đó. rEFIt có thể được tải xuống tại đây: http://refit.sourceforge.net/

-Sau đó, tôi đã giải phóng một số dung lượng trên ổ cứng và tạo một số không gian chưa phân bổ trên đó bằng tiện ích đĩa. Tôi nghĩ rằng trình cài đặt linux không có khả năng thay đổi kích thước HFS + (hệ thống tệp của OS X). Tôi còn lại 30 GB cho phân vùng linux và 4 GB cho bộ nhớ trao đổi.

-Những điều tôi đã làm là cài đặt nó, điều đó thật khó khăn vì siêu ổ đĩa của tôi cũng bị hỏng một chút và nó cứ phun ra đĩa. Bạn vẫn có thể cài đặt từ ổ USB.

Tôi có thể nói gì. Nó hoạt động ra khỏi hộp độc đáo. Bạn chỉ phải kích hoạt trình điều khiển bị hạn chế cho card đồ họa (và điều đó thậm chí không quan trọng). Nếu bạn đã quen với việc cuộn ngược của Lion, tôi khuyên bạn nên cài đặt một plugin có tên là cuộn tự nhiên.

Tôi nghĩ đó là tất cả kinh nghiệm của tôi về chủ đề này. Khi bạn đã đạt đến điểm đó, bạn có thể dễ dàng ký hợp đồng lại phân vùng của Mac OS X để cài đặt windows.

Với cấu hình bắt đầu của bạn, tôi sẽ khuyên bạn nên xóa hoàn toàn các cửa sổ (tất nhiên là sao lưu dữ liệu trong ổ cứng ngoài của bạn) và sau đó để bắt đầu các bước này từ đầu. Bạn có thể thử làm theo các bước này trong cấu hình hiện tại của mình và mặc dù tôi nghĩ rằng nó sẽ hoạt động (và rEFIt sẽ phát hiện phân vùng windows) tôi không khuyên bạn nên dùng nó.

Tôi mong tôi đã giúp đỡ được.


Một nhận xét nhanh: Tôi tin rằng Windows cần nhiều nhất là mục thứ 5 (không được lập chỉ mục, vì vậy số 4 trong danh sách đĩa) để duy trì khả năng khởi động. Tôi chưa bao giờ khởi động ba lần trên một đĩa, nhưng bạn có thể thận trọng về thứ tự chúng được tải, nó có thể phá vỡ khởi động windows của bạn.
Tối đa

@MaxCho vâng tôi cũng đã đọc nó. Vì vậy, sơ đồ của tôi là EFI (ẩn), Mac, Lin, Win
slf
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.